Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Thắp Nến Vì Giáo Xứ Cồn Dầu

19/10/201000:00:00(Xem: 2685)

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Thắp Nến Vì Giáo Xứ Cồn Dầu

Biểu tình vì Cồn Dầu.

WASHINGTON (Trích lược, biên tập từ nguồn của Thanh Lương)-- Đã có một buổi tập họp đông đảo cả trăm người vào chiều ngày 15/10/2010 trước khách sạn Marriott Wardman Park ở Washington D.C. để phản đối Lê Công Phụng, Đại sứ Cộng sản Việt Nam, tiếp tân Mừng Ngày Kỷ Niệm Ngàn Năm Thăng Long với dụng ý Liên Hoan Chào Mừng Ngày Quốc Khánh 1/10 của quan thầy Trung Cộng, làm lãng phí tới 4 tỷ rưỡi Mỹ kim một cách không cần thiết.
Họ đã vui đùa, xa hoa rập khuôn một cách nhục nhã văn hóa của Tàu về mọi mặt, trong khi còn rất nhiều nơi trong nước, dân tình khốn đốn, trẻ con thiếu học, người già thiếu ăn, và khốn nạn hơn nữa trên sự chết chốc thê thảm của gần 70 nạn nhân và sự khốn khổ của hằng vạn đồng bào đang bị thiên tai lũ lụt miền Trung gây hư hại nhà cửa, ruộng vườn, hoa màu và đang chờ mòn mõi vào sự cứu trợ chậm chạp nhỏ giọt của  bạo quyền vì chúng đang bận lễ hội. Vô cùng căm phẫn trước thái độ vô cảm và bất nhân của những kẻ cầm đầu nhà nước Hà Nội, đồng bào Việt Nam tị nạn ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn đồng tâm xuống đường biểu tình phản đối bọn CSVN vô tâm. Tiếng hô to phản đối CSVN bán nước, đàn áp đồng bào, bóp nghẹt tự do và hèn nhát trước bọn xâm lăng Hán Cộng mỗi khi có xe của cán bộ VC và nhóm thân cộng lướt qua cổng vào khách sạn. Sôi nổi hơn hết là đoàn biểu tình đã có sáng kiến vừa phủ cờ lên xe của họ chạy qua vừa chụp ảnh để chọc quê khiến họ hết sức sượng sùng.. Một số xe muốn vào cổng nhưng thấy khí thế cuộc biểu tình quá hăng say nên đã bỏ chạy luôn. Đặc biệt trong lần biểu tình này, chúng ta phát hiện một người lạ núp chụp ảnh và quay phim lén đoàn biểu tình nên bị đội ngũ truyền thông của chúng ta đến phản công, thu hình của hắn để tố giác trên báo nên hắn lủi đi bỏ trốn…
Dù trời lạnh khoảng 50 độ nhưng gió chiều thổi mạnh khiến cái lạnh gay gắt hơn, nhưng lòng người biểu tình cảm thấy nồng ấm nhờ hò hét liên tục và nhất là nhờ nỗi vui được cất tiếng phản đối bạo quyền CS thay cho đồng bào trong nước. Niềm vui thành công của cuộc biểu tình làm ấm lòng mọi người.
Cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 7 giờ tối. Thay mặt Ban Tổ Chức Ông Lý Văn Phước đã nhiệt tình cảm ơn quý đồng hương tham dự đã thể hiện được tinh thần đấu tranh quyết liệt của vùng Thủ đô Hoa Thanh Đốn quyết tâm đập tan mọi hoạt động kiều vận của Sứ quán CS Hà Nội tay sai của Trung Cộng. Sau đó, mọi người lên xe trở lại Trung tâm Kỳ Đài Eden tham dự Đêm Thấp Nến Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Cồn Dầu diễn ra vào lúc 7 giờ 45 tối.


Tại đây, một khán đài khang trang đã được thiết lập và số đông đồng hương đã hiện diện. Quý khách tham dự có  LM Nguyễn ĐứcVương (Chánh Xứ Nhà thờ các Thánh Tử Đạo VN), LM Vũ Ngọc An  (Chánh Xứ Nhà Thờ Nữ Vương), Ông Trần Phú Hữu (đại diện Phật Giáo Hòa Hảo), Ông Thượng Trung Thanh (đại diện Cao Đài), GS Đặng Đình Khiết và Cụ Phan (Vỹ đại diện Phật Tử), Ông Đoàn Hữu Định (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), GS Nguyễn Ngọc Bích, BS Nguyễn văn Lung, BS Đặng Vũ Chấn,  Ông Murray cùng nhiều vị Chủ Tịch và Hội Trưởng các Hội Đoàn.
Sau nghi thức khai mạc, Ông Lý văn Phước thay mặt Chủ Tịch Cộng Đồng cám ơn toàn thể quý khách và đồng hương đã không quản ngại trời đêm giá lạnh tới tham dự thật đông đảo buổi lễ hôm nay, đặc biệt  với sự hiện diện quý báu của quý vị lãnh đao tinh thần các tôn giáo. Ông Cố Vấn Lý Văn Phước lược trình nguyên nhân thúc đẩy VC thẳng tay đàn áp Giáo Xứ Cồn Dầu không chỉ nhằm mục đích cuớp đất mà còn nhằm vào triệt tiêu xóm đạo này để diệt trừ hậu họa. Ông nói Đêm Cầu Nguyện này nhằm tích cực yễm trợ tinh thần cho Giáo Xứ Cồn Dầu, chống lại sự bách hại của bọn công an VC và mạnh mẽ tố cáo trước công luận quốc tế về sự chà đạp thô bạo quyền tự do tôn giáo và an sinh của đồng bào Cồn Dầu. Sau đó, Ông Murray đã gửi lời chào quý khách hiện diện và bày tỏ đồng tình với Đêm Cầu Nguyện cho Giáo Xứ Cồn Dầu.
Tiếp theo, là Lễ Niệm Hương do Đại diện Liên Tôn, Cộng Đồng và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đồng cử hành với nhang khói nghi ngút và tiếng trống trầm bổng đầy khí thiêng sông núi.
Kế đến là phần phát biểu của các Ông Đoàn Hữu Định và Lý Hiền Tài cùng tường trình ngắn về việc hơn 500 tên công an đã đàn áp và cướp quan tài của cụ bà Maria Đặng Thị Tân, không cho chôn cất tại Nghĩa Trang Công giáo Cồn Dầu ngày 4/5/2010, đã gây thương tích trầm trọng cho nhiều người và sau đó, công an buộc trên 60 giáo dân trình diện hằng để bị hỏi cung và đánh đập khiến cho Ông Nguyễn Thành Năm, 43 tuổi, phải chết thảm vì sự tra tấn dã man của công an. Lòng dân sôi sụt phẫn nộ phản đối sự đàn áp thô bạo này và hải ngoại đã tích cực vận động quốc tế lên án hành động vi phạm nhân quyền của VC.
Sau cùng là phần phát biểu của LM Chánh Xứ Các Thánh Tử đạo, Cha Nguyễn ĐứcVượng đã bày tỏ tinh thần hiệp thông với Giáo Xứ Cồn Dầu, Cha nói người Việt và giáo dân khắp nơi ủng hộ cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo và chúc Giáo Xứ Cồn Dầu đạt được thành công .
 Buổi lễ hoàn mãn vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.
(Thanh Lương tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.