Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Võ Sĩ Bị Kết Tội Giết Người Trong Vụ Cướp Nhà Trẻ

30/10/201000:00:00(Xem: 2011)

1 Võ Sĩ Bị Kết Tội Giết Người Trong Vụ Cướp Nhà Trẻ

PENSACOLA   -    1 võ sĩ dạy karate dùng lời hưá hẹn tiền bạc với 1 nhóm người vũ trang ăn mặc như các nhân vật ninja đánh cướp nhà 1 đôi vợ chồng nuôi trẻ thương tật cần chăm sóc đặc biệt đã bị bồi thẩm đoàn quy tội giết người hôm Thứ Năm.
11 bồi thẩm nữ và 1 bồi thẩm nam kết luận sau 5 giờ nghị án 2 tội danh giết người cấp 1 và 1 tội danh xâm nhập gia cư để cướp của với bị cáo Patrick Gonzalez Jr., là kẻ dẫn đầu cuộc tấn công vợ chồng Byrd và Melanie Billings ngày 9-7-2009.
Khoảng 25 thân nhân gạt lệ và an ủi lẫn nhau trong phòng xử của toà Pensacola sau khi cáo trạng đuợc tuyên đọc - trong số này có cô con gái của gia đình Billings là Ashley. Cô và chồng cũng góp sức nuôi dạy 9 đưá trẻ tuổi từ 9 đến 11.
Gonzalez không tỏ lộ phản ứng.  Y bị lấy dấu tay trước khi bị dẫn đi.


Bồi thẩm đoàn họp tiếp qua ngày Thứ Sáu, có thể đề nghị án tử hình với bị cáo 36 tuổi có 6 con. Đồng bọn cho hay bị cáo Gonzalez báo cho họ biết có 13 triệu MK cất trong nhà gia đình Billings. Cả bọn lấy đi 1 tủ, sau biết là không chưá đựng thứ gì đáng giá.  Họ bỏ qua 1 tủ khác có 164,000 MK, theo hồ sơ toà án.
1 đồng lõa nhận tội khai rằng Gonzalez bắn cả 2 chân của ông Byrd Billings đòi cho biết tiền cất ở đâu. Đồng loã 20 tuổi Frederick Lee Thorton cho hay Goonzalez cung cấp 1 khẩu shotgun và 1 khẩu AK-47.
Báo cáo của chuyên gia pháp y ghi nhận : bà Melani Billings 43 tuổi bị bắn 2 phát ở ngực, ở mặt và đầu. Ông Byrd Billings 66 tuổi bị bắn nhiều phát ở đầu và 2 chân.
Ảnh chụp phạm trường cho thấy hàng chục lỗ đạn ở phòng sinh hoạt và phòng ngủ, và vết máu trên sàn của phòng sinh họat.
Thornton và 1 đồng loã khác có thể bị trừng phạt bằng án chung thân. 2 tên này nhận hợp tác với các nhà điều tra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.