Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Thuế Trợ Cấp Tiền Nhà: Cần Thêm Thiện Nguyện Viên

07/07/200700:00:00(Xem: 3330)
Westminster (CA) – Mười  giờ sáng thứ Sáu, Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt vừa mở của,  đã có hàng chục đồng  hương cao niên xắp hàng sẵn,  chờ đợi để được giúp  đỡ khai thuế trợ cấp tiền nhà hay thuê nhà (Homeowner and Rental Assisstance Claim).

Đây là một chương trình hàng năm  của tiểu bang California  thuộc năm 2006 bắt đầu từ đầu tháng 7  năm 2007 cho đến cuối tháng 6 năm 2008.

“Tuy chương trình kéo dài cả năm, nhưng số tiền trợ cấp có giới hạn, nên chúng tôi khuyến khích đồng hương có đủ điều kiện  hưởng trợ cấp tiền  có nhà hay thuê nhà, nên khai thuế trước ngày 15 tháng 10, năm 2007. Sau thời gian này,  nhân viên của tiểu  bang sẽ giảm bớt,  chờ đợi  nhận tiền  trợ giúp sẽ lâu hơn. Nhất là ngân khoản có thể  hết”, Luật sư Nguyễn  Quang Trung nói.

Luật sư Trung là người chịu trách nhiệm tổng quát chương trình phục vụ đồng hương,  nhắc lại  các điều  kiện để được hưởng trợ  cấp tiền nhà,  đồng hương dù có nhà hay  thuê  nhà nếu trên 62 tuổi,  có thể nhận được trợ giúp của Tiểu bang.  Nếu dưới 62 tuổi, phải bị khiếm  thị hay bị tàng tật cũng có thể  nhận được tài trợ. Người  có nhà có thể  nhận được tối đa $472.60. Người đi thuê nhà có thể nhận  được trợ cấp $347.50. Số tiền  trợ cấp nhận được nhiều hay ít tùy thuộc vào số lợi tức của gia đình đó, nhưng không được quá $42,770.00 cho mỗi hộ gia đình.

Ông Trung nhắc nhở  khi đi khai nhận trợ cấp tiền nhà hay thuê nhà, đồng hương nhớ đem theo mẫu khai thuế  khai tiền trợ cấp và  thuế lợi tức (income tax) năm 2006 nếu có,  tên, địa chỉ , số điện thoại của chủ nhà  (landlord). Nếu có nhà  nhớ mang theo thuế nhà để  biết được giá trị căn nhà.

Càng về  trưa, số khách  cần giúp đỡ  về  khai thuế nhận trợ cấp càng đông. Luật sư Nguyễn Quang Trung, Nguyễn  Quốc Lân, UVGD Andrew Nguyễn  và 3 tình nguyện viên   phục vụ không  kịp có lượng khách đến. Nhiều  người đã phải đứng đợi hơn khá lâu mới  tới phiên mình.

UVGD Andrew Nguyễn, thuộc học khu Westminster kêu gọi “Anh chị em dân cử gốc Việt chúng tôi  đã dành hết thì giờ   cuối tuần để phục vụ đồng  hương. Tuy nhiên số lượng người  cần giúp đỡ đến vượt quá số dự định. Do  đó, chúng tôi kêu gọi các bạn trẻ hay những vị trung, cao niên biết đánh máy và  sử dụng computer, chúng tôi sẽ huấn luyện,  góp một tay để phục vụ cho đồng hương có lợi tức thấp được hưởng khoản tài trợ  của tiểu bang California”.

Văn phòng liên lạc Dân cử gốc Việt mở cửa từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, ba ngày cuối tuần từ thứ Sáu đến Chủ Nhật. Địa chỉ 9191 Bolsa Ave. Phòng 209, đối diện với thương xá Phúc Lộc Thọ, cùng  dẫy với nhà hàng Hủ tiếu Thanh Xuân, trên lầu 2.  Thêm câu hỏi, xin L/L Ls Trung 714-345-6444 hay Điện thoại  Văn phòng 714-892-2500.

Mọi góp ý, xin email: luaviet_us@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.