Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Cử Viên Nghị Viên Tp Westminster Đỗ Tân Khoa Hội Thảo: Thành Phố Có Quyền Ra Luật Hạn Chế Giá Đất Mobile Home

15/10/201000:00:00(Xem: 3537)

Ứng Cử Viên Nghị Viên TP Westminster Đỗ Tân Khoa Hội Thảo: Thành Phố Có Quyền Ra Luật Hạn Chế Giá Đất Mobile Home

Ứng cử viên Đỗ Tân Khoa và cư dân Lưu Văn Vinh trong cuộc hội thảo hạn chế tăng tiền đất mobile home tại phòng sinh hoạt Việt Báo. (Photo VB)


WESTMINSTER (VB) - Bạn có phải là người đang sống trong khu mobile home và từng bị nhứt đầu vì tiền đất cứ tăng hoài mà không có cách nào giải quyết" Nếu phải thì bạn là người cùng cảnh ngộ với hàng chục cư dân đang sống trong các khu mobile home thuộc thành phố Westminster đã đến tham dự buổi hội thảo bàn về hạn chế tăng tiền đất trong các khu mobile home do ứng cử viên nghị viên thành phố Westminster Đỗ Tân Khoa tổ chức với sự tham gia của ông Richard Allan Harlow, ủy viên đặc trách Mobile Home của TP Westminster, vào trưa Thứ Năm, ngày 14 tháng 10 năm 2010, tại phòng sinh hoạt Nhật Báo Việt Báo trên đường Moran, thành phố Westminster.
Mở đầu buổi hội thảo, ứng cử viên nghị viên thành phố Westminster Đỗ Tân Khoa đã giới thiệu ông Richard Allan Harlow là Ủy Viên Đặc Trách Mobile Home của Thành Phố Westminster.
Richard Allan Harlow, trong lời phát biểu, nói rằng ông đến đây để giúp việc kiểm soát tiền đất tại các khu mobile home. Ông cho biết rằng trước khi đến đây ông đã có tham khảo với Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người quan tâm đặc biệt đến vấn đề này, để biết việc kiểm soát tiền đất mobile home có khả thi không, và đã được TNS Lou Correa trả lời là khả thi. Theo ông Harlow, có 2 cách để tiến hành việc hạn chế tăng tiền đất các nhà mobile home:
1. Các nghị viên thành phố có thẩm quyền đưa vấn đề ra bỏ phiếu trong cuộc họp của Hội Đồng Thành Phố để đặt ra các điều lệ hạn chế việc tăng tiền thuê đất của nhà mobile home và qua đó buộc những chủ đất khu mobile home phải thi hành theo.
2. Vận động túc số cử tri để đưa vấn đề thành dự luật ra trưng cầu dân ý trong một cuộc bầu cử.
Theo ứng viên Đỗ Tân Khoa, tại tiểu bang California hiện có 34 thành phố đã có luật hạn chế việc tăng tiền đất trong các khu mobile home. Vì thế, vấn đề không phải là không thực hiện được tại Westminster.
Ông Harlow nói rằng từ khi ông đảm nhận chức vụ ủy viên đặc trách lo về mobile home đến nay, ông đã tham dự nhiều cuộc họp của thành phố Westminster đề cập đến vấn nạn tăng tiền đất nhà mobile home, nhưng rồi không nghị viên nào có thể tiến hành thành công việc hạn chế tăng tiền nhà mobile home. Harlow cho biết ngay cả TNS Lou Correa đã bỏ bao nhiêu tâm huyết để cố gắng giúp việc này mà cũng chưa đem lại thành công như ý muốn. Ông nhấn mạnh rằng những chủ đất mobile home là người giàu, có nhiều thế lực, và đã dùng thế lực này để ngăn cản tất cả mọi nỗ lực hạn chế việc tăng tiền đất mobile home.
Cả Harlow lẫn Đỗ Tân Khoa đều đồng quan điểm rằng vấn đề ở đây là chính các cư dân đang sống và bị nhiều khó khăn trong các ngôi nhà mobile home phải đứng lên và cùng nhau cất tiếng nói qua hành động cụ thể là thành lập các ủy ban vận động để làm thế lực buộc các nghị viên phải giải quyết hay vận động đưa dự luật ra trưng cầu dân ý trong cuộc bầu cử.


Đỗ Tân Khoa kể rằng những thiện nguyện viên trong ban vận động của anh trong mấy ngày trước đây đến các khu mobile home để phân phát truyền đơn mời dự hội thảo hôm nay, và đã bị những manager tại các khu mobile home đuổi ra không cho phân phát. Qua sự kiện đó, Đỗ Tân Khoa cho biết chính các cư dân mobile home nên giúp một tay trong việc phổ biến tin tức và nối nhịp cầu liên lạc với nhau để có thể tiếp tục vận động thành công việc hạn chế tăng tiền đất mobile home.
Trong phần phát biểu và đặt câu hỏi, nhiều đồng hương đang sống trong các khu mobile home tại Westminster đã trình bày các khó khăn mà họ đã và đang đối diện.
Richard Allan Harlow kể rằng ông biết một cư dân sống trong khu mobile home ở thành phố Westminster mà tiền đất cứ tăng hoài, cuối cùng tăng lên tới $1,500 đô la một tháng. Ông ấy đành phải bỏ nhà mobile home mà đi. Sau đó chủ đất sửa chữa lại nhà và bán cho người khác với giá $15,000 đô la với lời hứa là sẽ không tăng tiền đất trong vòng vài ba năm. Nhưng qua thời gian đó rồi, chủ đất lại tăng tiền đất cho người chủ nhà mới này.
Ông Lưu Văn Vinh, một cư dân mobile home tại Westminster, phát biểu rằng 2 năm trước ông đã từng dự nhiều cuộc họp bàn cùng một vấn đề như hôm nay do TNS Lou Correa tổ chức. Ngay sau đó, ông Vinh về vận động bà con mobile home viết thư và gửi lên thành phố mà không thấy giải quyết gì cả. Chính kinh nghiệm đó, ông cho rằng cư dân mobile home cần phải tập họp lại để thành lập các ủy ban vận động thì mới làm được thành công.
Một nữ cử tọa phát biểu rằng nhiều cư dân không muốn làm lớn chuyện vì sợ chủ đất gây khó khăn nhiều mặt trong lúc còn đang sống trên khu đất mobile home.
Ông Tạ Tuấn, sống trong khu mobile home thuộc Westminster, nói rằng nhà ông có 2 phòng, vợ chồng ông ở một phòng và cho người bạn share một phòng để giảm bớt tiền nhà. Nhưng chủ đất bắt đóng thêm mỗi tháng $70 đô la. Ông nói không biết đó là tiền gì và có hợp pháp hay không.
Một cư dân phát biểu rằng để có thể tiến hành việc tranh đấu hạn chế tăng tiền đất mobile home thì trước hết các cư dân nên bầu cho Đỗ Tân Khoa đắc cử vào chức vụ nghị viên thành phố Westminster. Theo vị cư dân này, có vào được nghị viên Westminster Đỗ Tân Khoa mới có thể giúp cư dân tranh đấu thành công việc hạn chế tăng tiền đất mobile home.
Ứng cử viên nghị viên Westminster Đỗ Tân Khoa nói rằng dù có đắc cử hay không trong kỳ bầu cử vào đầu tháng 11 này, anh vẫn sát cánh với cư dân mobile home để tranh đấu cho đến thành công việc hạn chế tăng tiền đất.
Cô Tammy Trần Thiện Tâm, phụ tá TNS Lou Correa, nói rằng đa số các Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu California không ai muốn dính vào vấn đề kiểm soát tiền nhà mobile home này, ngoại trừ TNS Lou Correa là dám đương đầu trong nhiều năm qua. Theo cô Tammy, lý do là vì những chủ đất có nhiều thế lực tài chánh rất mạnh. Tammy cũng nhấn mạnh rằng vấn đề rent control là do hội đồng thành phố quyết định không cần phải lên đến tiểu bang, nhưng việc đó rất khó khăn. Cô Tammy cho biết TNS Lou Correa đã thành công trong việc thương lượng với chủ đất để họ đồng ý giữ mức ổn định cho tiền đất mobile home, nhưng phải có tiếng nói và vận động của đông đảo cư dân sống trong khu mobile home đó thì mới được.
Độc giả có thể liên lạc với ứng cử viên Đỗ Tân Khoa để tìm hiểu thêm về vấn đề này qua số điện thoại: (714) 531-1707.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.