Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Sẽ Giữ Chức Phó Thị Trưởng San Jose

25/11/201000:00:00(Xem: 2455)

Madison Nguyễn Sẽ Giữ Chức Phó Thị Trưởng San Jose

Madison Nguyễn trong đêm kết quả bầu cử 2-11-2010.


San Jose (VB Tổng hợp)- Thị trưởng thành phố San Jose là Chuck Reed vừa chính thức đề cử nghị viên Madison Nguyễn vào chức vụ Phó Thị Trưởng San Jose thay thế cho bà Judy Chirco sẽ mãn hạn vào ngày cuối năm 31-12-2010.
Theo luật của thành phố San Jose thì buổi họp của Hội Đồng Thành Phố vào ngày 25-01-2011 sẽ bầu chọn Phó Thị Trưởng theo đề nghị của thị trưởng. Do đó Thị trưởng Chuck Reed chỉ định nghị viên Madison Nguyễn tạm thời giữ chức Phó Thị Trưởng từ ngày 01-01-2011 cho đến ngày 25-01-2011.
Trong bản tin công bố, ông Chuck Reed nói là Madison Nguyễn đã ủng hộ mạnh mẽ dự thảo ngân sách và sự cải cách do ông đưa ra; cô đã đóng góp các ý kiến giá trị và cô sẽ là người đồng minh quan trọng của ông trong lúc giải quyết những vấn đề khó khăn.
Nghị viên Madison Nguyễn đã đắc cử nghị viên khu vực 7 vào năm 2005, trở thành người Mỹ gốc Việt Nam đầu tiên vào Hội đồng thành phố San Jose.  Madison hiện là Chủ tịch Ủy ban An ninh Công cộng, Ủy ban Tài chánh và Chiến lược Hỗ trợ, có chân trong nhiều ủy ban của quận hạt Santa Clara và thành phố San Jose. Trước đó cô đắc cử chức Ủy viên Giáo dục Học khu Franklin-Mckinley, từng dạy môn xã hội học tại trường De Anza College, Evergreen Valley College.


Trước tin được đề cử chức Phó thị trưởng San Jose, Madison Nguyễn đã bày tỏ sự xúc động và nói đây là niềm hãnh diện cho cá nhân cô và cộng đồng gốc Việt Nam tại San Jose.
Sinh năm 1975, Madison Nguyễn trở thành Phó thị trưởng trẻ nhất của thành phố San Jose lớn thứ 10 Hoa Kỳ. Trước đây các nghị viên thường được đề cử chức này vào 2 năm cuối của nhiệm kỳ hai như Cindy Chavez, Dave Cortese, Judy Chirco. Riêng trường hợp của nghị viên Madison Nguyễn thì lại được đề cử vào đầu nhiệm kỳ hai, điều này thật đặc biệt và có nghĩa là cô nghị viên gốc Việt Nam có thể  làm chức Phó thị trưởng San Jose trong bốn năm.
Theo kết quả chính thức của Ủy ban Bầu cử Hạt Santa Clara công bố vào chiều ngày 23-11-2010 thì Madison Nguyễn đã thắng cử nghị viên khu vực 7 với tỉ lệ 54% hơn đối thủ Minh Dương 1215 phiếu.
Sự nghiệp chính trị của Madison Nguyễn lên thật mau mà cũng đầy sóng gió qua vụ đặt tên khu thương mại Việt Nam trên đường Story, vụ bầu cử bãi nhiệm năm 2008 và phải qua hai lần bầu cử năm 2010 mới chiến thắng và bây giờ thêm danh hiệu mới là chức Phó thị trưởng San Jose.
Hi vọng với những kinh nghiệm vui buồn từng trải và những bài học quí báu vừa qua, Madison Nguyễn sẽ làm tốt vai trò nhân vật số 2 của thành phố một triệu dân, lớn thứ 10 nước Mỹ, San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.