Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách ‘bóng Đêm Và Sứ Mạng’ Về Lực Lượng Biệt Hải Ra Mắt

21/10/201000:00:00(Xem: 2497)

Sách ‘Bóng Đêm Và Sứ Mạng’ Về Lực Lượng Biệt Hải Ra Mắt

Lực Lượng Biệt Hải hội ngộ ngày ra mắt sách.


Westminster ( Bình sa )- - Chiều Chủ Nhật 17 tháng 10 năm 2010, tại hội trường Nhật Báo Việt Herald khoảng 150 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và gia đình Lực Lượng Biệt Hải tham dự.
Sau phần nghi thức, tiếp theo lời cảm ơn của ban tổ chức, trong dịp nầy cựu Biệt Hải Nguyễn Trâm người nhận trách nhiệm tổng hợp xuất bản cuốn sách Bóng Đêm Và Sứ Mạng cho biết: "Sau nhiều năm im lặng, những người lính Biệt Hải thấy cần phải lên tiếng để trả lời những sự thật tại sao Miền Nam Việt Nam lọt vào tay cộng sản, và cũng là tài liệu có thật để nói lên những hoạt động trong âm thầm của người lính Biệt Hải mà từ trước đến nay ít ai biết đến, mặc khác cũng để trả lời những cuốn sách của Mỹ đã xuất bản nói sai sự thật về cuộc chiến Việt Nam. Ông hy vọng đây cũng là một tài liệu cần thiết để lại cho các thế hệ mai sau biết về những hoạt động của những người đi trước. Sách dày 600 trang, bìa cứng giá trị, bài viết do 27 tác giả với nhiều bài vở đã thu góp từ các gia đình lực lượng Biệt Hải, với những mẩu chuyện thật chưa từng tiết lộ. Cuốn sách còn ghi lại một số tài liệu liên quan đến những hoạt động của Lực Lượng Biệt Hải mà gần đây đã được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ công bố. Sau nhiều năm nhóm thực hiện đã bỏ khá nhiều công sức để đi thu nhặt các tài liệu, hình ảnh ở rải rác khằp nơi để hôm nay ra mắt cùng độc giả, bạn bè thân hữu xa gần.
Lực Lượng Biệt Hải thuộc Trung Ương Tình Báo Nha Kỷ Thuật Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, họ là những người chuyên đổ bộ ban đêm vào bờ biển từ vĩ tuyến 17 đến vĩ tuyến 27.


Bìa sau cuốn sách có đoạn viết: "  Cuộc chiến ý thức hệ giữa hai miền Nam Bắc đã gây ra thảm cảnh " Huynh Đệ Tương Tàn" và biết bao nhiêu tang thương trên quê hương Việt Nam cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 mới chấm dứt.
Sau cuộc chiến một số tài liệu bí mật liên quan đến chiến tranh Việt Nam đã được chính phủ Hoa Kỳ bạch hóa. Ngoài ra một số cựu quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam cũng đã xuất bản nhiều cuốn sách tường thuật  về các hoạt động tình báo chiến lược và chiến thuật của miiền Nam Việt Nam, trong cuộc chiến mà trong đó, Nha Kỹ Thuật Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bí mật thả các toán biệt kích Việt Nam Cộng Hòa vào hoạt động trong lòng đất địch. Từ miền rừng núi thượng du xuống đến các tỉnh duyên hải miền Bắc, xuyên qua đường mòn Hồ Chí Minh chạy dọc theo dãy Trường Sơn đầy nguy hiểm! Vào thời điểm đó, có mấy ai biết được nhiệm vụ của các toán biệt kích đã được cấp trên giao phó" Những giây phút hiểm nguy có thể chôn vùi tuổi thanh xuân của người biệt kích trong nháy mắt khi đối diện với địch quân hoặc khi gặp thời tiết khắc nghiệt đã không được một ai trong chúng ta biết đến. Trong cuốn Bóng Đêm Và Sứ Mạng người viết là những chứng nhân đã trực tiếp thi hành các công tác bí mật của Biệt Hải (Biệt Kích Biển hay Biệt Kích Người Nhái ) trước đây, nay có dịp kể lại tất cả sự việc " Mắt thấy tai nghe"  qua từng chuyến công tác sinh tử với giây phút hồi hộp, nín thở mà anh em Biệt Hải thường xuyên trực diện mỗi lần xâm nhập vào các tỉnh duyên hải miền Bắc, cũng như hoạt động của họ trong các mật khu của Việt Cộng tại miền Nam Việt Nam trước 1975..."
Bạn bè, chiến hữu, thân hữu và đồng hương muốn có sách xin liên lạc: Nguyễn Trâm ( 714 ) 839-3124 Email: tramnguyen14@hotmail.com  Nguyễn Châu (409) 833-4128 (409) 454-5556.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.