Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask Napca (national Asian Pacific Center On Aging): Có Thẻ Xanh, Muốn Xin Ssi...

09/11/201000:00:00(Xem: 1654)

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Có Thẻ Xanh, Muốn Xin SSI...

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt phẩm chất tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời qúy vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (qúy     vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của qúy vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667
Câu hỏi:
Tôi và người vợ quá cố đều có quốc tịch Hoa Kỳ, chúng tôi có SSI, Medicare và NJ Medicaid.    Vợ tôi mất năm vừa qua và tôi đã lấy bà vợ khác vào Tháng 8 năm nay.
Người vợ hiện tại vào Hoa kỳ ngày 4 Tháng 9 năm 2009 và visa hết hạn vào ngày 3 Thàng 9 năm 2010. Tôi đang xin thẻ xanh tạm cho vợ tôi, xin được hỏi vài câu sau đây:
1. Vợ tôi sinh vào Tháng 4 năm 1945 đã đủ 65 tuổi, và đi làm với lợi tức thấp, vậy tôi có còn tiếp tục được hưởng SSI, Medicare và Medicaid không"
2. khi vợ tôi có thẻ xanh tạm, vợ tôi có đủ điều kiện hưởng SSI, Medicare và Medicaid không"
(Độc giả ở Tiểu Bang New Jersey)
Trả lời:
Cám ơn lá thư của qúy vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:
Theo trong thư, chúng tôi được biết ông được hưởng Medicare, Medicaid và cả SSI nữa.    Chúng tôi xin trả lời ông như sau:
1. Medicare của ông vẫn tiếp tục vì không liên quan đến tài sản và lợi tức, và ảnh hưởng tới việc ông lấy vợ khác. Còn về Medicaid và SSI sẽ giới hạn tài sản và lợi tức. Nếu tài sản và lợi tức của ông và vợ cộng chung lại vượt quá mức ân định Medicaid và SSI sẽ bị giảm và cũng có thể bị cắt.
2. Trong khi tất cả nhưng người hưởng SSI là công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân hợp pháp, họ vào Hoa kỳ sau ngày 22 Tháng 8 năm 1996, phải chờ 5 năm sau khi trở thành thương trú nhân họp pháp mới đủ điều kiện hưởng SSI. Trong khi vợ ông chưa phải công dân Hoa Kỳ, vợ ông phải đợi 5 năm sau ngày vào Hoa Kỳ mới đủ điều kiện hưởng Medicare.     Khi vợ ông hội đủ những điều kiện và 65 tuổi, vợ ông có thể hưởng Medicare Phần A miễn lệ phí theo tiêu chuẩn của ông.


Gần đây những người có thẻ xanh cũng có đủ diều kiện hưởng Medicaid, mỗi Tiểu Bang đều có những luật lệ riêng và căn cứ vào tình trạng di trú, lợi tức và tài sản. Để biết thêm chi tiết tốt nhất là gọi cho State Medical Assistance Office ở số (800) 356-1561.
Câu hỏi:
Tôi 63 tuổi và có đủ 40 tín chỉ, nhưng tôi vừa bị thất nghiệp. Tôi không tính sẽ đi làm tiếp, vì không tìm được việc làm với khả năng của tôi. Tốt nhất tôi nên làm gì" Xin tiền hưu An Sinh Xã Hội hay chờ đến 66 tuổi hưu toàn phần" Sự khác biệt của hai trường hợp này như thế nào"
(Độc giả ở Tiểu Bang North Carolina)
Trả lời:
Cám ơn lá thư của qúy vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:
Cám ơn qúy vị đã thư cho chúng tôi. Hai trừơng hợp về hưu non và hưu toàn phần có sự khác nhau. Sự khác biệt chính là qúy vị không được lãnh toàn phần tiền hưu. Khi về hưu non, tiền hưu bị giảm, khi qúy vị xin hưu non họ sẽ cho biết số tiền chính xác qúy vị được hưởng là bao nhiêu.
Sự khác biệt nữa, nếu như qúy vị xin hưu non, vẫn tiếp tục làm việc lợi tức hàng năm vượt quá mức ấn định của SSA, thì tiền hưu sẽ bị giảm đi. Thí dụ trong năm 2010, lợi tức mức ấn đinh là $14,160, cứ mỗi $2 trên mức ấn đinh sẽ trừ vào tiền hưu $1. Khi qúy vị tới tuổi hưu toàn phần, cứ mỗi $3 trên mức ấn đinh $37,680 sẽ trừ $1. Cho nên vấn đề này là tùy thuộc vào sự lựa chọn của qúy vị.
Lời ghi chú: Nếu qúy vị là người thu nhập thấp (low income) và tài sản ít, đã hưởng bảo hiểm  y-tế (Medicare), thì cũng có thể xin được tiền phụ thêm (Low Income Subsidy) của chính phủ tiểu bang, họ giúp đỡ cho một số tiền về mua thuốc theo toa. Nếu qúy vị nào đã đủ tư cách mà chưa xin bảo hiểm y-tế Phần D (bảo hiểm mua thuốc theo toa), nếu qúy vị đã được chấp nhận thì sẽ không bị phạt. Đồng thời qúy vị đã có Medicare và Medicaid, trong trừơng hợp cần thì qúy vị có thể thay đổi chương trình khác, mỗi tháng chỉ được đổi một lần. Nếu qúy vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa nói tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.(NAPCA xin trả lời qúy vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.