Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Thắp Nến Vì Giáo Xứ Cồn Dầu

19/10/201000:00:00(Xem: 2640)

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Thắp Nến Vì Giáo Xứ Cồn Dầu

Biểu tình vì Cồn Dầu.

WASHINGTON (Trích lược, biên tập từ nguồn của Thanh Lương)-- Đã có một buổi tập họp đông đảo cả trăm người vào chiều ngày 15/10/2010 trước khách sạn Marriott Wardman Park ở Washington D.C. để phản đối Lê Công Phụng, Đại sứ Cộng sản Việt Nam, tiếp tân Mừng Ngày Kỷ Niệm Ngàn Năm Thăng Long với dụng ý Liên Hoan Chào Mừng Ngày Quốc Khánh 1/10 của quan thầy Trung Cộng, làm lãng phí tới 4 tỷ rưỡi Mỹ kim một cách không cần thiết.
Họ đã vui đùa, xa hoa rập khuôn một cách nhục nhã văn hóa của Tàu về mọi mặt, trong khi còn rất nhiều nơi trong nước, dân tình khốn đốn, trẻ con thiếu học, người già thiếu ăn, và khốn nạn hơn nữa trên sự chết chốc thê thảm của gần 70 nạn nhân và sự khốn khổ của hằng vạn đồng bào đang bị thiên tai lũ lụt miền Trung gây hư hại nhà cửa, ruộng vườn, hoa màu và đang chờ mòn mõi vào sự cứu trợ chậm chạp nhỏ giọt của  bạo quyền vì chúng đang bận lễ hội. Vô cùng căm phẫn trước thái độ vô cảm và bất nhân của những kẻ cầm đầu nhà nước Hà Nội, đồng bào Việt Nam tị nạn ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn đồng tâm xuống đường biểu tình phản đối bọn CSVN vô tâm. Tiếng hô to phản đối CSVN bán nước, đàn áp đồng bào, bóp nghẹt tự do và hèn nhát trước bọn xâm lăng Hán Cộng mỗi khi có xe của cán bộ VC và nhóm thân cộng lướt qua cổng vào khách sạn. Sôi nổi hơn hết là đoàn biểu tình đã có sáng kiến vừa phủ cờ lên xe của họ chạy qua vừa chụp ảnh để chọc quê khiến họ hết sức sượng sùng.. Một số xe muốn vào cổng nhưng thấy khí thế cuộc biểu tình quá hăng say nên đã bỏ chạy luôn. Đặc biệt trong lần biểu tình này, chúng ta phát hiện một người lạ núp chụp ảnh và quay phim lén đoàn biểu tình nên bị đội ngũ truyền thông của chúng ta đến phản công, thu hình của hắn để tố giác trên báo nên hắn lủi đi bỏ trốn…
Dù trời lạnh khoảng 50 độ nhưng gió chiều thổi mạnh khiến cái lạnh gay gắt hơn, nhưng lòng người biểu tình cảm thấy nồng ấm nhờ hò hét liên tục và nhất là nhờ nỗi vui được cất tiếng phản đối bạo quyền CS thay cho đồng bào trong nước. Niềm vui thành công của cuộc biểu tình làm ấm lòng mọi người.
Cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 7 giờ tối. Thay mặt Ban Tổ Chức Ông Lý Văn Phước đã nhiệt tình cảm ơn quý đồng hương tham dự đã thể hiện được tinh thần đấu tranh quyết liệt của vùng Thủ đô Hoa Thanh Đốn quyết tâm đập tan mọi hoạt động kiều vận của Sứ quán CS Hà Nội tay sai của Trung Cộng. Sau đó, mọi người lên xe trở lại Trung tâm Kỳ Đài Eden tham dự Đêm Thấp Nến Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Cồn Dầu diễn ra vào lúc 7 giờ 45 tối.


Tại đây, một khán đài khang trang đã được thiết lập và số đông đồng hương đã hiện diện. Quý khách tham dự có  LM Nguyễn ĐứcVương (Chánh Xứ Nhà thờ các Thánh Tử Đạo VN), LM Vũ Ngọc An  (Chánh Xứ Nhà Thờ Nữ Vương), Ông Trần Phú Hữu (đại diện Phật Giáo Hòa Hảo), Ông Thượng Trung Thanh (đại diện Cao Đài), GS Đặng Đình Khiết và Cụ Phan (Vỹ đại diện Phật Tử), Ông Đoàn Hữu Định (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), GS Nguyễn Ngọc Bích, BS Nguyễn văn Lung, BS Đặng Vũ Chấn,  Ông Murray cùng nhiều vị Chủ Tịch và Hội Trưởng các Hội Đoàn.
Sau nghi thức khai mạc, Ông Lý văn Phước thay mặt Chủ Tịch Cộng Đồng cám ơn toàn thể quý khách và đồng hương đã không quản ngại trời đêm giá lạnh tới tham dự thật đông đảo buổi lễ hôm nay, đặc biệt  với sự hiện diện quý báu của quý vị lãnh đao tinh thần các tôn giáo. Ông Cố Vấn Lý Văn Phước lược trình nguyên nhân thúc đẩy VC thẳng tay đàn áp Giáo Xứ Cồn Dầu không chỉ nhằm mục đích cuớp đất mà còn nhằm vào triệt tiêu xóm đạo này để diệt trừ hậu họa. Ông nói Đêm Cầu Nguyện này nhằm tích cực yễm trợ tinh thần cho Giáo Xứ Cồn Dầu, chống lại sự bách hại của bọn công an VC và mạnh mẽ tố cáo trước công luận quốc tế về sự chà đạp thô bạo quyền tự do tôn giáo và an sinh của đồng bào Cồn Dầu. Sau đó, Ông Murray đã gửi lời chào quý khách hiện diện và bày tỏ đồng tình với Đêm Cầu Nguyện cho Giáo Xứ Cồn Dầu.
Tiếp theo, là Lễ Niệm Hương do Đại diện Liên Tôn, Cộng Đồng và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đồng cử hành với nhang khói nghi ngút và tiếng trống trầm bổng đầy khí thiêng sông núi.
Kế đến là phần phát biểu của các Ông Đoàn Hữu Định và Lý Hiền Tài cùng tường trình ngắn về việc hơn 500 tên công an đã đàn áp và cướp quan tài của cụ bà Maria Đặng Thị Tân, không cho chôn cất tại Nghĩa Trang Công giáo Cồn Dầu ngày 4/5/2010, đã gây thương tích trầm trọng cho nhiều người và sau đó, công an buộc trên 60 giáo dân trình diện hằng để bị hỏi cung và đánh đập khiến cho Ông Nguyễn Thành Năm, 43 tuổi, phải chết thảm vì sự tra tấn dã man của công an. Lòng dân sôi sụt phẫn nộ phản đối sự đàn áp thô bạo này và hải ngoại đã tích cực vận động quốc tế lên án hành động vi phạm nhân quyền của VC.
Sau cùng là phần phát biểu của LM Chánh Xứ Các Thánh Tử đạo, Cha Nguyễn ĐứcVượng đã bày tỏ tinh thần hiệp thông với Giáo Xứ Cồn Dầu, Cha nói người Việt và giáo dân khắp nơi ủng hộ cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo và chúc Giáo Xứ Cồn Dầu đạt được thành công .
 Buổi lễ hoàn mãn vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.
(Thanh Lương tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.