Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chống Bệnh Ung Thư Ruột Già: Chiến Dịch Mới Cho Dân Việt

16/06/200700:00:00(Xem: 4189)

- Nỗ Lực Tuyên Truyền Mới Nhất Từ American Cancer Society

FOUNTAIN VALLEY, Calif.  Thứ Năm ngày 14 tháng 6 American Cancer Society cộng tác cùng ba hãng quaœng cáo Á-Mỹ mơœ cuộc họp báo tuyên truyền và khuyến khích dân gốc Việt chống bệnh ung thư ruột già, đặc biệt là nam nữ, lứa tuổi trên 50.

Cùng tham gia nỗ lực chống căn bệnh ung thư ruột già là bác sĩ Nguyễn Bích Liên và nữ tài tưœ Kiều Chinh. "Có thể ngăn ngừa bệnh ung thư ruột già nếu được phát hiện sớm," bác sĩ Nguyễn Bích Liên, M.D. tình nguyện viên cho hiệp hội American Cancer Society phát biểu.

"Ung thư ruột già là căn bệnh nguy hiểm cho người tuổi từ 50 trơœ lên. Xin quý vị hãy cùng tôi baœo vệ cuộc sống cuœa chính mình bằng cách ngăn ngừa căn bệnh hiểm nghèo này," Kiều Chinh, gương mặt đại diện mới nhất cuœa American Cancer Society, có lời nhắn nhuœ đến cộng đồng.

American Cancer Society cho biết bệnh ung thư ruột già là loại ung thư thứ hai thường thấy ở phụ nữ Việt Nam và thứ tư đối với nam giới. Tuy nhiên, tỷ lệ người đi thử nghiệm để ngăn ngừa căn bệnh này rất thấp. Trong tổng số những người tuổi 50 trơœ lên đi thưœ nghiệm sigmoidoscopy hoặc colonoscopy ở California trong vòng 5 năm qua, chỉ có 28% số người thuộc gốc Á Châu, so với 43% người Mỹ trắng, 41% người Mỹ gốc Phi Châu, và 31% người Châu Mỹ Latin. American Cancer Society, Nhà Thương USC/Norris Cancer và các công ty quảng cáo đều đồng ý rằng phải có sự cải tiến trong việc khuyến khích mọi người hiểu biết và phòng chống bệnh.

"Mục tiêu của chúng tôi là biến bệnh ung thư trở thành căn bệnh của quá khứ," theo lời của Debbie Walsh, giám đốc điều hành của Nhà Thương USC/Norris Cancer Hospital. "Đặc biệt là những cộng đồng chưa được phục vụ chu đáo thường rất dễ bị tổn hại, đây cũng chính là lý do chúng tôi rất hãnh diện khi được hợp tác với những công ty rất đáng nể này nhằm gia tăng nhận thức về sự quan trọng của việc phát hiện sớm bệnh ung thư ruột già."

Hai mẫu quaœng cáo báo chí, một mẫu quaœng cáo truyền hình và một mẫu quaœng cáo truyền thanh là những nỗ lực mới nhất được thực hiện bơœi sự cộng tác cuœa 3 công ty quaœng cáo AAAza, interTrend và IW Group, Inc. Những mẫu quảng cáo này khuyến khích người Mỹ gốc Việt thực hiện cuộc thử nghiệm sẽ được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Việt Nam tại miền nam Cali vào ngày 15 tháng 6.

"Chúng tôi muốn giúp người Việt hiểu được rằng, nếu đi thử nghiệm sớm, họ có thể giảm khả năng bị bệnh ung thư ruột già rất nhiều, hoặc phát hiện bệnh lúc còn đang có thể điều trị," Peter Huang, giám đốc điều hành công ty AAAZa, phát biểu. "Mặc dù chúng tôi cạnh tranh trên lãnh vực quảng cáo, nhưng chúng tôi đã bắt tay phòng chống bệnh ung thư ruột già và muốn phổ biến thông tin quan trọng này đến quý vị."

Những cá nhân được chẩn đoán có bệnh ung thư ruột già ở giai đoạn đầu qua việc thử nghiệm thường xuyên có tỷ lệ sống trên 5 năm đến 90%. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 38% những người mắc bệnh ung thư ruột già được phát hiện ở giai đoạn đầu, so với 75% bệnh ung thư tuyến tiền liệt và 66% bệnh ung thư vú.

"Chúng tôi đồng tâm để cứu mạng," Julia Huang, giám đốc điều hành công ty interTrend phát biểu. "Chúng tôi đã góp sức sáng tạo đủ loại quảng cáo có sức quaœng bá đến những người Việt tuổi từ 50 trở lên - đặc biệt là mẫu quaœng cáo với gương mặt tiêu biểu cuœa cộng đồng, Kiều Chinh - giúp họ mạnh dạn hơn để nói chuyện với bác sĩ của mình và thực hiện những cuộc thử nghiệm cho bệnh ung thư ruột già."

"Nếu chúng tôi có thể làm gia tăng sự hiểu biết về bệnh ung thư ruột già và có thể cứu sống nhiều người, thì đây là một thử thách chúng tôi không thể bỏ qua," Bill Imada, giám đốc điều hành công ty IW Group, Inc. kết luận.

Nếu muốn biết thêm chi tiết bằng tiếng Việt về bệnh ung thư ruột già hay các loại ung thư khác xin gọi American Cancer Society tại 1-800-227-2345 hoặc bằng tiếng Anh ghé mạng

www.cancer.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.