Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sách ‘bóng Đêm Và Sứ Mạng’ Về Lực Lượng Biệt Hải Ra Mắt

21/10/201000:00:00(Xem: 1829)
Sách ‘bóng Đêm Và Sứ Mạng’ Về Lực Lượng Biệt Hải Ra Mắt

Sách ‘Bóng Đêm Và Sứ Mạng’ Về Lực Lượng Biệt Hải Ra Mắt

Lực Lượng Biệt Hải hội ngộ ngày ra mắt sách.


Westminster ( Bình sa )- - Chiều Chủ Nhật 17 tháng 10 năm 2010, tại hội trường Nhật Báo Việt Herald khoảng 150 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, thân hữu và gia đình Lực Lượng Biệt Hải tham dự.
Sau phần nghi thức, tiếp theo lời cảm ơn của ban tổ chức, trong dịp nầy cựu Biệt Hải Nguyễn Trâm người nhận trách nhiệm tổng hợp xuất bản cuốn sách Bóng Đêm Và Sứ Mạng cho biết: "Sau nhiều năm im lặng, những người lính Biệt Hải thấy cần phải lên tiếng để trả lời những sự thật tại sao Miền Nam Việt Nam lọt vào tay cộng sản, và cũng là tài liệu có thật để nói lên những hoạt động trong âm thầm của người lính Biệt Hải mà từ trước đến nay ít ai biết đến, mặc khác cũng để trả lời những cuốn sách của Mỹ đã xuất bản nói sai sự thật về cuộc chiến Việt Nam. Ông hy vọng đây cũng là một tài liệu cần thiết để lại cho các thế hệ mai sau biết về những hoạt động của những người đi trước. Sách dày 600 trang, bìa cứng giá trị, bài viết do 27 tác giả với nhiều bài vở đã thu góp từ các gia đình lực lượng Biệt Hải, với những mẩu chuyện thật chưa từng tiết lộ. Cuốn sách còn ghi lại một số tài liệu liên quan đến những hoạt động của Lực Lượng Biệt Hải mà gần đây đã được Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ công bố. Sau nhiều năm nhóm thực hiện đã bỏ khá nhiều công sức để đi thu nhặt các tài liệu, hình ảnh ở rải rác khằp nơi để hôm nay ra mắt cùng độc giả, bạn bè thân hữu xa gần.
Lực Lượng Biệt Hải thuộc Trung Ương Tình Báo Nha Kỷ Thuật Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, họ là những người chuyên đổ bộ ban đêm vào bờ biển từ vĩ tuyến 17 đến vĩ tuyến 27.
Bìa sau cuốn sách có đoạn viết: "  Cuộc chiến ý thức hệ giữa hai miền Nam Bắc đã gây ra thảm cảnh " Huynh Đệ Tương Tàn" và biết bao nhiêu tang thương trên quê hương Việt Nam cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 mới chấm dứt.
Sau cuộc chiến một số tài liệu bí mật liên quan đến chiến tranh Việt Nam đã được chính phủ Hoa Kỳ bạch hóa. Ngoài ra một số cựu quân nhân Hoa Kỳ và Việt Nam cũng đã xuất bản nhiều cuốn sách tường thuật  về các hoạt động tình báo chiến lược và chiến thuật của miiền Nam Việt Nam, trong cuộc chiến mà trong đó, Nha Kỹ Thuật Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã bí mật thả các toán biệt kích Việt Nam Cộng Hòa vào hoạt động trong lòng đất địch. Từ miền rừng núi thượng du xuống đến các tỉnh duyên hải miền Bắc, xuyên qua đường mòn Hồ Chí Minh chạy dọc theo dãy Trường Sơn đầy nguy hiểm! Vào thời điểm đó, có mấy ai biết được nhiệm vụ của các toán biệt kích đã được cấp trên giao phó" Những giây phút hiểm nguy có thể chôn vùi tuổi thanh xuân của người biệt kích trong nháy mắt khi đối diện với địch quân hoặc khi gặp thời tiết khắc nghiệt đã không được một ai trong chúng ta biết đến. Trong cuốn Bóng Đêm Và Sứ Mạng người viết là những chứng nhân đã trực tiếp thi hành các công tác bí mật của Biệt Hải (Biệt Kích Biển hay Biệt Kích Người Nhái ) trước đây, nay có dịp kể lại tất cả sự việc " Mắt thấy tai nghe"  qua từng chuyến công tác sinh tử với giây phút hồi hộp, nín thở mà anh em Biệt Hải thường xuyên trực diện mỗi lần xâm nhập vào các tỉnh duyên hải miền Bắc, cũng như hoạt động của họ trong các mật khu của Việt Cộng tại miền Nam Việt Nam trước 1975..."
Bạn bè, chiến hữu, thân hữu và đồng hương muốn có sách xin liên lạc: Nguyễn Trâm ( 714 ) 839-3124 Email: tramnguyen14@hotmail.com  Nguyễn Châu (409) 833-4128 (409) 454-5556.

20/06/2019(Xem: 135)
Thành phố Garden Grove hiện đang có ngân sách để giúp đỡ những gia đình cao niên hội đủ điều kiện sửa sang nhà.
20/06/2019(Xem: 157)
Westminster (Bình Sa)- Như thông lệ hằng năm cứ đến ngày 19 tháng 6, ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California đều long trọng tổ chức Ngày Quân Lực 19-6 buổi lễ năm nay được tổ chức trong hai ngày
20/06/2019(Xem: 113)
19/06/2019(Xem: 1520)
Như những năm trước, đúng ngày Kỷ-Niệm Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa - 19 tháng 6. Hội “CP&DC” của ca-nhạc-sĩ Bích-Ngọc & Thái-Nguyên đã tổ chức chương-trình Tưởng-Niệm Anh-Hùng Tử-Sĩ VNCH cùng các đồng-minh đã bỏ mình trong chiến cuộc Việt-Nam.
19/06/2019(Xem: 501)
Ngày thứ bẩy 6:30 pm 22 tháng 6-2019 nữ nghệ sĩ Việt Nam là cô Vân Anh sẽ trình diễn một chương trình âm nhạc đặc biệt tại Sunnyvale Theater 550 E. Remington Ave. Sunnyvale CA 94087.
19/06/2019(Xem: 434)
Little Saigon, Nam California (VB) - - Tang lễ Cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo chùa Bảo Quang, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Chủ Tịch Trung Tâm Phật Giáo Việt - Mỹ Phụng Sự Xã Hội đã viên tịch vào lúc 00 giờ 45 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 nhằm ngày 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi.
19/06/2019(Xem: 2022)
Cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ vừa đón nhận thêm tin vui và cũng là niềm hãnh diện khi có thêm 2 nữ quân nhân Mỹ gốc Việt được thăng cấp chuẩn tướng, theo các tin từ Facebook và www.vietbf.com cho biết hôm 18 tháng 6.
19/06/2019(Xem: 196)
Tacoma/WA.- Nhằm kỷ niệm 25 năm, một phần tư thế kỷ, Phước Huệ Thiền Tự đã long trọng tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ vào lúc 10giơ 30 sáng ngày Chủ Nhận 16 tháng 6 năm 2019 tại số 2625 72ND E Street Tacoma, WA 98404.
19/06/2019(Xem: 220)
Có tin tốt cho khách hàng Southern California Edison nào có lợi tức hạn hẹp và cần được giúp đỡ để tiếp tục có điện.
19/06/2019(Xem: 195)
Kimmy Duong Foundation năm nay cấp 17 học bổng đại học Long Nguyen & Kimmy Duong scholarship cho các sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường đại học trong vùng Virginia và Maryland thuộc ngoại ô thủ đô Washington.
19/06/2019(Xem: 191)
Ngày 17 tháng 6 năm 2019 tại trại trường của BSA – Camp Clark, tiểu bang Oregon chính thức khai mạc khóa Huy Hiệu Rừng (Wood Badge) với 64 khóa sinh và 33 huấn luyện viên.
19/06/2019(Xem: 155)
18/06/2019(Xem: 444)
Portland/OR.- Vào một ngày đẹp trời trong sáng mát mẻ của tiết mùa Xuân,trong một bầu không khí thật vui tươi và náo nhiệt với những màn biểu diễn múa lân ngoạn mục, chiêng trống phụ họa, pháo nổ tưng bừng trong ngày khai trương của một Siêu Thị Thuận Phát mới
18/06/2019(Xem: 273)
Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đều đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm và vinh danh QLVNCH,
18/06/2019(Xem: 237)
Washington, D.C. – Tuần trước, tại sàn Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã tuyên bố chống lại việc hồi hương những cá nhân đến Hoa Kỳ từ Việt Nam trước 1995.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.