Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Thắp Nến Vì Giáo Xứ Cồn Dầu

19/10/201000:00:00(Xem: 1934)
Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Thắp Nến Vì Giáo Xứ Cồn Dầu

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Thắp Nến Vì Giáo Xứ Cồn Dầu

Biểu tình vì Cồn Dầu.

WASHINGTON (Trích lược, biên tập từ nguồn của Thanh Lương)-- Đã có một buổi tập họp đông đảo cả trăm người vào chiều ngày 15/10/2010 trước khách sạn Marriott Wardman Park ở Washington D.C. để phản đối Lê Công Phụng, Đại sứ Cộng sản Việt Nam, tiếp tân Mừng Ngày Kỷ Niệm Ngàn Năm Thăng Long với dụng ý Liên Hoan Chào Mừng Ngày Quốc Khánh 1/10 của quan thầy Trung Cộng, làm lãng phí tới 4 tỷ rưỡi Mỹ kim một cách không cần thiết.
Họ đã vui đùa, xa hoa rập khuôn một cách nhục nhã văn hóa của Tàu về mọi mặt, trong khi còn rất nhiều nơi trong nước, dân tình khốn đốn, trẻ con thiếu học, người già thiếu ăn, và khốn nạn hơn nữa trên sự chết chốc thê thảm của gần 70 nạn nhân và sự khốn khổ của hằng vạn đồng bào đang bị thiên tai lũ lụt miền Trung gây hư hại nhà cửa, ruộng vườn, hoa màu và đang chờ mòn mõi vào sự cứu trợ chậm chạp nhỏ giọt của  bạo quyền vì chúng đang bận lễ hội. Vô cùng căm phẫn trước thái độ vô cảm và bất nhân của những kẻ cầm đầu nhà nước Hà Nội, đồng bào Việt Nam tị nạn ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn đồng tâm xuống đường biểu tình phản đối bọn CSVN vô tâm. Tiếng hô to phản đối CSVN bán nước, đàn áp đồng bào, bóp nghẹt tự do và hèn nhát trước bọn xâm lăng Hán Cộng mỗi khi có xe của cán bộ VC và nhóm thân cộng lướt qua cổng vào khách sạn. Sôi nổi hơn hết là đoàn biểu tình đã có sáng kiến vừa phủ cờ lên xe của họ chạy qua vừa chụp ảnh để chọc quê khiến họ hết sức sượng sùng.. Một số xe muốn vào cổng nhưng thấy khí thế cuộc biểu tình quá hăng say nên đã bỏ chạy luôn. Đặc biệt trong lần biểu tình này, chúng ta phát hiện một người lạ núp chụp ảnh và quay phim lén đoàn biểu tình nên bị đội ngũ truyền thông của chúng ta đến phản công, thu hình của hắn để tố giác trên báo nên hắn lủi đi bỏ trốn…
Dù trời lạnh khoảng 50 độ nhưng gió chiều thổi mạnh khiến cái lạnh gay gắt hơn, nhưng lòng người biểu tình cảm thấy nồng ấm nhờ hò hét liên tục và nhất là nhờ nỗi vui được cất tiếng phản đối bạo quyền CS thay cho đồng bào trong nước. Niềm vui thành công của cuộc biểu tình làm ấm lòng mọi người.
Cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 7 giờ tối. Thay mặt Ban Tổ Chức Ông Lý Văn Phước đã nhiệt tình cảm ơn quý đồng hương tham dự đã thể hiện được tinh thần đấu tranh quyết liệt của vùng Thủ đô Hoa Thanh Đốn quyết tâm đập tan mọi hoạt động kiều vận của Sứ quán CS Hà Nội tay sai của Trung Cộng. Sau đó, mọi người lên xe trở lại Trung tâm Kỳ Đài Eden tham dự Đêm Thấp Nến Cầu Nguyện Cho Giáo Xứ Cồn Dầu diễn ra vào lúc 7 giờ 45 tối.
Tại đây, một khán đài khang trang đã được thiết lập và số đông đồng hương đã hiện diện. Quý khách tham dự có  LM Nguyễn ĐứcVương (Chánh Xứ Nhà thờ các Thánh Tử Đạo VN), LM Vũ Ngọc An  (Chánh Xứ Nhà Thờ Nữ Vương), Ông Trần Phú Hữu (đại diện Phật Giáo Hòa Hảo), Ông Thượng Trung Thanh (đại diện Cao Đài), GS Đặng Đình Khiết và Cụ Phan (Vỹ đại diện Phật Tử), Ông Đoàn Hữu Định (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ), GS Nguyễn Ngọc Bích, BS Nguyễn văn Lung, BS Đặng Vũ Chấn,  Ông Murray cùng nhiều vị Chủ Tịch và Hội Trưởng các Hội Đoàn.
Sau nghi thức khai mạc, Ông Lý văn Phước thay mặt Chủ Tịch Cộng Đồng cám ơn toàn thể quý khách và đồng hương đã không quản ngại trời đêm giá lạnh tới tham dự thật đông đảo buổi lễ hôm nay, đặc biệt  với sự hiện diện quý báu của quý vị lãnh đao tinh thần các tôn giáo. Ông Cố Vấn Lý Văn Phước lược trình nguyên nhân thúc đẩy VC thẳng tay đàn áp Giáo Xứ Cồn Dầu không chỉ nhằm mục đích cuớp đất mà còn nhằm vào triệt tiêu xóm đạo này để diệt trừ hậu họa. Ông nói Đêm Cầu Nguyện này nhằm tích cực yễm trợ tinh thần cho Giáo Xứ Cồn Dầu, chống lại sự bách hại của bọn công an VC và mạnh mẽ tố cáo trước công luận quốc tế về sự chà đạp thô bạo quyền tự do tôn giáo và an sinh của đồng bào Cồn Dầu. Sau đó, Ông Murray đã gửi lời chào quý khách hiện diện và bày tỏ đồng tình với Đêm Cầu Nguyện cho Giáo Xứ Cồn Dầu.
Tiếp theo, là Lễ Niệm Hương do Đại diện Liên Tôn, Cộng Đồng và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đồng cử hành với nhang khói nghi ngút và tiếng trống trầm bổng đầy khí thiêng sông núi.
Kế đến là phần phát biểu của các Ông Đoàn Hữu Định và Lý Hiền Tài cùng tường trình ngắn về việc hơn 500 tên công an đã đàn áp và cướp quan tài của cụ bà Maria Đặng Thị Tân, không cho chôn cất tại Nghĩa Trang Công giáo Cồn Dầu ngày 4/5/2010, đã gây thương tích trầm trọng cho nhiều người và sau đó, công an buộc trên 60 giáo dân trình diện hằng để bị hỏi cung và đánh đập khiến cho Ông Nguyễn Thành Năm, 43 tuổi, phải chết thảm vì sự tra tấn dã man của công an. Lòng dân sôi sụt phẫn nộ phản đối sự đàn áp thô bạo này và hải ngoại đã tích cực vận động quốc tế lên án hành động vi phạm nhân quyền của VC.
Sau cùng là phần phát biểu của LM Chánh Xứ Các Thánh Tử đạo, Cha Nguyễn ĐứcVượng đã bày tỏ tinh thần hiệp thông với Giáo Xứ Cồn Dầu, Cha nói người Việt và giáo dân khắp nơi ủng hộ cuộc tranh đấu cho tự do tôn giáo và chúc Giáo Xứ Cồn Dầu đạt được thành công .
 Buổi lễ hoàn mãn vào lúc 9 giờ tối cùng ngày.
(Thanh Lương tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

16/10/2019(Xem: 484)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 786)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 76)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 153)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 942)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 497)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 869)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 184)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 228)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 219)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 214)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 237)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 253)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
12/10/2019(Xem: 326)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 05 tháng 10 năm 2019, một buổi họp mặt các cựu Sĩ Quan Huấn Luyện Viên, cựu học viên Trường Quân Báo Cây Mai đã đượic tổ chức lần đầu tiên tại Nam California
12/10/2019(Xem: 249)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.