Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từng Đưa Việc Ra Ngoại Quốc, Nhiều Hãng Lại Đưa Về Mỹ

22/07/200700:00:00(Xem: 1910)

Vấn đề đưa việc làm ra ngoại quốc đã có một số dấu hiệu mới.

Lợi nhuận về tài chánh của việc đưa việc làm thuộc ngành tin học sang Ấn Độ có thể đã gần chấm dứt. Lương của một số nhân viên ngành tin học tại Ấn Độ đã bắt đầu lên cao tương đương với các công ty ở Hoa Kỳ và các quốc gia Tây Âu. Một số công ty Hoa Kỳ đã có kế hoạch đưa việc làm trở lại Mỹ.

Công ty Like.com tại vùng thung lũng Silicon đã tuyên bố đóng cửa chi nhánh kỹ thuật tại Ấn Độ và đưa việc làm trở về Hoa Kỳ. Quyết định này được đưa ra vì lương của nhân viên kỹ thuật và kỹ sư tại Bangalore, Ấn Độ trở nên quá cao.Khoảng cách giữa những nhân viên giỏi, có học vấn cao tại Ấn Độ và Mỹ ngày càng giảm. Lương của kỹ sư tại Bangalore đã bằng 75% lương của kỹ sư tại Mỹ. Chỉ cách đây 2 năm, lương của kỹ sư tại Bangalore chỉ bằng 20% lương của kỹ sư tại Mỹ.

Tổng giá trị đầu tư của các công ty Hoa Kỳ tại Ấn Độ là $2 tỷ/năm.

Giá trị của đồng rupee, đơn vị tiền tệ Ấn Độ, đã tăng 9% do nền kinh tế Ấn Độ phát triển.

Tại Ấn Độ, lương bắt đầu trong ngành kỹ thuật tin học là $10,000, tỷ lệ là 1/6 so với một nhân viên cùng trình độ tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.