Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sàigòn: 22,000 Tín Đồ Tin Lành Dự Lễ Thánh Nhạc Giáng Sinh

28/12/201000:00:00(Xem: 4606)

Sàigòn: 22,000 Tín Đồ Tin Lành Dự Lễ Thánh Nhạc Giáng Sinh; Trong Buổi Lễ, Có Thêm “3,000 Người Tân Tòng Tin Nhận Chúa”

Đêm Thánh Nhạc (Photo: nguonhyvong.org -- và hoithanh.com)

SAIGON -- Hơn 20,000 tín đồ Tin Lành đã dự buổi Thánh  Nhạc Giáng Sinh ngoài trời tại Quận 12, thành phố Sài Gòn trong đêm 26/12/2010.
Bản tin từ một Mục sư gửi qua email viết:
“CỬA ĐỊA NGỤC BỊ HẸP LẠI!
Đêm 26/12/2010, tại trụ sở UBND Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12 TP HCM, buổi truyền giảng Giáng Sinh Lịch sử, do Liên Hệ Phái Tin Lành tổ chức. Có 22.000 người tham dự và số người lên trước sân khấu tin nhận Chúa là trên 2.000 người. Số người không lên trước được, mà đứng dưới đưa tay lên, ngườ ta dự tính 1.000 người nữa.”
Mặt khác, bản tin sau đây từ một trang nhà  Tin Lành (http://nguonhyvong.org/modules.php"name=News&op=viewst&sid=1343), nơi đăng nhiều hình ảnh buổi Thánh Nhạc. Điều ghi nhận, giấy phép đưa ra vào buổi chiều, lập tức buổi tối có hàng chục ngàn người dự Thánh Nhạc.
Toàn văn bản tin nhan đề “Chương Trình Thánh Nhạc 26/12 tại TP HCM” viết như sau.
Vừa nhận được giấy phép từ 13 giờ chiều nay, lập tức các tôi con Chúa đã có mặt tại bãi đất trống – khu dân cư An Sương, P. Tân Thuận, Q 12 – để gấp rút chuẩn bị cho chương trình. Hiện tại mọi việc đang sẵn sàng, hàng chục ngàn con cái Chúa cũng đã đến nơi để cùng hòa lòng trong đêm Thánh Nhạc rực lửa – Với Trọn Tấm Lòng III. Tình yêu, phép lạ, lẽ thật và sự sống, tất cả sẽ hiệp lại để tạo nên một đêm đầy kết quả cho Đức Chúa Trời. Vinh quang thuộc về Giê-hô-va.
17 giờ, mọi công tác chuẩn bị vẫn đang được tiến hành. Băng rôn, bảng câu gốc được giăng lên tại các ngã tư đường. Các anh chị em trong ban tiếp tân, trật tự đã vào vị trí.
Trong phút chốc, những dòng xe buýt chở thân hữu đã đến nơi. Chỉ mới 17 giờ nhưng đã có rất đông tín hữu cùng thân hữu ở hầu hết mọi lứa tuồi đã có mặt. Dòng người vẫn tiếp tục đổ về khu vực nơi diễn ra chương trình. Cả một vùng trời đang nô nức đón chờ đêm Truyền Giảng lớn.
18 giờ, các anh em đang gấp rút để hoàn tất sân khấu cùng hệ thống âm thanh – ánh sáng. Tất cả đều nổ lực để chương trình có thể diễn ra đúng giờ.
Gần 10 ngàn con cái Chúa đã có mặt. Họ đến từ rất sớm và đang sẵn lòng để thờ phượng Chúa. Dầu có nhiều khó khăn và bất cập nhưng tấm lòng phục vụ Chúa của tất cả anh chị em đang tràn đầy. Mọi lòng hiệp một cùng cầu thay cho chương trình. Những Mục sư cùng anh em tín hữu đang đi vòng quanh bãi đất để cầu nguyện cách đặc biệt. Trong danh Chúa Giê-xu, mọi người dâng chương trình lên cho Đức Chúa Trời, nguyện xin Ngài ban phước, bảo vệ và trói buộc mọi quyền lực của sự tối tăm. Trong danh Chúa Giê-xu, các con cái Chúa cũng công bố đây sẽ là một đêm đầy kết quả và gặt hái thật nhiều linh hồn cho Đức Chúa Trời.
18 giờ 15, từ những con đường dẫn đến nơi tổ chức Truyền Giảng, dòng người vẫn đang đổ về. Những chiếc xe buýt chở thân hữu đậu kín khắp các con đường trong khu dân cư An Sương. Đoàn người đông đúc cùng các băng rôn, bảng câu gốc  được giăng lên trên các ngã tư đường thu hút nhiều sự tò mò và thích thú của người dân trong khu vực. Họ cũng đang đổ ra đường để được chứng kiến đêm Thánh Nhạc đặc biệt của người Tin Lành.
18 giờ 30, điện đã được bật, những tràng pháo tay vang lên và tạ ơn Chúa. Ca đoàn bước vào vị trí, các thành viên trong ban nhạc cũng khẩn trương kết nối với hệ thống âm thanh. Mọi điều đang sẵn sàng trong sự tể trị của Chúa. Bên dưới khán đài, các con cái Chúa từng đôi ba người gom nhóm lại để cầu thay cho chương trình.
19 giờ 15, dòng người vẫn liên tục kéo đến, chật kín cả một vùng trời. Do quá gấp rút nên thời gian bắt đầu có trể hơn ít phút so với dự kiến. Tất cả mọi khuôn mặt, ánh mắt và tấm lòng đang hướng về phía sân khấu để đồng lòng tôn cao danh Chúa. Chỉ còn vài phút nữa thôi, chương trình sẽ bắt đầu.
19 giờ 30, chương trình chính thức được bắt đầu sau lời chào mừng và giới thiệu của Ms Trương Đăng Tiến Lĩnh. Những tràng pháo tay vang lên để ngợi khen Chúa. Tất cả đều tin rằng Chúa đang hiện diện tại nơi đây.
Tiếp theo đó, nhạc sĩ Khánh Tường cùng với ban nhạc dân tộc đã đưa khán giả đến với những bản Thánh Ca theo hình thức âm nhạc cổ truyền thật sống động và ngọt ngào. Lời Chúa được truyền tải cách nhẹ nhàng nhưng đem đến sự thích thú cho tòan thể khán giả.
Đúng 20 giờ, Ms Dương Thành Lâm - HT Phúc Âm Ngũ Tuần thay cho BTC cầu nguyện dâng chương trình cho Đức Chúa Trời. Mọi tấm lòng hiệp một, tất cả cánh tay giơ cao để nài xin sự thương xót của Chúa.
Với sự hướng dẫn của Ms Ngô Đăng Trương Tiến, ca đòan hàng trăm người cùng với hàng chục ngàn hội chúng đang hát múa mà ca tụng Đức Giê-hô-va. "Tôn vinh danh Cha Toàn Năng, Hô-sa-na trên trời cao đời đời." Lần lượt những bài Thánh ca ngọt ngào, ca ngợi tình yêu của Chúa cùng tôn cao danh Thánh Ngài được vang lên từ môi miếng của hàng chục ngàn người. Tất cả những cánh tay đã giơ cao, có những giọt nước mắt rơi xuống trên khuôn mặt của nhiều người. Họ được đến gần, chiêm ngưỡng và rờ đụng Chúa qua những giây phút thờ phượng. Không phân biệt dân tộc, giới tính, giàu sang hay thấp hèn, tóc bạc hay trai tráng...mọi lòng đã hòa làm một để tôn cao Đức Chúa Trời Tòan Năng.
20 giờ 45: sau bài Thánh Ca Ngài Là Ai do ca sĩ Thiên Ân trình bày, Ms Hồ Tấn Khoa, hội trưởng Hội Thánh Trưỡng Lão Việt Nam đã công bố sứ điệp về Chúa Giê-xu. Liệu Ngài là ai mà hàng tỉ người trên thế giới này trải qua mọi thời đại đã tiếp nhận Chúa làm chủ cuộc đời mình và cuộc đời họ đã được thay đổi. Chúa Giê-xu không chỉ là giáo chủ, là nhà hiền triết...mà chính Ngài là Đức Chúa Trời Tòan Năng.
Trong khi Ms Hồ Tấn Khoa công bố sứ điệp, có một sự cố đã xãy ra, hệ thống điện bị cúp khiến tòan bộ ánh sáng bị mất. Tuy nhiên cảm ơn Chúa hệ thống âm thanh vẫn hoạt động bình thường và chương trình vẫn đang được tiếp nối. Cũng vì sự cố mất điện mà bộ phần truyền hình trực tiếp của Hoithanh.com bị gián đoạn, xin tòan thể con dân Chúa khẩn thiết cầu nguyện cho chương trình.
Ms Võ Văn Lạc - HT Phúc Âm Tòan Vẹn đã hướng dẫn tòan thể hội chúng cầu nguyện xin sự chữa lành của Chúa Giê-xu phục sinh đến với tất cả những người tin nhận Ngài. Đông đảo cánh tay đã giơ lên bày tỏ sự xác quyết đức tin của họ vào Chúa. Và cũng rất đông người kinh nghiệm sự chữa lành bởi Ngài.
21 giờ 20: Điện đã ổn định trở lại. Sau bài hát Chúa Vào Đời do ca sĩ Gia-cốp trình bày, Ms Phạm Đình Nhẫn - HTTL Liên Hiệp Truyền Giáo - có lời mời gọi thân hữu tiếp nhận Chúa. Tạ ơn Ngài, từng đòan từng đoàn những con người đang tiến lên khán đài để tin nhận Ngài.
Ms Lĩnh bày tỏ lòng biết ơn Chúa và vui mừng vì có nhiều người tiếp nhận Ngài. Ms cũng thay cho tòan thể hội chúng bày tỏ tấm lòng khao khát, không chỉ có hàn ngàn người tại đây nhưng ao ước dân tộc Việt Nam sẽ thuộc về Chúa.
21 giờ 40, Ms Lê Minh Đức cùng với tòan thể con cái Chúa hướng lòng về Ngài để cầu xin an ninh đến trên quê hương Việt Nam.
Những vòng tay của hàng chục ngàn người đang đan xiết vào nhau để bày tỏ sự hiệp một, nguyện Chúa xót thương dân tộc. Hai tiếng Việt Nam thân thương dẫy đầy trên môi miệng từng người. Ai nấy đều đang hướng về Chúa, họ đang khóc cho dân tộc. "Xin cơn phấn hưng đến với đất nước chúng con Chúa ơi".
Tiếp theo đó, ban nhạc The Jackson Family đã có thì giờ giao lưu ngắn với tòan thể khán giả. "Tôi làm được mọi sự vì tôi có Chúa" là thông điệp của ban nhạc này để khích lệ đức tin của tôi con Chúa.
22 giờ, Ms Dương Thành Lâm thay cho ban tổ chức cảm ơn chúa, cảm ơn chính quyền cùng công khó của các anh em. Tiép theo đó, Ms Đặng Hồng Âná dâng lời cầu nguyện tạ ơn Chúa, kết thúc chương trình Thánh Nhạc Giáng Sinh rực lửa 2010 cách tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.