Cả Trăm Công Nhân Biểu Tình Đòi Công Ty Trả Quyền Lợi
Hàng trăm người biểu tình ở Hà Nội hôm 10/12/2010, theo tin từ trang Chúa Cứu Thế. Bản tin viết như sau.
Công nhân biểu tình đòi quyền lợi tại Hà Nội
VRNs (11.12.2010) – Hà Nội – 10/12/2010, hàng trăm người thuộc công ty cơ khí Hà Nội biểu tình đòi lại quyền lợi cho người lao động.
Vụ việc xảy ra từ lúc 9h sáng ngày 10/12 tại trước cổng công ty cơ khí Hà Nội nằm trên đường Nguyễn Trãi. Có tới hàng trăm người biểu tình, căng băng rôn đề nghị công ty mà cụ thể là ông Lê Sĩ Chung, chức vụ chủ tịch kiêm tổng giám đốc công ty trả lại quyền lợi cho người lao động.
Trao đổi với chúng tôi, một số công nhân cho biết: “công ty không để ý gì đến người lao động chúng tôi và có những thiếu sót, ăn quỵt tiền của người lao động. Chúng tôi ốm đau mà công ty không có tiền hỗ trợ trong khi chúng tôi có được hỗ trợ đó, chúng tôi là những công nhân lâu năm của công ty, nhưng mấy năm nay chúng tôi không được hưởng lợi gì”- một người xưng tên là Đức cho biết.
Một người khác kêu tên là Tín cũng cho hay “Công ty có đến gần 800 công nhân, nhưng rất ít người được hưởng lợi ích từ thành quả mà mình vất vả cống hiến. Chúng tôi là công nhân lâu năm trong công ty, nhiều người bỗng nhiên bị thất nghiệp. Có người không được hỗ trợ, có người chỉ được vài trăm nghìn đồng tháng.