Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Nguyễn Thụy Long Bị CSVN Chơi Trò Xã Hội Đen

06/07/200700:00:00(Xem: 9846)
Nhà Cầm Quyền CSVN Địa Phương Làm Ngơ Cho Bọn Côn Đồ Cường Quyền Áp Bức Người Dân.

Không biết vì vẫn còn kỳ thị trù dập người dân chế độ cũ hay vì tham nhũng bao che bọn cường quyền côn đồ mà nhà nước CSVN địa phương làm lơ để bọn côn đồ áp bức đập phá nhà dân, bất chấp luật lệ.

Trường hợp điển hình xảy ra với nhà văn Nguyễn Thụy Long của chế độ cũ của miền Nam Việt Nam trước đây, bị bọn côn đồ cường quyền ở Phú Nhuận, Sài Gòn, ngang nhiên lấn áp đập phá nhà cửa tài sản của ông, mặc dầu ông đã nhiều lần gửi đơn khiếu kiện đến phường, quận... nhưng không thấy ai giải quyết.

Dưới đây là đơn mới nhất ngày 2 tháng 7 của nhà văn Nguyễn Thụy Long tố cáo hành động của bọn côn đồ lấn áp đập phá tài sản và đe doạ hành hung người dân lương thiện ngay tại Sài Gòn.

Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Độc Lập -Thự Do - Hạnh Phúc

ĐƠN TỐ CÁO HÀNH ĐộNG VÀ ĐE DọA HÀNH HUNG CỦA CÔN ĐỒ ĐẬP PHÁ TÀI SẢN NGƯỜI DÂN LƯƠNG THIỆN (đơn thứ 2)

TP Hồ Chí Minh ngày 2 tháng 7 năm 2007

ĐỒNG KÍNH GỞI:

- Ban Trật Tự Đô Thị quận Phú Nhuận

- Ban Trật Tự Đô Thị và Chủ Tịch Phường 7 quận Phú Nhuận

- Ban Công An phường 7 quận Phú Nhuận

Kính gởi:

Tôi ký tên dưới đây là Nguyễn Thụy Long sinh năm 1938, chủ quyền căn nhà số 156/3 (25/12) đường Nhiêu Tứ, phường 7, quận Phú Nhuận. Đây là lá đơn kêu cứu thứ 2 của tôi về việc nhà số 158/4C (25/8 C) đập phá nền nhà, xây dựng tường lấn chiếm ban công lầu, đổ bê tông bịt kín hai cửa sổ, cắt mái nhà đập phá ô văng cửa sổ nhà tôi. Tôi không biết tên chủ nhà này, nhưng biết bà ta khoe khoang làm nghề cò đất cò nhà, từng xây cả trăm căn nhà, và căn nhà số 158/4C là căn thứ 101.
Vào ngày 11-6-2007 tôi có gửi đơn cho ban Trật Tự Phường 7 quận Phú Nhuận, tố cáo hành động của chủ nhà 158/4C đập phá xâm phạm tài sản của gia đình tôi và Ban Trật Tự Đô Thị phường 7 đã nhận đơn, và cho tôi giấy biên nhận hồ sơ đơn thưa, ghi ngày 11-6-2007, sau một tuần Trật Tự Đô Thị phường 7 mới xuống, nhưng chỉ xem xét qua loa, không lập biên bản về những sai phạm của chủ nhà 158/4C. Vì ban Trật Tự Đô Thị Phường 7 không làm hết trách nhiệm, cách làm việc không rõ ràng, minh bạch, nên chủ nhà 158/4C coi thường pháp luật vẫn tiếp tục xâm phạm, lấn chiếm nhà tôi.

Vào ngày 24-6-2007 (đúng vào ngày chủ nhật) chủ nhà 158/4C cùng một người đàn ông bậm trợn, tự xưng là em của bà chủ nhà, hùng hổ đập phá ô văng cửa sổ và đòi đập luôn ban công lầu nhà tôi với lý luận những phần đó ló qua đất nhà họ, gia đình chúng tôi cũng cố gắng nhẫn nhịn và cho họ biết nhà tôi đã xây dựng 50 năm và có bản vẽ do phòng Xây Dựng UBND quận Phú Nhuận cấp. Nếu họ muốn làm gì đi chăng nữa phải được sự cho phép của chính quyền, thì họ tuyên bố, nhà tôi có xây dựng được 100 năm cũng đập, đừng nói gì đến 50 năm. Người đàn ông bậm trợn tên Tú dí búa vào mặt vợ chồng tôi hăm chém, và nói không những bửa nhà tôi ra, mà còn bửa vào mặt hai vợ chồng tôi nữa. Còn bà chủ nhà hăm dọa sẽ cho xã hội đen chặn đường đánh chết mẹ cả gia đình tôi. Bà ta dùng những câu bẩn thỉu hạ cấp, vô văn hóa nhục mạ chửi bới xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của tôi suốt mấy tiếng đồng hồ liền, nhằm khủng bố tinh thần làm cho gia đình chúng tôi phải sợ hãi.

Liên tiếp trong hai ngày, từ 30-6 đến 1-7-2007 họ tiếp tục đập phá ô văng của sổ nhà tôi, cắt mái tôn, đổ bê tông bít luôn hai cái cửa sổ, một góc ban công lầu của nhà tôi bị chủ nhà 158/4C xây kẹp lọt vào trong bức tường nhà họ.

Sau khi gởi đơn cho ban Trật Tự Đô Thị và ban Công An phường 7, quận Phú Nhuận để xin giúp đỡ, nhưng từ ngày gởi đơn (11-6-2007) cho đến nay chưa thấy ban ngành nào của phường 7 giúp đỡ và giải quyết đơn tố cáo của tôi.

Tôi cũng xin trình bày thêm, chủ nhà 158/4C và những người tự xưng là đàn em của bà ta, tới đập phá nhà tôi họ là những con người bản chất bất lương, cách hành xử mang đầy tính côn đồ, xã hội đen, luôn đe dọa đâm chém, chửi bới nhục mạ người khác. Đi đến đâu họ cũng huênh hoang tuyên bố quen hết các cấp các ngành từ phường cho đến quận, chúng tôi chịu hết xiết hành động lấn chiếm nhà cửa và những lời đe dọa của họ, gia đình tôi có lên tiếng sẽ tố cáo với chính quyền, những hành động vi phạm pháp luật của họ. Thì họ lớn tiếng thách thức và nói chúng tôi có đi thưa đến đâu cũng vậy. Vì họ được sự cho phép của chính quyền, kể cả việc đập phá nhà tôi.


Tôi nay 70 tuổi, sức khỏe không còn, lại mang bệnh nặng. Tôi cũng gắng gượng làm đơn cầu cứu đến khắp các cấp, tuy biết gia đình chúng tôi gửi đơn tố cáo hành động sai trái của họ, nhưng chủ nhà 158/4C vẫn không nương tay, cứ tiếp tục làm tới, đập phá nhà cửa của tôi.

Hiện nay gia đình tôi lúc nào cũng sống trong sự sợ hãi lo âu, chúng tôi luôn bị những lời cảnh cáo đe dọa từ phía người chủ nhà 158/4C. Rất mong được sự giúp đỡ và can thiệp kịp thời của các cơ quan chính quyền, để gia đình chúng tôi an tâm sinh sống, và nhất là tài sản của gia đình chúng tôi không bị bọn người xấu lợi dụng danh nghĩa chính quyền lấn chiếm, đập phá. Xin chân thành cảm ơn.

Ký tên

Nguyễn Thụy Long

Gởi kèm theo đơn gồm có:

- Giấy hơp thức hóa nhà, mang tên Nguyễn Thụy Long

- Bản vẽ do phòng Xây Dựng UBND quận Phú Nhuận cấp.

- Biên nhân hồ sơ của Trật Tự Đô Thị Phường 7 quận Phú Nhuận

- Hai đơn tố cáo hành động đập phá xâm phạm tài sản của người dân (1 đơn gửi
cho ban Trật Tự Đô Thị Ph.7, 1 đơn gửi cho ban Công An phường 7 ghi ngày 11-6-2007)

- Đơn thưa XIN NGĂN CHẶN XÂY CẤT NHÀ TRÁI PHÉP ghi ngày 29-10-2005.

- Thư mời Nguyễn Thụy Long đến UBND p7 ngày 11-1-2005m để giải quyết nhà đất theo đơn khiếu nại ngày 29-10-2005 do bà phó chủ tịch phường bà Trần thị Lan ký.

***

* Đơn tố cáo ngày 11-6-2007

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN TỐ CÁO HÀNH ĐộNG ĐẬP PHÁ XÂM PHẠM TÀI SẢN CỦA NGƯỜI DÂN

Kính gửi: ban Trật Tự Đô Thị Phường 7, Quận phú Nhuận.

Thành phố Hồ Chí Minh Ngày 11 -6- 2007

Tôi ký tên dưới đây là Nguyễn Thụy Long sinh năm 1938, số chứng minh nhân dân số 02 3448490, chủ quyền căn nhà số 156/3 (25/12) đường Nhiêu Tứ phường 7 quận Phú Nhuận, căn nhà hiện nay gia đình chúng tôi sinh sống đã được 50 năm.
Tôi làm đơn này xin khiếu nại nhà liền kề số 158/4c (25/8c) xây dựng mới đập phá nền nhà, xâm phạm đến tài sản của gia đình tôi. Căn nhà 158/4c trước đây tôi cũng đã làm đơn xin ngăn chặn việc họ chiếm dụng hốc tường nhà dưới và che chắn cửa sổ, chặt phá ô văng của sổ nhà tôi, và đơn thưa này đã được bà phó chủ tịch phường Trần thị Lan giải quyết, theo như biên bản ngày hôm đó thì chủ nhà 158/4c không được phép đập phá ô văng cửa sổ, không được chiếm dụng hốc tường dưới chân nhà tôi không được che chắn cửa sổ. Mỗi lần căn nhà số 158/4c đổi chủ, sửa chữa hoặc xây dựng, nhà chúng tôi lại lâm vào hòan cảnh khốn đốn, lại bị lấn chiếm. Đây là lần thứ ba.

 Hiện nay nhà đã sang bán cho chủ mới và họ đập phá tòan bộ căn nhà cũ để xây dựng cái mới. Trong lúc xây dựng, họ đập phá nền nhà của tôi với ý định lấn chiếm, tôi phản đối thì xảy ra cãi lộn, vợ chồng người chủ nhà dẫn theo một người lạ, với thái độ đe dọa, ông ta cùng với vợ chồng chủ nhà 158/4c nói: bà ta có giấy phép xây dựng và được chính quyền cho phép tới đâu, họ làm tới đó. Bà ta bất chấp pháp luật ngang nhiên chỉ đạo cho những người làm công, khuyến khích họ đập phá nhà tôi bằng cách hứa chiều nay sẽ thưởng 1 triệu đồng cho đám thợ mới đập phá nhà tôi xong.

Bây giờ họ đang xây dựng đổ móng, đổ cột bê tông, chúng tôi không biết là bao nhiêu tầng, với cách xây dựng như hiện nay của chủ nhà 158/4c thì cửa sổ nhà tôi không thể mở ra được và ô văng cũng có thể bị xâm phạm.

Tôi làm đơn này xin ban Trật Tự Đô Thị phường 7 xuống làm việc với chủ nhà 158/ 4c bắt họ thực hiện những cam kết theo như biên bản mà phường đã giải quyết theo đơn khiếu nại của gia đình tôi ngày 29-10-2005.

Tôi nay đã 70 tuổi già yếu không thể chống chỏi với một số đông người có tính cách côn đồ, hành xử theo kiểu xã hội đen, có ý coi thường pháp luật, ức hiếp người cô thế. Xin chân thành cảm ơn.

Thành phố Hồ Chí minh, ngày 11-6- 2007

Ký tên

Nguyễn Thụy long

Kèm theo đây là:

-Bản photo đơn thưa ngày 29- 10-2005.

- Thư mời của UBND phường 7 quận PN, giải quyết việc nhà đất ngày 9-11-2005

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.