Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách ‘bóng Đêm Và Sứ Mạng’ Về Lực Lượng Biệt Hải Ra Mắt

21/10/201000:00:00(Xem: 2830)

Sách ‘Bóng Đêm Và Sứ Mạng’ Về Lực Lượng Biệt Hải Ra Mắt

Lực Lượng Biệt Hải hội ngộ ngày ra mắt sách.


Westminster ( Bình sa )- - Chiều Chủ Nhật 17 tháng 10 năm 2010, tại hội trường Nhật Báo Việt Herald khoảng 150 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và gia đình Lực Lượng Biệt Hải tham dự.
Sau phần nghi thức, tiếp theo lời cảm ơn của ban tổ chức, trong dịp nầy cựu Biệt Hải Nguyễn Trâm người nhận trách nhiệm tổng hợp xuất bản cuốn sách Bóng Đêm Và Sứ Mạng cho biết: "Sau nhiều năm im lặng, những người lính Biệt Hải thấy cần phải lên tiếng để trả lời những sự thật tại sao Miền Nam Việt Nam lọt vào tay cộng sản, và cũng là tài liệu có thật để nói lên những hoạt động trong âm thầm của người lính Biệt Hải mà từ trước đến nay ít ai biết đến, mặc khác cũng để trả lời những cuốn sách của Mỹ đã xuất bản nói sai sự thật về cuộc chiến Việt Nam. Ông hy vọng đây cũng là một tài liệu cần thiết để lại cho các thế hệ mai sau biết về những hoạt động của những người đi trước. Sách dày 600 trang, bìa cứng giá trị, bài viết do 27 tác giả với nhiều bài vở đã thu góp từ các gia đình lực lượng Biệt Hải, với những mẩu chuyện thật chưa từng tiết lộ. Cuốn sách còn ghi lại một số tài liệu liên quan đến những hoạt động của Lực Lượng Biệt Hải mà gần đây đã được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ công bố. Sau nhiều năm nhóm thực hiện đã bỏ khá nhiều công sức để đi thu nhặt các tài liệu, hình ảnh ở rải rác khằp nơi để hôm nay ra mắt cùng độc giả, bạn bè thân hữu xa gần.
Lực Lượng Biệt Hải thuộc Trung Ương Tình Báo Nha Kỷ Thuật Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, họ là những người chuyên đổ bộ ban đêm vào bờ biển từ vĩ tuyến 17 đến vĩ tuyến 27.


Bìa sau cuốn sách có đoạn viết: "  Cuộc chiến ý thức hệ giữa hai miền Nam Bắc đã gây ra thảm cảnh " Huynh Đệ Tương Tàn" và biết bao nhiêu tang thương trên quê hương Việt Nam cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 mới chấm dứt.
Sau cuộc chiến một số tài liệu bí mật liên quan đến chiến tranh Việt Nam đã được chính phủ Hoa Kỳ bạch hóa. Ngoài ra một số cựu quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam cũng đã xuất bản nhiều cuốn sách tường thuật  về các hoạt động tình báo chiến lược và chiến thuật của miiền Nam Việt Nam, trong cuộc chiến mà trong đó, Nha Kỹ Thuật Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bí mật thả các toán biệt kích Việt Nam Cộng Hòa vào hoạt động trong lòng đất địch. Từ miền rừng núi thượng du xuống đến các tỉnh duyên hải miền Bắc, xuyên qua đường mòn Hồ Chí Minh chạy dọc theo dãy Trường Sơn đầy nguy hiểm! Vào thời điểm đó, có mấy ai biết được nhiệm vụ của các toán biệt kích đã được cấp trên giao phó" Những giây phút hiểm nguy có thể chôn vùi tuổi thanh xuân của người biệt kích trong nháy mắt khi đối diện với địch quân hoặc khi gặp thời tiết khắc nghiệt đã không được một ai trong chúng ta biết đến. Trong cuốn Bóng Đêm Và Sứ Mạng người viết là những chứng nhân đã trực tiếp thi hành các công tác bí mật của Biệt Hải (Biệt Kích Biển hay Biệt Kích Người Nhái ) trước đây, nay có dịp kể lại tất cả sự việc " Mắt thấy tai nghe"  qua từng chuyến công tác sinh tử với giây phút hồi hộp, nín thở mà anh em Biệt Hải thường xuyên trực diện mỗi lần xâm nhập vào các tỉnh duyên hải miền Bắc, cũng như hoạt động của họ trong các mật khu của Việt Cộng tại miền Nam Việt Nam trước 1975..."
Bạn bè, chiến hữu, thân hữu và đồng hương muốn có sách xin liên lạc: Nguyễn Trâm ( 714 ) 839-3124 Email: tramnguyen14@hotmail.com  Nguyễn Châu (409) 833-4128 (409) 454-5556.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.