Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Thắp Nến Vì Giáo Xứ Cồn Dầu

19/10/201000:00:00(Xem: 2181)

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Thắp Nến Vì Giáo Xứ Cồn Dầu

Biểu tình vì Cồn Dầu.

WASHINGTON (Trích lược, biên tập từ nguồn của Thanh Lương)-- Đã có một buổi tập họp đông đảo cả trăm người vào chiều ngày 15/10/2010 trước khách sạn Marriott Wardman Park ở Washington D.C. để phản đối Lê Công Phụng, Đại sứ Cộng sản Việt Nam, tiếp tân Mừng Ngày Kỷ Niệm Ngàn Năm Thăng Long với dụng ý Liên Hoan Chào Mừng Ngày Quốc Khánh 1/10 của quan thầy Trung Cộng, làm lãng phí tới 4 tỷ rưỡi Mỹ kim một cách không cần thiết.
Họ đã vui đùa, xa hoa rập khuôn một cách nhục nhã văn hóa của Tàu về mọi mặt, trong khi còn rất nhiều nơi trong nước, dân tình khốn đốn, trẻ con thiếu học, người già thiếu ăn, và khốn nạn hơn nữa trên sự chết chốc thê thảm của gần 70 nạn nhân và sự khốn khổ của hằng vạn đồng bào đang bị thiên tai lũ lụt miền Trung gây hư hại nhà cửa, ruộng vườn, hoa màu và đang chờ mòn mõi vào sự cứu trợ chậm chạp nhỏ giọt của  bạo quyền vì chúng đang bận lễ hội. Vô cùng căm phẫn trước thái độ vô cảm và bất nhân của những kẻ cầm đầu nhà nước Hà Nội, đồng bào Việt Nam tị nạn ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn đồng tâm xuống đường biểu tình phản đối bọn CSVN vô tâm. Tiếng hô to phản đối CSVN bán nước, đàn áp đồng bào, bóp nghẹt tự do và hèn nhát trước bọn xâm lăng Hán Cộng mỗi khi có xe của cán bộ VC và nhóm thân cộng lướt qua cổng vào khách sạn. Sôi nổi hơn hết là đoàn biểu tình đã có sáng kiến vừa phủ cờ lên xe của họ chạy qua vừa chụp ảnh để chọc quê khiến họ hết sức sượng sùng.. Một số xe muốn vào cổng nhưng thấy khí thế cuộc biểu tình quá hăng say nên đã bỏ chạy luôn. Đặc biệt trong lần biểu tình này, chúng ta phát hiện một người lạ núp chụp ảnh và quay phim lén đoàn biểu tình nên bị đội ngũ truyền thông của chúng ta đến phản công, thu hình của hắn để tố giác trên báo nên hắn lủi đi bỏ trốn…
Dù trời lạnh khoảng 50 độ nhưng gió chiều thổi mạnh khiến cái lạnh gay gắt hơn, nhưng lòng người biểu tình cảm thấy nồng ấm nhờ hò hét liên tục và nhất là nhờ nỗi vui được cất tiếng phản đối bạo quyền CS thay cho đồng bào trong nước. Niềm vui thành công của cuộc biểu tình làm ấm lòng mọi người.
Cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 7 giờ tối. Thay mặt Ban Tổ Chức Ông Lý Văn Phước đã nhiệt tình cảm ơn quý đồng hương tham dự đã thể hiện được tinh thần đấu tranh quyết liệt của vùng Thủ đô Hoa Thanh Đốn quyết tâm đập tan mọi hoạt động kiều vận của Sứ quán CS Hà Nội tay sai của Trung Cộng. Sau đó, mọi người lên xe trở lại Trung tâm Kỳ Đài Eden tham dự Đêm Thấp Nến Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Cồn Dầu diễn ra vào lúc 7 giờ 45 tối.


Tại đây, một khán đài khang trang đã được thiết lập và số đông đồng hương đã hiện diện. Quý khách tham dự có  LM Nguyễn ĐứcVương (Chánh Xứ Nhà thờ các Thánh Tử Đạo VN), LM Vũ Ngọc An  (Chánh Xứ Nhà Thờ Nữ Vương), Ông Trần Phú Hữu (đại diện Phật Giáo Hòa Hảo), Ông Thượng Trung Thanh (đại diện Cao Đài), GS Đặng Đình Khiết và Cụ Phan (Vỹ đại diện Phật Tử), Ông Đoàn Hữu Định (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), GS Nguyễn Ngọc Bích, BS Nguyễn văn Lung, BS Đặng Vũ Chấn,  Ông Murray cùng nhiều vị Chủ Tịch và Hội Trưởng các Hội Đoàn.
Sau nghi thức khai mạc, Ông Lý văn Phước thay mặt Chủ Tịch Cộng Đồng cám ơn toàn thể quý khách và đồng hương đã không quản ngại trời đêm giá lạnh tới tham dự thật đông đảo buổi lễ hôm nay, đặc biệt  với sự hiện diện quý báu của quý vị lãnh đao tinh thần các tôn giáo. Ông Cố Vấn Lý Văn Phước lược trình nguyên nhân thúc đẩy VC thẳng tay đàn áp Giáo Xứ Cồn Dầu không chỉ nhằm mục đích cuớp đất mà còn nhằm vào triệt tiêu xóm đạo này để diệt trừ hậu họa. Ông nói Đêm Cầu Nguyện này nhằm tích cực yễm trợ tinh thần cho Giáo Xứ Cồn Dầu, chống lại sự bách hại của bọn công an VC và mạnh mẽ tố cáo trước công luận quốc tế về sự chà đạp thô bạo quyền tự do tôn giáo và an sinh của đồng bào Cồn Dầu. Sau đó, Ông Murray đã gửi lời chào quý khách hiện diện và bày tỏ đồng tình với Đêm Cầu Nguyện cho Giáo Xứ Cồn Dầu.
Tiếp theo, là Lễ Niệm Hương do Đại diện Liên Tôn, Cộng Đồng và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đồng cử hành với nhang khói nghi ngút và tiếng trống trầm bổng đầy khí thiêng sông núi.
Kế đến là phần phát biểu của các Ông Đoàn Hữu Định và Lý Hiền Tài cùng tường trình ngắn về việc hơn 500 tên công an đã đàn áp và cướp quan tài của cụ bà Maria Đặng Thị Tân, không cho chôn cất tại Nghĩa Trang Công giáo Cồn Dầu ngày 4/5/2010, đã gây thương tích trầm trọng cho nhiều người và sau đó, công an buộc trên 60 giáo dân trình diện hằng để bị hỏi cung và đánh đập khiến cho Ông Nguyễn Thành Năm, 43 tuổi, phải chết thảm vì sự tra tấn dã man của công an. Lòng dân sôi sụt phẫn nộ phản đối sự đàn áp thô bạo này và hải ngoại đã tích cực vận động quốc tế lên án hành động vi phạm nhân quyền của VC.
Sau cùng là phần phát biểu của LM Chánh Xứ Các Thánh Tử đạo, Cha Nguyễn ĐứcVượng đã bày tỏ tinh thần hiệp thông với Giáo Xứ Cồn Dầu, Cha nói người Việt và giáo dân khắp nơi ủng hộ cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo và chúc Giáo Xứ Cồn Dầu đạt được thành công .
 Buổi lễ hoàn mãn vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.
(Thanh Lương tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.