Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Tranh Thế Giới Thứ Ba

08/12/201000:00:00(Xem: 10258)

Chiến Tranh Thế Giới Thứ Ba

Vũ Trường Sơn
Lịch sử đã chứng minh rằng trong suốt gần một thế kỷ nay, nước Mỹ không bao giờ chịu lép vế trước một nước nào khác, dù cho nước đó là bạn hay là thù. Hễ mà xưng danh hiệu là một cường quốc trên thế giới là y như bị Mỹ kiếm mọi cách hạ cho bằng được. Nói rằng Mỹ là đế quốc cũng được, cho rằng Mỹ là Yankee hay cao-bồi Texas cũng chẳng sao" Có điều, nói theo tiếng Việt là xui nguyên, giục bị thì cũng không oan chút nào.
1)- Chiến tranh thế giới lần thứ nhất , kể từ năm 1918 Đức và Áo đánh với Anh và Pháp. Sau chiến tranh, các nước lâm chiến đều bị thiệt hại. Mỹ ở ngoài vòng chiến nên trở thành giàu mạnh.
2)- Chiến tranh thế giới lần thứ hai nổ ra. Đức –Áo –Ý và Nhật làm thành một khối. Đức đánh Pháp, Anh và sau cùng là Nga. Mỹ vẫn đứng ngoài. Sau khi Nhật bỏ bom và tiến đánh Trân-châu-Cảng (Pearl Habor), Mỹ mới nhảy vào vòng chiến, giúp Pháp đô bộ bờ biển Normandie chiếm lại nước Pháp.
Mỹ bỏ hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, Nhật phải đầu hàng Đồng minh (Mỹ, Anh, Pháp và Nga).
3)- Sau chiến tranh thứ hai, các nưóc Cộng Sản như Liên-Xô, Cộng hoà Nhân Dân Trung Hoa dần dần lớn mạnh.
4)- Từ năm 1950 đến 1953 là giai đoạn Mỹ trực tiếp nhúng tay vào bán đảo Triều Tiên. Sau chiến tranh thứ hai có ba nưóc trên thế giới bị chia đôi Đó là Đức, Triều Tiên và Việt Nam. Chúng ta hãy nói riêng về Triều Tiên. Tại đây,  đã xẩy ra chiến tranh giữa Mỹ bảo hộ Nam Triều Tiên và Bắc Triều Tiên cùng Trung Hoa Cộng Sản. Nhưng không bên nào giữ phần thắng.
5)- Tháng 3 năm 1969 xẩy ra tranh chấp và đụng độ bên giới giũa Liên-Xô và Trung Quốc gấn sông Ussuri thuộc Nga. Trung quốc cho Leon Brezhnev là “Kẻ Xét lại”. Giữa hai nước Cộng Sản lớn bắt đầu rạn nứt và chia rẽ thục sự.
6)- Để lôi kéo Trung Quốc chống Liên-Xô, Nixon đến Tầu năm 1972 và đặt quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Sau đó, giới tư bản Mỹ bắt đầu Đầu Tư vào Tầu. Và Trung quốc biến thành nơi sản xuất hàng tiêu thụ sang Mỹ và châu Âu … để từ đó, Trung Quốc vươn lên và giàu mạnh cho đến nay. Sở dĩ được như vậy là do chính phủ nắm giũ vai trò sản xuất và quản lý tài chánh ở khắp mọi nơi.
7)- Tháng 6 năm 1982 tổng thống Mỹ Reagan và Giáo hoàng John Paul II liên kết cùng nhau thực hiện việc phá vỡ ngôi nhà Liên-Xô bắng một cuộc chiến không có tiếng súng. Đầu tiên, Mỹ lên kế hoạch đánh phá vào Ba-Lan trước bằng cách dùng Công Đoàn phối hợp cùng Nhà Thờ bao vây Đảng Cộng Sản Ba-Lan. Rồi dần dà các nước trong khối Đông Âu tan vỡ ra từng mãnh.
Kết luận cho thấy trong các cuộc chiến, Mỹ không bao giờ làm đầu tầu xung phong mà chỉ đóng vai trò ngư ông thủ lợi. Hơn nữa, dù có chiến tranh; nước Mỹ cũng không bị thiệt hại nhiều do điều kiện thuận lợi về địa dư, nước Mỹ ở quá xa với các châu khác. Hơn nữa, Mỹ biết thủ vai quản trị ngân hàng và quản lý tiền tệ.
TẠI SAO CÓ CHIẾN TRANH THẾ GIỚI THÚ BA"
Như đã đề cập bên trên, Mỹ không bao giờ muốn một nước nào bằng mình hay hơn mình. Nhưng các nhóm lãnh đạo của Tầu qua nhiều thời kỳ không nhận ra điều nầy. Họ đã chủ quan và thiếu tế nhị trong vấn đề “họ khinh thường, cho rằng Mỹ chỉ là con cọp giấy”. Không những vậy, họ như ngưòi chỉ biết thủ lợi, được cá quên nơm. Sở dĩ Trung Quốc giàu mạnh như ngày nay do nhờ Mỹ dồn dập đầu tư vào Trung quốc.
Tại sao Mỹ phải đánh Trung Quốc vỡ ra từng mảnh trong 10 năm tới "
Theo các nhà phân tích : từ nay cho đến năm 2015, nếu Trung Quốc vẫn duy trì được đà phát triển như hiện nay ,GDP Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ, và đứng nhất thế giới. .


Nếu Mỹ không đánh gục Trung Quốc trước năm 2015 thì Mỹ sẽ xuống vị trí cường quốc thứ hai. Chẳng nước nào coi trọng, nói chẳng ai nghe, đồng tiền US dollar chẳng ai thèm xài , dân nghèo, nước tụt hậu  …
Vì Mỹ có nghiên cứu, được lãnh đạo kinh tế tài chánh giỏi; biết dùng sức mạnh của USD; chuyển USD vào nhiều thì hình thành bong bóng tài sản, đợi giá thật cao bán sạch, rút USD ra thật nhanh làm bể bong bóng, gây khủng hoảng kinh tế .( khủng hoảng kinh tế thế giới 2008 – thị trường chứng khoán Trung Quốc  giảm giá trị tới 4 lần, 4 đồng còn 1 đồng) .
Trước tiên Mỹ đánh Trung Quốc bằng chiến tranh kinh tế như sau :
• Mỹ tố Trung Quốc là "nước thao túng tiền tệ", tạo cớ để Mỹ đánh thuế nhập khẩu lên hàng Trung Quốc 30 % chỉ trong 6 tháng. Tất cả các hãng xưởng Trung Quốc sẽ bị phá sản vì nền sản xuất Trung Quốc sở dĩ tồn tại chính yếu dựa vào thị trường tiêu thụ Mỹ. Không bán được hàng, tất cả các hãng Trung Quốc sẽ đi tới  phá sản.
• Mỹ tố Trung Quốc giữ giá trị đồng tiền thấp để tạo ra phong trào trên toàn cầu áp thuế chống bán phá giá lên hàng Trung Quốc, để hàng Trung Quốc khó tiêu thụ trên toàn thế  giới.
• Nếu Trung Quốc nghe lời Mỹ tăng giá trị đồng tiền so với USD, thì Mỹ sẽ nâng giá đồng USD vừa đủ cho kinh tế Mỹ phát triển ổn định, còn đồng tiền Trung Quốc tăng giá vượt qua tốc độ tăng của USD sẽ ngăn cản sự tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc, kinh tế Trung Quốc sẽ đi xuống, các nhà đầu tư  Mỹ và Tây phương sẽ rút ra khỏi Trung Quốc. Trung Quốc sẽ gặp khủng hoảng .( Như khủng hoảng kinh tế Trung Quốc năm 2008.
• Mỹ sẽ có kế hoạch và có chiến lược làm cho Trung Quốc sa lầy trong sản xuất. Các hãng xưởng của Trung quốc đóng cửa hàng loạt, thất nghiệp lan tràn. Giá sinh hoạt tăng vùn vụt. Ở nông thôn bị canh chừng cẩn mật trong mấy chục năm qua, nay có cơ hội vùng lên đòi lại những đất đai bị mất mát từ trước. Bạo động liên tục sẽ xẩy ra từ nơi này qua nơi khác trở thành nội loạn. Vùng Tân cương, nơi có dân theo đạo Hồi sẽ nổi dậy chống đối chính quyền điạ phương; đồng thời Tây Tạng và một vài tỉnh sẽ tách ra đòi tự trị.
Lúc đó chính là lúc Nga sẽ yễm trợ các xứ Tân Cương võ trang đòi độc lập. Ấn Độ sẽ tấn công vào các vùng biên giới. Nga, Nhật đòi lại các đảo. Mỹ sẽ tuyên bố vùng lưõi bò do Trung quốc tuyên bố là bất hợp pháp. Philippines sẽ tán công chiếm lại các đảo san hô nhỏ. Việt Nam bắt buộc vì quyền lợi dân tộc sẽ chiếm lại Hoàng Sa, một phần Trường Sa và đòi lại những phần đất do Trung quốc chiếm lĩnh từ trước ở các tỉnh Lào-Kay, Hà-Giang và Lạng-Sơn.
Trung quốc sẽ hết đường vùng vẫy, Trung quốc sẽ tan ra từng mãnh; và đến lúc đó là lúc thời cơ chín mùi để Mỹ ra mặt nhảy vào can thiệp.
Hy vọng rằng háng ngũ lãnh đạo Việt Nam hiện thời sẽ thức tĩnh trước thời cuộc và nhận ra rằng theo Tầu thì rồi ra Đảng cũng không còn vì Tàu sẽ dùng người của họ. Và căn cứ vào lịch sử tù xa xưa cho dến nay Tàu vẫn là kẻ thù truyền kiếp của Việt Nam. Trong đấu óc của nhủng người lãnh đạo Bắc Kinh vẫn luôn luôn nuôi ý đồ xâm chiếm Việt Nam, biến Việt Nam thành một tỉnh của Tầu.                              
Genève, thượng tuần tháng 12 năm 2010.                                           
VŨ TRƯỜNG SƠN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.