Hôm nay,  

Chiến Tranh Thế Giới Thứ Ba

08/12/201000:00:00(Xem: 10910)

Chiến Tranh Thế Giới Thứ Ba

Vũ Trường Sơn
Lịch sử đã chứng minh rằng trong suốt gần một thế kỷ nay, nước Mỹ không bao giờ chịu lép vế trước một nước nào khác, dù cho nước đó là bạn hay là thù. Hễ mà xưng danh hiệu là một cường quốc trên thế giới là y như bị Mỹ kiếm mọi cách hạ cho bằng được. Nói rằng Mỹ là đế quốc cũng được, cho rằng Mỹ là Yankee hay cao-bồi Texas cũng chẳng sao" Có điều, nói theo tiếng Việt là xui nguyên, giục bị thì cũng không oan chút nào.
1)- Chiến tranh thế giới lần thứ nhất , kể từ năm 1918 Đức và Áo đánh với Anh và Pháp. Sau chiến tranh, các nước lâm chiến đều bị thiệt hại. Mỹ ở ngoài vòng chiến nên trở thành giàu mạnh.
2)- Chiến tranh thế giới lần thứ hai nổ ra. Đức –Áo –Ý và Nhật làm thành một khối. Đức đánh Pháp, Anh và sau cùng là Nga. Mỹ vẫn đứng ngoài. Sau khi Nhật bỏ bom và tiến đánh Trân-châu-Cảng (Pearl Habor), Mỹ mới nhảy vào vòng chiến, giúp Pháp đô bộ bờ biển Normandie chiếm lại nước Pháp.
Mỹ bỏ hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, Nhật phải đầu hàng Đồng minh (Mỹ, Anh, Pháp và Nga).
3)- Sau chiến tranh thứ hai, các nưóc Cộng Sản như Liên-Xô, Cộng hoà Nhân Dân Trung Hoa dần dần lớn mạnh.
4)- Từ năm 1950 đến 1953 là giai đoạn Mỹ trực tiếp nhúng tay vào bán đảo Triều Tiên. Sau chiến tranh thứ hai có ba nưóc trên thế giới bị chia đôi Đó là Đức, Triều Tiên và Việt Nam. Chúng ta hãy nói riêng về Triều Tiên. Tại đây,  đã xẩy ra chiến tranh giữa Mỹ bảo hộ Nam Triều Tiên và Bắc Triều Tiên cùng Trung Hoa Cộng Sản. Nhưng không bên nào giữ phần thắng.
5)- Tháng 3 năm 1969 xẩy ra tranh chấp và đụng độ bên giới giũa Liên-Xô và Trung Quốc gấn sông Ussuri thuộc Nga. Trung quốc cho Leon Brezhnev là “Kẻ Xét lại”. Giữa hai nước Cộng Sản lớn bắt đầu rạn nứt và chia rẽ thục sự.
6)- Để lôi kéo Trung Quốc chống Liên-Xô, Nixon đến Tầu năm 1972 và đặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sau đó, giới tư bản Mỹ bắt đầu Đầu Tư vào Tầu. Và Trung quốc biến thành nơi sản xuất hàng tiêu thụ sang Mỹ và châu Âu … để từ đó, Trung Quốc vươn lên và giàu mạnh cho đến nay. Sở dĩ được như vậy là do chính phủ nắm giũ vai trò sản xuất và quản lý tài chánh ở khắp mọi nơi.
7)- Tháng 6 năm 1982 tổng thống Mỹ Reagan và Giáo hoàng John Paul II liên kết cùng nhau thực hiện việc phá vỡ ngôi nhà Liên-Xô bắng một cuộc chiến không có tiếng súng. Đầu tiên, Mỹ lên kế hoạch đánh phá vào Ba-Lan trước bằng cách dùng Công Đoàn phối hợp cùng Nhà Thờ bao vây Đảng Cộng Sản Ba-Lan. Rồi dần dà các nước trong khối Đông Âu tan vỡ ra từng mãnh.
Kết luận cho thấy trong các cuộc chiến, Mỹ không bao giờ làm đầu tầu xung phong mà chỉ đóng vai trò ngư ông thủ lợi. Hơn nữa, dù có chiến tranh; nước Mỹ cũng không bị thiệt hại nhiều do điều kiện thuận lợi về địa dư, nước Mỹ ở quá xa với các châu khác. Hơn nữa, Mỹ biết thủ vai quản trị ngân hàng và quản lý tiền tệ.
TẠI SAO CÓ CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THÚ BA"
Như đã đề cập bên trên, Mỹ không bao giờ muốn một nước nào bằng mình hay hơn mình. Nhưng các nhóm lãnh đạo của Tầu qua nhiều thời kỳ không nhận ra điều nầy. Họ đã chủ quan và thiếu tế nhị trong vấn đề “họ khinh thường, cho rằng Mỹ chỉ là con cọp giấy”. Không những vậy, họ như ngưòi chỉ biết thủ lợi, được cá quên nơm. Sở dĩ Trung Quốc giàu mạnh như ngày nay do nhờ Mỹ dồn dập đầu tư vào Trung quốc.
Tại sao Mỹ phải đánh Trung Quốc vỡ ra từng mảnh trong 10 năm tới "
Theo các nhà phân tích : từ nay cho đến năm 2015, nếu Trung Quốc vẫn duy trì được đà phát triển như hiện nay ,GDP Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ, và đứng nhất thế giới. .


Nếu Mỹ không đánh gục Trung Quốc trước năm 2015 thì Mỹ sẽ xuống vị trí cường quốc thứ hai. Chẳng nước nào coi trọng, nói chẳng ai nghe, đồng tiền US dollar chẳng ai thèm xài , dân nghèo, nước tụt hậu  …
Vì Mỹ có nghiên cứu, được lãnh đạo kinh tế tài chánh giỏi; biết dùng sức mạnh của USD; chuyển USD vào nhiều thì hình thành bong bóng tài sản, đợi giá thật cao bán sạch, rút USD ra thật nhanh làm bể bong bóng, gây khủng hoảng kinh tế .( khủng hoảng kinh tế thế giới 2008 – thị trường chứng khoán Trung Quốc  giảm giá trị tới 4 lần, 4 đồng còn 1 đồng) .
Trước tiên Mỹ đánh Trung Quốc bằng chiến tranh kinh tế như sau :
• Mỹ tố Trung Quốc là "nước thao túng tiền tệ", tạo cớ để Mỹ đánh thuế nhập khẩu lên hàng Trung Quốc 30 % chỉ trong 6 tháng. Tất cả các hãng xưởng Trung Quốc sẽ bị phá sản vì nền sản xuất Trung Quốc sở dĩ tồn tại chính yếu dựa vào thị trường tiêu thụ Mỹ. Không bán được hàng, tất cả các hãng Trung Quốc sẽ đi tới  phá sản.
• Mỹ tố Trung Quốc giữ giá trị đồng tiền thấp để tạo ra phong trào trên toàn cầu áp thuế chống bán phá giá lên hàng Trung Quốc, để hàng Trung Quốc khó tiêu thụ trên toàn thế  giới.
• Nếu Trung Quốc nghe lời Mỹ tăng giá trị đồng tiền so với USD, thì Mỹ sẽ nâng giá đồng USD vừa đủ cho kinh tế Mỹ phát triển ổn định, còn đồng tiền Trung Quốc tăng giá vượt qua tốc độ tăng của USD sẽ ngăn cản sự tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc, kinh tế Trung Quốc sẽ đi xuống, các nhà đầu tư  Mỹ và Tây phương sẽ rút ra khỏi Trung Quốc. Trung Quốc sẽ gặp khủng hoảng .( Như khủng hoảng kinh tế Trung Quốc năm 2008.
• Mỹ sẽ có kế hoạch và có chiến lược làm cho Trung Quốc sa lầy trong sản xuất. Các hãng xưởng của Trung quốc đóng cửa hàng loạt, thất nghiệp lan tràn. Giá sinh hoạt tăng vùn vụt. Ở nông thôn bị canh chừng cẩn mật trong mấy chục năm qua, nay có cơ hội vùng lên đòi lại những đất đai bị mất mát từ trước. Bạo động liên tục sẽ xẩy ra từ nơi này qua nơi khác trở thành nội loạn. Vùng Tân cương, nơi có dân theo đạo Hồi sẽ nổi dậy chống đối chính quyền điạ phương; đồng thời Tây Tạng và một vài tỉnh sẽ tách ra đòi tự trị.
Lúc đó chính là lúc Nga sẽ yễm trợ các xứ Tân Cương võ trang đòi độc lập. Ấn Độ sẽ tấn công vào các vùng biên giới. Nga, Nhật đòi lại các đảo. Mỹ sẽ tuyên bố vùng lưõi bò do Trung quốc tuyên bố là bất hợp pháp. Philippines sẽ tán công chiếm lại các đảo san hô nhỏ. Việt Nam bắt buộc vì quyền lợi dân tộc sẽ chiếm lại Hoàng Sa, một phần Trường Sa và đòi lại những phần đất do Trung quốc chiếm lĩnh từ trước ở các tỉnh Lào-Kay, Hà-Giang và Lạng-Sơn.
Trung quốc sẽ hết đường vùng vẫy, Trung quốc sẽ tan ra từng mãnh; và đến lúc đó là lúc thời cơ chín mùi để Mỹ ra mặt nhảy vào can thiệp.
Hy vọng rằng háng ngũ lãnh đạo Việt Nam hiện thời sẽ thức tĩnh trước thời cuộc và nhận ra rằng theo Tầu thì rồi ra Đảng cũng không còn vì Tàu sẽ dùng người của họ. Và căn cứ vào lịch sử tù xa xưa cho dến nay Tàu vẫn là kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam. Trong đấu óc của nhủng người lãnh đạo Bắc Kinh vẫn luôn luôn nuôi ý đồ xâm chiếm Việt Nam, biến Việt Nam thành một tỉnh của Tầu.                              
Genève, thượng tuần tháng 12 năm 2010.                                           
VŨ TRƯỜNG SƠN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
“Que Sera Sera,” ca khúc này luôn gắn bó với tâm tư của cậu bé bảy tuổi. Đi xem xi-nê với mẹ, sau này mới biết là phim The Man Who Knew Too Much, về nhà tôi nhớ mãi cái giai điệu vui tươi và đôi môi nhảy múa, khi nữ diễn viên hát đoạn que sera sera. “Chuyện gì đến sẽ đến,” một câu nói đầy thơ mộng đối với cậu bé, rồi dần dần lớn lên biến thành câu nói chấp nhận chuyện ngày mai ‘Life is a crazy ride, and nothing is guaranteed. (Đời là chuyến đi điên rồ, không có gì bảo đảm. ‘Eminem’.) Dường như, có một chút bất cần, không quan tâm chuyện gì sẽ xảy đến. Tưởng chỉ là như vậy, ai ngờ, câu nói bỗng đứng dựng lên, lớn tiếng hỏi: “Chuyện gì đến sẽ đến là sao?” Đúng, “sẽ đến” thuộc về tương lai, thuộc về bí mật, nhưng “chuyện gì đến,” một phần đã bị khám phá, tìm thấy, công bố. Chúng ta, con người hiện tại, thế kỷ 21, may mắn có một khoa học khá trung thực và năng nổ, mở ra cho sự hiểu biết còn kém cỏi, nhiều nơi quá khứ còn tối tăm và nhiều nơi chờ ánh sánh rọi tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.