Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez, Đại Diện Cđ Việt Họp Với Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ: Nêu Vấn Đề Csvn Tiếp Tục Đàn Áp Tôn Giáo, Báo Chí

22/10/201000:00:00(Xem: 2237)

DB Sanchez, Đại Diện CĐ Việt Họp Với Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ: Nêu Vấn Đề CSVN Tiếp Tục Đàn Áp Tôn Giáo, Báo Chí

Từ phải, Đông Xuyến, Khanh Nguyễn, Nguyễn Bá Tùng, Loretta Sanchez, Nguyễn Tấn Lạc, và Trần Văn Minh tại Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez. Trên vách tường màu xanh đậm phía sau là hình các binh sĩ Hoa Kỳ là cư dân trong địa hạt 47 đã tử trận trên chiến trường Iraq và Afghanistan. (Photo VB)

GARDEN GROVE (VB) - Nhằm mục đích tạo cơ hội cho các đại diện cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam trực tiếp nêu những vấn đề đang được quan tâm hàng đầu như tự do tôn giáo, nhân quyền, các nhà viết blog như Điếu Cày tiếp tục bị CSVN đàn áp, bắt bớ, giam cầm với Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ Kurt Campbell nhân việc ông tháp tùng phái đoàn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đến Việt Nam dự hội nghị Đông Á vào cuối tháng 10, nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez đã mời các đại diện cộng đồng đến văn phòng trên đường Lewis, thành phố Garden Grove, để họp qua đường dây điện thoại với ông Kurt Campbell vào sáng Thứ Năm, ngày 21 tháng 10 năm 2010.
Tham dự cuộc họp  gồm cô Đông Xuyến, đại diện Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng; ông Khanh Nguyễn, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam California; ông Nguyễn Tấn Lạc, Ủy Ban Vận Động Đưa CSVN vào lại danh sách CPC; ông Trần Văn Minh, Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam California; ông Nguyễn Bá Tùng, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
Trong cuộc họp với Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ nói trên còn có phái đoàn đại diện cộng đồng người Đại Hàn tại Quận Cam.
Sau cuộc họp qua đường dây điện thoại kéo dài khoảng 30 phút với ông Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ Kurt Campbell, nữ Dân Biểu Loretta Sanchez và các đại diện cộng đồng Việt đã có cuộc tiếp xúc với giới truyền thông báo chí Việt ngữ để phổ biến nội dung cuộc họp.
Dân Biểu Loretta Sanchez mở đầu cuộc họp báo với lời giới thiệu cuộc họp qua điện thoại giữa các đại diện cộng đồng Việt và ông Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Kurt Campbell nhân việc ông sắp tháp tùng phái đoàn Bộ Ngoại Giao Mỹ do Ngoại Trưởng Hillary Clinton dẫn đầu đến Hà Nội, Việt Nam để tham dự cuộc họp các nước ASEAN vào ngày 28 tháng 10 tới đây.


Lần lượt các vị đại diện các tổ chức, đảng phái trong cộng đồng Việt tị nạn tại Quận Cam trình bày các điểm chính trong nội dung cuộc họp qua điện thoại với Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ. Qua đó có mấy vấn đề chính được nêu ra như sau, theo các vị đại diện cộng đồng cho biết:
- Nhờ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặt vấn đề với Hà Nội về điều 79 trong bộ luật hình sự mà CSVN dùng để buộc tội các nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ, cũng như nhiều người viết blog. Đồng thời đặc biệt quan tâm đến tình hình các tù nhân tại Việt Nam bị đánh đập tàn nhẫn trong lúc ở tù.
- Nhờ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đặt vấn đề CSVN vẫn tiếp tục vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo. Đặc biệt là trường hợp của nhà viết blog Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đáng lý được thả thì lại bị kết thêm tội. Trường hợp này, ông Phụ Tá Ngoại Trưởng cho biết chính phủ Mỹ cũng đang quan tâm, và yêu cầu các đại diện tổ chức trong cộng đồng giúp cung cấp tài liệu, tiểu sử của Điếu Cày trước ngày ông lên đường đi Hà Nội để ông nói chuyện với chính quyền CSVN.
- Vì chính quyền CSVN tiếp tục đàn áp tôn giáo tại Việt Nam, các đại diện tổ chức cộng đồng Việt yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cứu xét việc đưa CSVN vào lại danh sách CPC. Ông Phụ Tá Ngoại Trưởng cho biết chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét các biện pháp trừng phạt đối với CSVN.
- Yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cứu xét việc thêm giờ phát thanh tiếng Việt cho Đài Á Châu Tự Do, vì hiện nay phần phát thanh tiếng Việt của đài này chỉ được 2 tiếng đồng hồ, trong khi phần phát thanh của các thứ tiếng khác có nhiều giờ hơn. Việc này ông Phụ Tá Ngoại Trưởng hứa sẽ đạo đạt nhưng ông cũng cho biết là vì tình hình cắt giảm ngân sách nên vấn đề có khó khăn.
Để kết thúc cuộc họp báo, nữ Dân Biểu Loretta Sanchez bày tỏ niềm vui có được cơ hội để cho các đại diện các tổ chức trong cộng đồng trình bày thẳng với Phụ Tá Ngoại Trưởng để ông đạo đạt lên Bộ Ngoại Giao hầu có biện pháp thích đáng.
Ông Khanh Nguyễn, đại diện các tổ chức cộng đồng tham dự cuộc họp, đã cám ơn nữ  Dân Biểu Sanchez đã giúp họp với ông Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.