Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thi Chung Kết Và Phát Giải Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ

26/10/201000:00:00(Xem: 1321)

Thi Chung Kết Và Phát Giải Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ

Trong Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010.

Westminster (Bình sa)- - Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2010 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald, Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010 do Giải Khuyến Học - Việt Olympiad tổ chức tham dự  buổi thi chung kết có sự hiện diện của quan khách, các ân nhân, qúy vị phụ huynh, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, các Thầy Cô, một số các Trung Tâm Việt Ngữ. Đặc biệt có các mạnh thường quân, những người  đã thường xuyên ủng Giải Khuyến Học Việt Olympiad  trong thời gian dài kể từ ngày thành lập giải đến nay.
Sau phần nghi thức khai mạc. Cô La Hồng Linh, Trưởng Ban Tổ Chức, đã ngỏ lời  chào mừng và cảm ơnï quý vị ân nhân, qúy vị mạnh thường quân đã giúp đỡ ban tổ chức trong công tác bảo tồn văn hóa truyền thống Việt nam trên xứ người qua những kỳ thi của Việt Olympiad trong nhiều năm qua. Cô nói:
"Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một môi trường lành mạnh cho tuổi trẻ Việt Nam, cho chính các em, và trong môi trường này, có sự nắm tay, chung bước của qúy thầy cô, cha mẹ, bè bạn nhờ vào đó mà các em đã thực hiện được những tiết mục trình diễn duy trì và phát huy văn hóa Việt tại quê người.
Đối với Ban Tổ Chức, các em còn mang thêm một trọng trách lớn lao: Các em không chỉ là những thí sinh dự thi, mà là một phần quan trọng của Ban Tổ Chức.
Chúng tôi xin ca ngợi tinh thần đóng góp của các em trong trách nhiệm tìm hiểu, duy trì và phát huy văn hóa thân yêu của chúng ta."
Trong dịp nầy Cô Minh Châu, Phó Trưởng Ban Nội Vụ Việt Olympiad, cho biết:
"Chúng tôi rất mừng là kỳ thi vòng loại vừa qua đã thành công tốt đẹp. Có 41 tiết mục được vào chung kết và hầu hết các em là thí sinh mới."
Được biết, vào năm 1997, Giải Khuyến Học Về Lịch Sử - Văn Học Việt Nam và Học Sinh - Sinh Viên Ưu Tú tổ chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ với chủ đề "Về Nguồn" nhằm mục đích tạo môi trường thi đua văn nghệ lành mạnh cho tuổi trẻ.
Các lần tổ chức sau đó là vào năm 2003 và 2007.


Thành phần tham dự Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ bao gồm từ lứa tuổi tiểu học tới đại học, là học sinh của các trường, của các trung tâm Việt ngữ, thí sinh tự do.
Thể loại thi đua năm nay bao gồm nhiều bộ môn: Ca, vũ, nhạc, kịch, hát bội, dương cầm, sáo, đàn bầu, đàn tranh, trống, guitar, vũ đơn, vũ nhóm, võ thuật, ảo thuật và được phân loại thành hai lãnh vực: âm nhạc truyền thống dân tộc và tân nhạc."
Thành phần Ban Giám Khảo cuộc thi chung kết Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2010 gồm các vị thuộc nhiều lãnh vực khác nhau như:
 Cô Ngọc Bầy, Nghệ sĩ Mai Khanh, Cô Nguyễn Thị Mai, Cô Trần Bạch Đằng, Thầy Lê Đình Phẩm, Thầy Trần Quý, GS Phạm Công Huyền, Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, Nhạc sĩ Lê Xuân Trường, Vũ sư Luân Vũ, Võ sư Lý Hoàng Tùng. . .
Cuộc thi  bắt đầu trong không khí hồi hợp của các thí sinh qua những  tràng pháo tay ủng hộ vang dội cả hội trường.
Trong số 41 tiết mục, có khoảng 10 tiết mục trình diễn tác phẩm ngoại quốc, còn lại các em đã cố gắng trình diễn những tác phẩm Việt Nam, nhiều em còn trình diễn những tác phẩm mang chất dân ca đậm đà, đã tạo thực sự lôi cuốn người xem. Không có chiến bại trong cuộc thi này, dù có em không nhận được giải trong số hơn 30 trophy được trao tặng. Sự tham dự của các em đã là một chiến thắng cho chính các em, cho cha mẹ, cho thầy cô. Tất cả đều cười rạng rỡ trên sân khấu.
Sau cùng Cô Minh Châu đã giới thiệu một thí sinh đặc biệt. Em tên Võ Minh Vân, một sinh viên đến từ tiểu bang Lousiana. Cô Châu cho biết cha mẹ em đọc tin trên online, biết cuộc thi nên khuyến khích Vân tham gia. Chiều Thứ Sáu vừa qua, sau khi học xong buổi học, Vân một mình đáp máy bay đến California. Sau khi thi xong vào tối Chủ Nhật, Vân ra sân bay về nhà để sáng Thứ Hai kịp lên lớp. Cô Minh Châu chia sẻ, đây là niềm vui của Ban Tổ Chức khi lần đầu tiên chúng ta được tiếp đón một thí sinh từ xa về dự. Tôi rất vui để ca ngợi tinh thần của che mạ em Vân. khuyến khích con mình tham gia vào sinh hoạt cộng đồng người Việt để không quên nguồn gốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.