Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách ‘bóng Đêm Và Sứ Mạng’ Về Lực Lượng Biệt Hải Ra Mắt

21/10/201000:00:00(Xem: 2557)

Sách ‘Bóng Đêm Và Sứ Mạng’ Về Lực Lượng Biệt Hải Ra Mắt

Lực Lượng Biệt Hải hội ngộ ngày ra mắt sách.


Westminster ( Bình sa )- - Chiều Chủ Nhật 17 tháng 10 năm 2010, tại hội trường Nhật Báo Việt Herald khoảng 150 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và gia đình Lực Lượng Biệt Hải tham dự.
Sau phần nghi thức, tiếp theo lời cảm ơn của ban tổ chức, trong dịp nầy cựu Biệt Hải Nguyễn Trâm người nhận trách nhiệm tổng hợp xuất bản cuốn sách Bóng Đêm Và Sứ Mạng cho biết: "Sau nhiều năm im lặng, những người lính Biệt Hải thấy cần phải lên tiếng để trả lời những sự thật tại sao Miền Nam Việt Nam lọt vào tay cộng sản, và cũng là tài liệu có thật để nói lên những hoạt động trong âm thầm của người lính Biệt Hải mà từ trước đến nay ít ai biết đến, mặc khác cũng để trả lời những cuốn sách của Mỹ đã xuất bản nói sai sự thật về cuộc chiến Việt Nam. Ông hy vọng đây cũng là một tài liệu cần thiết để lại cho các thế hệ mai sau biết về những hoạt động của những người đi trước. Sách dày 600 trang, bìa cứng giá trị, bài viết do 27 tác giả với nhiều bài vở đã thu góp từ các gia đình lực lượng Biệt Hải, với những mẩu chuyện thật chưa từng tiết lộ. Cuốn sách còn ghi lại một số tài liệu liên quan đến những hoạt động của Lực Lượng Biệt Hải mà gần đây đã được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ công bố. Sau nhiều năm nhóm thực hiện đã bỏ khá nhiều công sức để đi thu nhặt các tài liệu, hình ảnh ở rải rác khằp nơi để hôm nay ra mắt cùng độc giả, bạn bè thân hữu xa gần.
Lực Lượng Biệt Hải thuộc Trung Ương Tình Báo Nha Kỷ Thuật Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, họ là những người chuyên đổ bộ ban đêm vào bờ biển từ vĩ tuyến 17 đến vĩ tuyến 27.


Bìa sau cuốn sách có đoạn viết: "  Cuộc chiến ý thức hệ giữa hai miền Nam Bắc đã gây ra thảm cảnh " Huynh Đệ Tương Tàn" và biết bao nhiêu tang thương trên quê hương Việt Nam cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 mới chấm dứt.
Sau cuộc chiến một số tài liệu bí mật liên quan đến chiến tranh Việt Nam đã được chính phủ Hoa Kỳ bạch hóa. Ngoài ra một số cựu quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam cũng đã xuất bản nhiều cuốn sách tường thuật  về các hoạt động tình báo chiến lược và chiến thuật của miiền Nam Việt Nam, trong cuộc chiến mà trong đó, Nha Kỹ Thuật Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bí mật thả các toán biệt kích Việt Nam Cộng Hòa vào hoạt động trong lòng đất địch. Từ miền rừng núi thượng du xuống đến các tỉnh duyên hải miền Bắc, xuyên qua đường mòn Hồ Chí Minh chạy dọc theo dãy Trường Sơn đầy nguy hiểm! Vào thời điểm đó, có mấy ai biết được nhiệm vụ của các toán biệt kích đã được cấp trên giao phó" Những giây phút hiểm nguy có thể chôn vùi tuổi thanh xuân của người biệt kích trong nháy mắt khi đối diện với địch quân hoặc khi gặp thời tiết khắc nghiệt đã không được một ai trong chúng ta biết đến. Trong cuốn Bóng Đêm Và Sứ Mạng người viết là những chứng nhân đã trực tiếp thi hành các công tác bí mật của Biệt Hải (Biệt Kích Biển hay Biệt Kích Người Nhái ) trước đây, nay có dịp kể lại tất cả sự việc " Mắt thấy tai nghe"  qua từng chuyến công tác sinh tử với giây phút hồi hộp, nín thở mà anh em Biệt Hải thường xuyên trực diện mỗi lần xâm nhập vào các tỉnh duyên hải miền Bắc, cũng như hoạt động của họ trong các mật khu của Việt Cộng tại miền Nam Việt Nam trước 1975..."
Bạn bè, chiến hữu, thân hữu và đồng hương muốn có sách xin liên lạc: Nguyễn Trâm ( 714 ) 839-3124 Email: tramnguyen14@hotmail.com  Nguyễn Châu (409) 833-4128 (409) 454-5556.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.