Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chống Bệnh Ung Thư Ruột Già: Chiến Dịch Mới Cho Dân Việt

16/06/200700:00:00(Xem: 3949)

- Nỗ Lực Tuyên Truyền Mới Nhất Từ American Cancer Society

FOUNTAIN VALLEY, Calif.  Thứ Năm ngày 14 tháng 6 American Cancer Society cộng tác cùng ba hãng quaœng cáo Á-Mỹ mơœ cuộc họp báo tuyên truyền và khuyến khích dân gốc Việt chống bệnh ung thư ruột già, đặc biệt là nam nữ, lứa tuổi trên 50.

Cùng tham gia nỗ lực chống căn bệnh ung thư ruột già là bác sĩ Nguyễn Bích Liên và nữ tài tưœ Kiều Chinh. "Có thể ngăn ngừa bệnh ung thư ruột già nếu được phát hiện sớm," bác sĩ Nguyễn Bích Liên, M.D. tình nguyện viên cho hiệp hội American Cancer Society phát biểu.

"Ung thư ruột già là căn bệnh nguy hiểm cho người tuổi từ 50 trơœ lên. Xin quý vị hãy cùng tôi baœo vệ cuộc sống cuœa chính mình bằng cách ngăn ngừa căn bệnh hiểm nghèo này," Kiều Chinh, gương mặt đại diện mới nhất cuœa American Cancer Society, có lời nhắn nhuœ đến cộng đồng.

American Cancer Society cho biết bệnh ung thư ruột già là loại ung thư thứ hai thường thấy ở phụ nữ Việt Nam và thứ tư đối với nam giới. Tuy nhiên, tỷ lệ người đi thử nghiệm để ngăn ngừa căn bệnh này rất thấp. Trong tổng số những người tuổi 50 trơœ lên đi thưœ nghiệm sigmoidoscopy hoặc colonoscopy ở California trong vòng 5 năm qua, chỉ có 28% số người thuộc gốc Á Châu, so với 43% người Mỹ trắng, 41% người Mỹ gốc Phi Châu, và 31% người Châu Mỹ Latin. American Cancer Society, Nhà Thương USC/Norris Cancer và các công ty quảng cáo đều đồng ý rằng phải có sự cải tiến trong việc khuyến khích mọi người hiểu biết và phòng chống bệnh.

"Mục tiêu của chúng tôi là biến bệnh ung thư trở thành căn bệnh của quá khứ," theo lời của Debbie Walsh, giám đốc điều hành của Nhà Thương USC/Norris Cancer Hospital. "Đặc biệt là những cộng đồng chưa được phục vụ chu đáo thường rất dễ bị tổn hại, đây cũng chính là lý do chúng tôi rất hãnh diện khi được hợp tác với những công ty rất đáng nể này nhằm gia tăng nhận thức về sự quan trọng của việc phát hiện sớm bệnh ung thư ruột già."

Hai mẫu quaœng cáo báo chí, một mẫu quaœng cáo truyền hình và một mẫu quaœng cáo truyền thanh là những nỗ lực mới nhất được thực hiện bơœi sự cộng tác cuœa 3 công ty quaœng cáo AAAza, interTrend và IW Group, Inc. Những mẫu quảng cáo này khuyến khích người Mỹ gốc Việt thực hiện cuộc thử nghiệm sẽ được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Việt Nam tại miền nam Cali vào ngày 15 tháng 6.

"Chúng tôi muốn giúp người Việt hiểu được rằng, nếu đi thử nghiệm sớm, họ có thể giảm khả năng bị bệnh ung thư ruột già rất nhiều, hoặc phát hiện bệnh lúc còn đang có thể điều trị," Peter Huang, giám đốc điều hành công ty AAAZa, phát biểu. "Mặc dù chúng tôi cạnh tranh trên lãnh vực quảng cáo, nhưng chúng tôi đã bắt tay phòng chống bệnh ung thư ruột già và muốn phổ biến thông tin quan trọng này đến quý vị."

Những cá nhân được chẩn đoán có bệnh ung thư ruột già ở giai đoạn đầu qua việc thử nghiệm thường xuyên có tỷ lệ sống trên 5 năm đến 90%. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 38% những người mắc bệnh ung thư ruột già được phát hiện ở giai đoạn đầu, so với 75% bệnh ung thư tuyến tiền liệt và 66% bệnh ung thư vú.

"Chúng tôi đồng tâm để cứu mạng," Julia Huang, giám đốc điều hành công ty interTrend phát biểu. "Chúng tôi đã góp sức sáng tạo đủ loại quảng cáo có sức quaœng bá đến những người Việt tuổi từ 50 trở lên - đặc biệt là mẫu quaœng cáo với gương mặt tiêu biểu cuœa cộng đồng, Kiều Chinh - giúp họ mạnh dạn hơn để nói chuyện với bác sĩ của mình và thực hiện những cuộc thử nghiệm cho bệnh ung thư ruột già."

"Nếu chúng tôi có thể làm gia tăng sự hiểu biết về bệnh ung thư ruột già và có thể cứu sống nhiều người, thì đây là một thử thách chúng tôi không thể bỏ qua," Bill Imada, giám đốc điều hành công ty IW Group, Inc. kết luận.

Nếu muốn biết thêm chi tiết bằng tiếng Việt về bệnh ung thư ruột già hay các loại ung thư khác xin gọi American Cancer Society tại 1-800-227-2345 hoặc bằng tiếng Anh ghé mạng

www.cancer.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.