Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm 20 Năm Đông Tiến, Sẽ In Tuyển Tập, Đêm Hội Ngộ

28/07/200700:00:00(Xem: 3130)

(San Jose-VNN) Đánh dấu 20 năm Đông Tiến, để tưởng nhớ chiến hữu Hoàng Cơ Minh, các chiến hữu lãnh đạo tiên phong và kháng chiến quân Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam đã anh dũng hy sinh trên đường trở về quê hương, nhằm tranh đấu giành lại tự do, dân chủ, ấm no và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng (Đảng Việt Tân) cho biết sẽ tổ chức một buổi lễ tưởng niệm "20 Năm Anh Hùng Đông Tiến" vào ngày 26 tháng 8, 2007 tới đây.

Địa điểm tổ chức buổi lễ tại Westminster Rose Center, Bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ, số 14140 All American Way (Monroe st.), trong thời gian từ 3 giờ đến 6 giờ chiều.

Trong dịp này, Đảng Việt Tân cho biết, sẽ cho phát hành tuyển tập "Trên Đường Đông Tiến" với hơn 700 trang ghi lại giai đoạn đấu tranh hào hùng của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt nam, với những Anh Hùng Đông Tiến đã đem thân mình ra để mưu cầu tự do, hạnh phúc cho toàn thể dân tộc Việt Nam.

Liên quan đến tập sách và các Anh hùng Đông Tiến, ông Đỗ Hoàng Điềm cho biết, tháng 7 năm 1987, lượng định rằng sự hiện diện tại quốc nội của ông và bộ phận lãnh đạo Việt Tân là điều cần thiết trước những biến chuyển của tình hình, Tướng Hoàng Cơ Minh đã cùng với một số cán bộ chỉ huy rời hậu cứ trên đất Lào để tiến về quê hương. Nhưng chuyến đi này lại là định mệnh. Ngày 28 tháng 8 năm 1987, ông và những chiến hữu thân cận nhất đã cùng nhau hy sinh cho đất nước, cho lý tưởng tự do khi chỉ còn cách quê hương Việt Nam có vài chục cây số.

Kể từ đó đến nay đã tròn 20 năm. Vì hoàn cảnh khó khăn và phức tạp, nhất là vì thời gian còn quá ngắn nên đã chưa có nhiều tài liệu được phổ biến về những hoạt động của tướng Hoàng Cơ Minh và những người tiên phong sáng lập Đảng Việt Tân. Ngày hôm nay, đã 20 năm trôi qua, công cuộc đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam vẫn còn đang tiếp diễn nhưng với sự tham gia của một thế hệ đảng viên Việt Tân mới bên cạnh lớp người đi trước vẫn còn đang miệt mài với vận mạng của đất nước.

Tại hải ngoại cũng như tại quê nhà, một thế hệ trẻ cũng đã trưởng thành với những tầm nhìn khác xưa về cuộc diện đấu tranh cho một tương lai tươi sáng của dân tộc. Thời điểm đã thuận tiện và có lẽ là cần thiết để nhìn lại một giai đoạn đã qua với những hy sinh hào hùng vì tổ quốc, trong đó có sự hy sinh của tướng Hoàng Cơ Minh và những chiến hữu của ông.

Vì lý do đó, tập sách này được thực hiện nhằm trình bầy một phần nào về con người và hoạt động của tướng Hoàng Cơ Minh, về những chiến hữu của ông và về một giai đoạn đấu tranh cho tự do mà Đảng Việt Tân đã đóng góp cả công sức lẫn xương máu. Đây còn là một nỗ lực để ghi nhớ công lao của tất cả những đảng viên Việt Tân đã nằm xuống vì dân tộc. Hình ảnh của họ sẽ không bao giờ phai nhạt với những lớp đảng viên Việt Tân tiếp nối, và mong rằng các thế hệ Việt Nam mai sau cũng sẽ không bao giờ quên những người "hào kiệt" đã quên mình chính vì tương lai của những lớp người đi sau.

Cũng nhân dịp lễ tưởng niệm "20 Năm Anh Hùng Đông Tiến", một đêm "Hội Ngộ" cùng gia đình Việt Tân, có sự hiện diện của một số thân nhân các chiến hữu đã hy sinh, cùng kháng chiến quân của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam vào lúc 7 giờ tối cùng ngày tại Emerald Bay Seafood Restaurant, Santa Ana.
Qua thông báo và thư mời, Đảng Việt Tân mong mỏi đón nhận sự hiện diện của đồng bào trong ngày tưởng niệm ý nghĩa này, tại buổi lễ cũng như trong Đêm Hội Ngộ.

Mọi liên lạc xin quý vị vui lòng gửi về VNCTCMDD: E-mail: lienlac@viettan.org;
Điện thoại: (408) 347-8830 hoặc điện thư: (408) 347-8730.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.