Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Madison Nguyễn Sẽ Giữ Chức Phó Thị Trưởng San Jose

25/11/201000:00:00(Xem: 2774)

Madison Nguyễn Sẽ Giữ Chức Phó Thị Trưởng San Jose

Madison Nguyễn trong đêm kết quả bầu cử 2-11-2010.


San Jose (VB Tổng hợp)- Thị trưởng thành phố San Jose là Chuck Reed vừa chính thức đề cử nghị viên Madison Nguyễn vào chức vụ Phó Thị Trưởng San Jose thay thế cho bà Judy Chirco sẽ mãn hạn vào ngày cuối năm 31-12-2010.
Theo luật của thành phố San Jose thì buổi họp của Hội Đồng Thành Phố vào ngày 25-01-2011 sẽ bầu chọn Phó Thị Trưởng theo đề nghị của thị trưởng. Do đó Thị trưởng Chuck Reed chỉ định nghị viên Madison Nguyễn tạm thời giữ chức Phó Thị Trưởng từ ngày 01-01-2011 cho đến ngày 25-01-2011.
Trong bản tin công bố, ông Chuck Reed nói là Madison Nguyễn đã ủng hộ mạnh mẽ dự thảo ngân sách và sự cải cách do ông đưa ra; cô đã đóng góp các ý kiến giá trị và cô sẽ là người đồng minh quan trọng của ông trong lúc giải quyết những vấn đề khó khăn.
Nghị viên Madison Nguyễn đã đắc cử nghị viên khu vực 7 vào năm 2005, trở thành người Mỹ gốc Việt Nam đầu tiên vào Hội đồng thành phố San Jose.  Madison hiện là Chủ tịch Ủy ban An ninh Công cộng, Ủy ban Tài chánh và Chiến lược Hỗ trợ, có chân trong nhiều ủy ban của quận hạt Santa Clara và thành phố San Jose. Trước đó cô đắc cử chức Ủy viên Giáo dục Học khu Franklin-Mckinley, từng dạy môn xã hội học tại trường De Anza College, Evergreen Valley College.


Trước tin được đề cử chức Phó thị trưởng San Jose, Madison Nguyễn đã bày tỏ sự xúc động và nói đây là niềm hãnh diện cho cá nhân cô và cộng đồng gốc Việt Nam tại San Jose.
Sinh năm 1975, Madison Nguyễn trở thành Phó thị trưởng trẻ nhất của thành phố San Jose lớn thứ 10 Hoa Kỳ. Trước đây các nghị viên thường được đề cử chức này vào 2 năm cuối của nhiệm kỳ hai như Cindy Chavez, Dave Cortese, Judy Chirco. Riêng trường hợp của nghị viên Madison Nguyễn thì lại được đề cử vào đầu nhiệm kỳ hai, điều này thật đặc biệt và có nghĩa là cô nghị viên gốc Việt Nam có thể  làm chức Phó thị trưởng San Jose trong bốn năm.
Theo kết quả chính thức của Ủy ban Bầu cử Hạt Santa Clara công bố vào chiều ngày 23-11-2010 thì Madison Nguyễn đã thắng cử nghị viên khu vực 7 với tỉ lệ 54% hơn đối thủ Minh Dương 1215 phiếu.
Sự nghiệp chính trị của Madison Nguyễn lên thật mau mà cũng đầy sóng gió qua vụ đặt tên khu thương mại Việt Nam trên đường Story, vụ bầu cử bãi nhiệm năm 2008 và phải qua hai lần bầu cử năm 2010 mới chiến thắng và bây giờ thêm danh hiệu mới là chức Phó thị trưởng San Jose.
Hi vọng với những kinh nghiệm vui buồn từng trải và những bài học quí báu vừa qua, Madison Nguyễn sẽ làm tốt vai trò nhân vật số 2 của thành phố một triệu dân, lớn thứ 10 nước Mỹ, San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.