Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Tp Santa Ana Tới Little SG Thăm Dân Việt

25/06/200700:00:00(Xem: 2840)

Nhà văn Nhã Ca, ông Khanh Nguyễn, nghị viên Vicent Sarmiento và phu nhân, nhà báo Hòa Bình.

WESTMINSTER -- Vào trưa Thứ Sáu, ngày 22 tháng 6 năm 2007, ông Nguyễn Khanh - Ủy Viên thành phố Santa Ana đã hướng dẫn Nghị Viên Vincent Sarmiento trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana cùng phu nhân là bà Eva, đến thăm viếng, tìm hiểu và làm quen với cộng đồng người Việt tại vùng Little Saigon.

Trong dịp này, Nghị viên Sarmiento ngoài việc gặp gỡ và tiếp xúc với Nghị viên Dina Nguyễn và Nghị viên Steve Jones của thành phố Garden Grove và một số vị lãnh đạo cộng đồng, ông còn đến thăm viếng thân hữu với nhiều cơ sở truyền thông, trong đó có Việt Báo, và vài cơ sở thương mại trong cộng đồng. Ngoài ra, ông cũng đã dành thời giờ để đến gặp gỡ trên cả ngàn đồng bào đang tập trung trên đường Moran để lên xe bus đi đến Dana Point biểu tình chống chủ tịch Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam đang thăm Hoa Kỳ.

Nghị viên Sarmiento cho đồng bào đang tham dự cuộc biểu tình biết là ông rất thông cảm với những công cuộc đấu tranh của cộng đồng người Việt và ủng hộ việc biểu tình, ông cho rằng đây là việc thực thi quyền tự do của cộng đồng người Việt, thêm vào đó nhân quyền của tất cả mọi người tại Hoa Kỳ đều được tôn trọng, trong khi đó, người dân tại Việt Nam thì lại thiếu sự tự do, dân chủ và nhân quyền không được tôn trọng.

Thành phố Santa Ana là một thành phố lớn nhất trong quận Cam, nơi đây cũng là trung tâm hành chánh của quận Cam với đầy đủ các cơ sở chính quyền của quận Cam, các cơ quan chính quyền cấp tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ. 

Theo thống kê vào năm 2000 thì thành phố Santa Ana có khoản 340,368 cư dân, là số cư dân đông đảo nhất trong quận Cam, trong đó số cư dân người Việt Nam đang sinh sống trong thành phố này là 40,163 người, chiếm tỷ lệ là 11.8% tổng số cư dân trong thành phố. Bởi số cư dân đông đúc, thành phố Santa Ana có tất cả là 7 thành viên trong Hội Đồng Thành Phố, gồm có 1 Thị Trưởng và 6 Nghị Viên. Qua kỳ bầu cử váo tháng 11 năm 2006, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana được thay thế bởi 4 Nghị Viên mới gồm có Nghị Viên Vincent Sarmiento, Nghị viên Michele Martinez, Nghị viên David Benavidez và Nghị viên Sal Tinajero. Vùng Little Sàigon bao gồm 4 thành phố là Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Fountain Valley. Trong đó thì thành phố Santa Ana có số cư dân người Việt đứng thứ nhì sau thành phố Garden Grove.

Trong nỗ lực thắt chặt hơn các mối liên lạc và hợp tác giữa cộng đồng người Việt Nam và thành phố Santa Ana, nhất là nhằm vào mục đích tạo sự thông cảm, ủng hộ, và sự hậu thuẫn vững mạnh từ các chính quyền địa phương trong những nhu cầu và phát triển cộng đồng người Việt Nam trong vùng Little Sàigon, ông Nguyễn Khanh đã đứng ra tổ chức một chuyến viếng thăm khu vực Little Sàigon cho các Nghị viên mới của thành phố Santa Ana.

Nghị Viên Sarmiento và phu nhân đã được hướng dẫn và trình bày tường tận về lịch sử của người tỵ nạn Việt Nam, quá trình phát triển của vùng Little Sàigòn, và nhất là những đóng góp rất lớn lao của cộng đồng người Việt về mọi phương diện trong những năm qua tại vùng này. Trong chuyến viếng thăm này, Nghị viên Vincent Sarmiento cho tất cả mọi người trong cộng đồng người Việt biết là ông sẽ là một người bạn tốt của cộng đồng người Việt và luôn sẵn lòng giúp đở cho mọi thành viên trong cộng đồng người Việt khi cần đến ông.

Nghị Viên Vincent Sarmiento được bổ nhiệm làm Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana vào tháng 1 năm 2007, để thay thế và tiếp tục đảm nhiện chức vụ Nghị Viên của khu vực 1, thay thế cho Nghị Viên Jose Solorio vừa mới đắc cử trở thành Dân Biểu của địa hạt 69.

Nghị viên Vincent Sarmiento là một luật sư hành nghề tại Santa Ana, ông đã tốt nghiệp Cử Nhân về kinh tế từ trường đại học UC Berkeley và đậu Tiến Sĩ luật khoa từ trường UCLA. Ông từng làm Phụ Tá Pháp Lý cho Tòa Án quận Los Angeles, làm việc cho văn phòng Biện Lý Riverside, Chuyên Viên Hành Pháp cho Hạ Viện tiểu bang California và thành viên của Hội Đồng Nhân Sự của Hạ Viện California.

Trước khi trở thành Nghị Viên của thành phố Santa Ana, ông Vincent Sarmiento có một quá trình phục vụ cộng đồng và đóng góp rất đắc lực cho các cư dân và thành phố Santa Ana trong nhiều năm qua, ông đã liên tục đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau trong thành phố Santa Ana như Ủy Viên đặc trách về Phát Triển Cộng Đồng, Ủy Viên Gia Cư, Ủy Viên văn hóa và Ủy Viên nhân sự. Ông cũng được nhiều người biết đến về nhửng hoạt động tranh đấu cho việc cải tiến giáo dục, khuyến khích các trẻ em tránh xa những tệ đoan xã hội, cố gắng học để tiến thân và thành công trong xã hội.

Khi nhận lãnh trách nhiệm làm Nghị Viên của thành phố Santa Ana, mục đích chính của nghị viên Vincent Sarmiento là đóng góp vào việc phát triển và lợi ích cho cộng đồng. Mục tiêu hàng đầu của ông là an toàn công cộng, cải tiến những tiện nghi công cộng và phát triển kinh tế và nhất là giúp cho những công ty hiện đang hoạt động trong thành phố có thể tiếp tục phát triển và đưa thêm nhiều cơ sở thương mại mới vào xây dựng và phát triển thương vụ tại thành phố Santa Ana.

Nghị Viên Vincent Sarmiento cùng vợ là bà Eva và 3 con sinh sống tại Santa Ana trong một ngôi nhà được xây từ năm 1920, mà ông bà đã mua lại sau khi bị hỏa hoạn vào năm 2002 sau đó đã bỏ rất nhiều công sức và tài chánh để trùng tu lại. Ngôi nhà này hiện nay đã được công nhận là một di tích lịch sử của thành phố Santa Ana.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.