Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Sư Việt Dự Đại Hội Võ: Biểu Diễn Nội Công, Múa Quạt

03/07/200700:00:00(Xem: 4922)

Đại Đức Thích Tâm Chiếu múa bài Lôi Phong Phiến.
Một hình ảnh không quên được trong Đaị Hội Quốc Tế Võ Thuật 2007 tại Quận Cam hôm Thứ Bảy 30-6-2007: Đại Đức Thích Tâm Chiếu, người truyền thừa từ một võ phaí có từ thời nhà Trần, đã biểu diễn bài Lôi Phong Phiến, với từng đường múa quạt mang theo cả sấm sét và giông bão.

Sau khi múa bài quạt, Đaị Đức đã biểu diễn nội công, để 4 người kéo dây siết cổ mà vẫn bình thản và dư sức trì lại.

Bốn người lên sân khấu kéo dây siết cổ Đaị Đức Thích Tâm Chiếu là: LS Nguyễn Quang Trung, nhà văn Ngụy Vũ, nghị viên Andy Quách, võ sư Trương Văn Bảo.

Môn nội công Đại Đức biểu diễn là một phần của công phu có tên là Quy Tức Hầu, theo lời giaỉ thích của thầy Thích Tâm Chiếu.

Thầy biểu diễn là một phần trong phaí đoàn Võ Cổ Truyền Việt Nam, trong tổng số 27 phaí võ tham dự và biểu diễn công phu hôm Thứ Bảy trong Đaị Hội.

Đại Đức Thích Tâm Chiếu vừa từ Việt Nam qua thăm Mỹ mới 3 tháng, đang tạm ngụ ở Chùa Việt Nam Los Angeles.

May mắn của Đaị Hội là thầy vừa hoàn tất khóa an cư kiết hạ, nên mới có thể dự đại hội võ thuật.

Được phóng viên Việt Baó hỏi bao giờ thầy phaỉ về lại Việt Nam, Đại Đức Tâm Chiếu nói khi naò hết hạn giấy tờ thì còn phải thỉnh ý Thượng Tọa Như Minh tại Chùa Việt Nam Los Angeles.

Thầy Tâm Chiếu khi ở VN là ngụ ở Chùa Trúc Lâm, Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50533)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44262)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38641)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34517)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại