Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn Hải Ngoại Âu Du, Vận Động Dân Chủ Cho Vn

20/04/200400:00:00(Xem: 4612)
QUẬN CAM (Vi Anh) -- Một phái đoàn 18 người do VNCH Foundation thành lập gồm đủ thành phần quân dân cán chính VNCH đang tỵ nạn CS ở Mỹ đã tổ chức cuộc gặp gỡ báo chí và truyền thông đại chúng, tại Nhà Hàng Emerald Bay vào tối Chủ Nhựt 18/4, trước khi lên đường đi Aâu Châu để vận động Liên Aâu cứu nguy tôn giáo và nhân dân VN bị đàn áp.
Chuyến đi được sự hỗ trợ của CĐ Người Việt Quốc gia Aâu châu, Phong trào Đòøi Tư do Tôn giáo, Dân chủ, Nhân quyền và Toàn vẹn Lãnh thổ, Văn phòng Liên lạc Các Hội đoàn và Người Việt Tự do tại Pháp. Trưởng Phái đoàn là Ông Lý tòng Bá, Cựu Thiếu Tướng QLVNCH. Tại Cali có Bác sĩ Nguyễn xuân Vinh, Ô. Hồ văn Sinh (VNCH Foundation), Dân biểu Bùi văn Nhân tức nhà báo Vi Anh, và một số nhân sĩ trong vùng Little Saigon. Và một số vị khác ở các Florida, Atlanta, Washingon DC, New York cùng tham gia. Có nhiều nhà báo, nhà văn, nhiều nhà đấu tranh cho tư do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền VN rất quen thuộc cùng tham gia.
Chương trình làm việc của phái đoàn đã được các cơ quan quốc gia và quốc tế sau đây xác nhận ngày, giờ, nơi và nhân vật tiếp phái đoàn. Thành công này một phjần lớn nhờ sự dàn xếp của nhiều cộng đồng và nhân sĩ gốc người Việt ở các nước thuộc Liên Aâu, từ nhiều tháng nay. Rõ rệt như ngày 21/ 4 tại Genève, gặp Ô. Jean Marie Fakhouri, Giám đốc A châu Thái bình dương sự vụ và Bà Catherine Huck, Phụ tá Phủ Cao ủy Tỵ Nạn LHQ ; Giáo sư Abdel Fattha Amor, Chủ tịch và Bà Phụ tá Anthony Cardon De Lichtbuer, Ủy ban Nhân quyền và Tôn giáo LHQ; dự cuộc tiếp tân của Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc và trình kiến nghị 20 ngàn chữ ký do VNCH Foundation đã vận động đồng bào. Ngày 22.4 tại Strasbourg, thủ đô của Liên Aâu, gặp Ô. Jack Hanning Trưởng Khối Liên lạc các Tổ chức quốc te ngoài Liên Âu, Ô Jean Claude Concolato Đại diện Cao ủy Người Tỵ nạn LHQ bên cạnh Quốc Hội Liên Aâu, gặp gỡ báo l'Alsace. Ngày 23/4 gặp Tiến sĩ Otmar Phillip, đại diện Thường trực Quốc hội Liên Aâu, Nhựt báo DNA, Le Républicain Lorrain và L' Est Républicain. Ngày 24, tại Paris biểu tình trước Sứ quán CS Hà nội, dự lễ Tưởng Niệm Anh hùng Liệt sĩ bỏ mình vì Tự do VN, tại Trung Tâm FIAP Quận 14. Ngày 25/ 4, tại Londres nói chuyện với đồng bào về tình hình đất nước. Ngày 26 gặïp Đại diện Aân xá và Văn Bút Quốc tế. Ngày 27/ 4 tại Paris, gặp DB Bernard Schreiner và Marc Royman Uûy ban Ngoại giao Quốc hội Pháp, gặp Nghị sĩ Christian Poncelet Chủ tịch, Daniel Hoefel Phó Chủ tịch, và Alain Mear Đổng lý Văn phòng Thượng Viện Pháp ở Palais de Luxembourg. Ngày 28/ 4 gặp DB Olivier Dupuis, Michael Gahler Chủ tịch UB Ngoại giao Quốc hội Liên Aâu, Bà Andréa Sublan, Oâng Antoine Cahen Trưởng và Phó Khối Nhân quyền LHQ bên cạnh QH Liên Aâu.

Trong tất cả các cuộc gặp gỡ ấy Phái đoàn sẽ cố gắng trình bày CS Hà nội đã cưỡng chiếm VNCH bằng võ lực trái với Hiệp định Paris và đã áp dụng một chánh sách độc tài đảng trị toàn diện, đànáp tôn giáo và nhân dân một cách nghiệt ngả suốt gần 30 năm qua. Vấn đề đàn áp Đồng Bào Thượng Việt thiểu số và đạo Tin lành là một thí dụ điển hình gần đây nhứt. Được biết những năm tháng gần đây, Liên Aâu đã can thiệp thẳng thắn và tích cực với CS Hà nội về các vụ đàn áp tôn giáo, trí thức, và Đồng bào Thượng VN. Quốc Hội Liên Aâu cũng đem vấn đề tự do, dân chủ nhân quyền VN vào các nghị quyết ảnh huởng đến kinh tế, chánh trị, ngoại giao với CS Hà nội.
Đây là một phái đoàn hùng hậu, đi số đông và đa dạng, của người Mỹ gốc Việt tỵ nạn CS để vận động chánh trị ở Liên Aâu nên các cơ quan của Liên Aâu, và LHQ cũng như các nước trong khối dành cho một chương trình gặp gỡ và làm việc khá phong phú. Hy vọng phái đoàn sẽ đáp ứng được nguyện vọng của đồng hương và ưu tiên của các cơ quan bên kia bờ Đại Tây Dương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.