Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Mỗi Tuần: Who Get A Dirty Mind

02/07/200700:00:00(Xem: 2214)

Nhân dịp tham dự "Memorial Day" cùng mấy người cựu chiến binh Mỹ và khi tới giờ giải khát thay vì đi "rua" mấy lão chức sắc mới để làm quen hầu có dịp vận động nọ kia sau này, thì phe ta lại túm tụm người mình với nhau để tán dốc. Mấy bà tụm lại theo mấy bà còn mấy ông thì chụm lại theo mấy ông nhấm nháp bia lon. Có lẽ đây là dịp cho mấy trự ghiền... bia uống thả cửa vì con zợ cũng đang bận rộn nên đâu có thì giờ cằn nhằn.
Phe ta có cái hay là anh nào cũng có thể nghĩ ra một chuyện để nói, đôi khi là chuyện phịa nhưng nghe cũng y như thật ấy. Kỳ này chẳng hiểu lòng vòng làm sao câu chuyện lại dẫn tới vụ khoe con cái mình học hành thông minh tài giỏi. Nếu con cái học trung học hay đại học mà khoe giỏi thì nghe cũng có lý nhưng "tứ tuần" Trần Văn Ngạo lại khoe hai thằng con mình mới chỉ bằng lỗ mũi ấy mà qúa thông minh đến nỗi cô giáo và hiệu trưởng trường tiểu học mẫu giáo cũng phải nể luôn thế mới... khó tin chứ.
Lão kể rằng thằng nhóc Andy của lão ở nhà chỉ được dậy qua loa cho vui rồi cho nó vào lớp Một lúc đã sáu tuổi, tức là "First Grade" của chương trình tiểu học Hoa Kỳ. Nó theo học tại trường Lake Bug trong lớp của bà giáo Brooks. Bà Brooks này đã mời chàng Ngạo đến trường gặp bà nhiều lần để bầy tỏ sự bực bội của bà với thằng cu Andy của Ngạo ta vì nó đã tỏ ra ngạo mạn một cách kỳ quái. Sau khi nói với bố Ngạo của nó rồi cũng chẳng thấy thằng nhóc thay đổi mà nó còn tỏ vẻ bất mãn nhiều hơn trước nên bà Brooks cố dằn sự bực tức gọi nó lên bàn hỏi riêng nó:
- Này cậu bé, cậu cho tôi biết cậu buồn phiền chuyện gì mà tỏ ra khó chịu như vậy"
Nhóc tì Andy Tran trả lời:
- Tôi rất thông minh (I am a smart boy) không thể học lớp một được. Chị tôi học lớp ba mà tôi lại thông minh hơn chị tôi nên bà phải cho tôi lên lớp ba.
Bà giáo Brooks ứa gan và cảm thấy hết chịu nổi cái thằng nhóc tự cao tự đại này nên bà nắm tay nó lôi lên văn phòng hiệu trưởng. Để Andy Tran ở phòng chờ đợi còn bà thì vào gặp hiệu trưởng trình bầy sự việc để nhờ ông cho một chỉ thị giải quyết. Ông hiệu trưởng bảo bà Brooks rằng để ông thử trắc nghiệm thằng nhỏ coi ra sao, nếu nó không qua được cuộc trắc nghiệm thì nó phải trở về lớp một và phải được áp dụng kỷ luật nghiêm chỉnh. Sau khi được giải thích điều kiện của ông hiệu trưởng nó đồng ý với cuộc "test". Ông hiệu trưởng bắt đầu hỏi:
 -Ba nhân với ba là mấy"
- Là chín. Andy trả lời liền.
- Sáu nhân với sáu là mấy"
- Là ba mươi sáu. Andy trả lời.
Và ông hiệu trưởng tiếp tục với những câu hỏi mà chỉ học trò lớp ba mới trả lời được nhưng Andy vẫn trả lời không vấp váp nên ông bảo bà giáo Brooks:
- Tôi nghĩ chúng ta có thể cho thằng này lên lớp ba được.
Mỉm cười bí hiểm bà giáo Brooks nói:
- Xin phép hiệu trưởng cho phép tôi hỏi nó vài câu hỏi nữa đã rồi mới quyết định.
Ông hiệu trưởng gật đầu và bà Brooks bắt đầu:
- Cái gì có 4 mà cô chỉ có 2"
- Bò có bốn chân. Andy trả lời ngay.
- Trong quần của trò có cái gì mà quần của cô không có"
- Có túi, quần cô không có. Andy tỉnh bơ đáp khiến ông hiệu trưởng mỉm cười như thầm bảo thôi hỏi nó làm gì nữa.
Bà giáo Brooks vẫn không chịu thua hỏi tiếp:
- Cái gì khiến người đàn ông phải xỏ vào"
- Khi mặc quần phải xỏ chân vào.
Chẳng lẽ lại thua thằng nhóc tì nên bà Brooks không nản chí tiếp tục với câu hỏi hóc búa hơn:
- Cái gì bắt đầu bằng chữ C và cuối cùng bằng chữ T, có chút lông, và có chứa chút nước lỏng đùng đục trăng trắng.
- Trái dừa (coconut). Andy Trần trả lời tỉnh queo.
Ông hiệu trưởng trợn mắt há mồm ngạc nhiên nhìn thằng nhỏ kỳ lạ (vì sau này ông thú thật rằng không biết trong đầu bà Brooks nó là cái gì, nhưng ông thì ông nghĩ đó là chữ "cunt" (bộ phận sinh dục đàn bà, vì chỉ có nó mới có lông và nước đục màu trắng). Bà Brooks vẫn kiên trì tiếp tục:
- Cái gì khi cứng thì đo đỏ nhưng có khi lại mềm nhũn và bầy nhầy"
Ông hiệu trưởng toan bảo thằng nhỏ đừng trả lời... nhưng nó đã nhanh nhẩu:
- Bubble gum.
Ông hiệu trưởng thở ra thoải mái vì trong đầu ông, câu trả lời phải là cái của quý của đàn ông. Bà Brooks như cay cú và quên rằng mình đang "deal" với một thằng nhỏ lớp một nên cứ tiếp tục hỏi:
- Cái gì khi làm thì đàn ông phải đứng, đàn bà thì phải nhún mình xuống, và chó thì phải đứng với ba chân"
Andy Tran đáp không vấp váp:
 - Khi bắt tay người khác.
Ông hiệu trưởng mặt ỉu xỉu như vừa bị tẽn tò và cũng chính ông tiết lộ sau này câu trả lời trong đầu ông là "khi đi tiểu".
Bà giáo già Brooks vẫn chưa buông tha:
- Chữ gì bắt đầu bằng chữ F và kết thúc bằng chữ K và mang ý nghĩa là nóng hổi và khích động"
Nhóc Andy vẫn thản nhiên:
- Firetruck (xe cứu hỏa).
Ông hiệu trưởng thở dài có lẽ trong đầu ông câu trả lời là chữ "F...k". Ông xua tay bảo bà Brooks:
- Thôi thôi đủ rồi! Cho thằng nhỏ này lên lớp năm chứ không phải lớp ba, vì có bẩy câu hỏi chính tôi trả lời sai cả bẩy còn nó thì... đúng hết.
Sau khi kể, lão Ngạo sợ người nghe không tin nói rằng:
- Tôi không phịa đâu. Thằng con tôi nó lém lỉnh lắm và chính ông hiệu trưởng đã mời tôi đến cho coi bản báo cáo để giữ trong hồ sơ học bạ của nó mà. Chưa hết đâu. Tôi còn thằng con 10 tuổi học tới lớp nhì lớp nhất cũng giỏi lắm.


Nhưng lão ta thú thật rằng khi còn học ở trường công thì học kém lắm. Thực sự thì lão cũng chẳng rõ thằng con mình lười hay dốt nhưng bài tập toán học nào cũng không làm đúng dù cho có người kèm và dậy như nhồi vào óc nó vẫn không tiến bộ chút nào. Sau cùng nghe theo lời khuyên của bạn bè lão Ngạo xin cho thằng nhỏ vào trường tư mà lại là trường của nhà thờ hy vọng với tiêu chuẩn giáo dục cùng tinh thần đạo đức sẽ giúp cho nó nên người.
Sau buổi học đầu tiên tại trường mới, thằng nhỏ về nhà mặt mũi có vẻ nghiêm trọng chứ không tỏ ra thờ ơ như trước khiến vợ chồng lão Ngạo ngạc nhiên. Mỗi ngày đi học về nó vào thẳng phòng khép cửa lại, không vặn TV hay máy hát ít nhất cũng hai ba tiếng đồng hồ nó ngồi chăm chú học hành và trên bàn cũng như dưới nền phòng sách vở để ngổn ngang.
Mẹ nó tò mò chờ lúc nó nằm ngủ lén vào phòng coi bài tập của nó thì rất ngạc nhiên là bất cứ bài tập làm toán nào cũng được phê điểm chữ A đỏ to tướng. Bà ta đem khoe với chồng, ông bà mừng quá reo vang nhà và chạy vào phòng dựng thằng nhỏ dậy tíu tít:
- Làm sao mà con học tiến bộ vượt bực như vậy. Đích thân bà sơ kèm con hả"
Thằng bé trả lời:
- Con tự học chứ có ai kèm con đâu"
Bố nó hỏi tiếp:
- Người ta cho người kèm riêng con phải không"
Thằng nhóc có vẻ khó chịu:
 - Không phải.
Bố nó vẫn cố tìm ra lý do:
- Nếu không thì chắc tại sách vở dễ hiểu, thày dậy và chương trình đúng sư phạm phù hợp với con chứ gì nữa.
Thằng nhỏ ngần ngừ ít giây rồi thú nhận:
- Tại vì ngay từ ngày đầu khi bước chân vào trong trường con nhìn thấy tượng Chúa bị đóng đinh trên thập tự giá thì con hiểu là nhà trường rất nhiêm chỉnh đối với việc học (I knew they mean business) nên con không dám lơ là nữa.
Lão Bắc từ nẫy giờ chỉ ngồi nghe chứ không cưới nhưng bây giờ cũng bật cười nói:
- Như vậy thì cũng nhờ ơn chúa mà thằng con ông nên người. Tôi có thằng con không có gì trở ngại về học hành nhưng nó hơi cả đẫn về vấn đề trai gái. Nó nói nó bị một cú "sóc" với con bồ đầu tiên quá táo bạo rồi gặp ông bô con nhỏ thì qúa hiền và chính cái qúa hiền quá tốt này làm cho thằng con tôi mắc cái bệnh ngượng ngùng lúng túng khi tiếp xúc với phái nữ.
Lão Bắc kề rằng thằng Cu Bột nhà lão có một kỷ niệm khó quên hồi học trung học. Nó là một thằng chân chỉ hạt bột; hàng ngày nó chỉ biết đến trường rồi mau về nhà làm bài rồi mới làm những chuyện gì khác. Ở năm cuối cùng của trung học có một con bé tóc vàng tên Sally chú ý tới thằng nhỏ rồi tìm cách gần gũi tỏ ý "mết" thằng nhóc lắm. Nó cũng thấy thích con nhỏ này nhưng vì là lần đâu tiên có bạn gái nên thằng nhóc lơ mơ trong đầu không biết mình sẽ phải "làm gì" với cô bạn này.
Hai đứa cặp nhau được ít lâu thì con bé Sally đó coi bộ muốn mùi đời nên vào một cuối tuần nọ nó mời thằng cu Bột đến nhà nó ăn cơm tối và nhân tiện giới thiệu với bố mẹ nó. Con nhỏ Sally này vì là gái Mỹ nên nó bạo dạn và thẳng thắn chứ đâu có e dè rào đón như con gái Việt Nam nên nó thì thầm với cu Bột rằng sau "dinner" thì hai đứa sẽ "enjoy first time sex". Nó còn giải thích cho cu Bột biết rằng cha mẹ người Mỹ mà thấy con gái được như vậy thì họ vui lắm.
Cu Bột nhà ta tuy có bạn gái rồi và có đọc chuyện giao hoan tình ái, phòng ngừa bệnh tật hay ngừa thai v.v. nhưng thực tế chưa hề được nếm mùi đời bao giờ nên trước khi đến nhà con Sally nó ghé vào tiệm thuốc tây gần đó mua… áo mưa (condom). Nó thật tình kể rõ tình trạng còn "nai tơ" của nó và cái "date" tối nay với ông dược sĩ già ở tiệm thuốc tây để xin ông chỉ bảo. Ông ta niềm nở trả lời tất cả câu hỏi của thằng cu Bột rồi hỏi nó: "Cậu muốn bịch ba áo mưa, bịch 12 cái hay nhiều hơn"". Cu Bột ta có lẽ nghĩ rằng nhiều còn hơn là thiếu, vì có thể nó sẽ làm nhiều phùa liên tiếp không chừng, nên nó mua một bịch 20 cái.
Khi đến gõ cửa nhà người yêu, Bột ta được Sally ra đón dẫn vào trình diện cha mẹ của nhỏ ta. Khi nhìn ông bô của Sally mặt cu Bột tái mét rồi đỏ rần nhưng chẳng ai để ý. Khi mọi người ngồi vào bàn ăn và theo thông lệ một vài gia đình người Mỹ họ sẽ đọc kinh cầu nguyện cám ơn Chúa đã ban cho "food" và sự sống trước khi nhập tiệc. Cu Bột được bố mẹ Sally dành cho cái vinh dự đọc lời cầu nguyện bữa đó. Cu Bột ta cứ cúi gằm mặt xuống đọc cám ơn chúa đã ban cho "food", ban nọ ban kia rồi cầu chúa che chở chuyện nọ chuyện kia v.v. một hồi lâu tới khi Sally huých khuỷu tay vào sườn cu ta mới chịu… A-Men để rồi còn cầm đũa. Sau khi mọi người thở phào ngồi xuống rồi thì Sally ghé sát tai cu Bột hỏi:
- Anh có theo đạo chúa đâu mà anh cầu nguyện kỹ thế, mặt anh cứ cúi gằm xuống mãi là tại sao"
Cu Bột ngập ngừng trả lời:
- Tại vì anh đâu có biết bố em là dược sĩ bán ở tiệm thuốc tây gần đây…
Con bé Sally ngạc nhiên hỏi: "Yes… he is a pharmacist. So…what's wrong with that""
Lão Bắc lắc đầu:
- Chuyện chỉ có thế mà thằng nhóc nhà tôi cứ mang mãi một mặc cảm... không cần thiết… Nó bảo mỗi lần nghĩ đến 20 cái áo mưa và nhớ đến mặt ông "via" của Sally thì nó không còn can đảm… đến nhà con nhỏ nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.