Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Jindal: Quốc Hội Nên Làm Việc Bán Thời Gian

27/11/201000:00:00(Xem: 1487)

Thống Đốc Jindal: Quốc Hội Nên Làm Việc Bán Thời Gian, Lương Dân Biểu, Nghị Sĩ Mỹ Tăng 39% Từ Năm 2001 Tới 2009

WASHINGTON   -     Thống đốc Louisiana nghĩ rằng Lập Pháp làm việc bán thời gian là hữu ích hơn cho đất nước.
Trả lời phỏng vấn tuần này của Human Events, thống đốc Bob Jindal, chính khách CH có thể tranh cử TT năm 2012, nói rõ: các viên chức lập pháp liên bang nên làm việc bán thời, bị giới hạn nhiệm kỳ và không được làm việc vận động hành lang sau ngày mãn nhiệm. Ông cũng giải thích "Khi các nhà lập pháp làm việc theo các quy định và điều luật mà họ thông qua để chi phối tất cả chúng ta, có thể mọi người sẽ nhận thấy được sự phải lẽ ở chính giới thủ đô".
Theo ông Jindal, nếu không thế, chúng ta sẽ có 1 giai cấp thống trị thường trực. Ông mượn chuyện của nhà văn Mark Twain, rằng "Chúng ta thuờng chi tiền cho nông dân để họ không canh tác, chúng ta hãy trả tiền để các dân cử đứng ngoài chính trường". Ông nhấn mạnh "Mark Twain chỉ ra rằng tự do và túi tiền của chúng ta được yên ổn nhất khi các nhà lập pháp không họp hành". Theo ông, các dân biểu nghị sĩ không làm việc nhiều tại thủ đô - họ làm việc dưới 128 ngày mỗi năm, và mỗi ngày trung bình 7.4 giờ.
Lương trung bình 174,000 MK/năm, thì mỗi ngày là 669 MK nếu làm việc toàn thời trong 52 tuần lễ - với 128 ngày/năm, dân cử đem về 1359 MK/ngày. Đặt căn bản 40 giờ/tuần, thì lương giờ của dân cử liên bang cao ở mức 84 MK/giờ. Với 37 giờ/tuần, lương của họ là 90 MK/giờ.
Ước luợng của thống đốc Jindal vẫn chưa là đầy đủ, vì chưa tính đến các chi phí của hội họp và điều hành, là trên 5 tỉ MK trong tài khoá chấm dứt ngày 30-9, theo tính toán của Legistorm, trang mạng theo dõi lương và nhân sự của Lập Pháp. Legistorm cũng ghi nhận chi phí điều hành 2 viện QH tăng với tốc độ 89% trong 1 thập niên qua, gấp 3 lần lạm phát.
Lương của dân biểu nghị sĩ tăng 39% giữa năm 2001 và 2009.  Chi phí an ninh trả cho cảnh sát Capitol Hill tăng đến 860% trong 10 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.