Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Mở Hội Chợ Y Tế, Thể Dục Cho Cộng Đồng

29/09/201000:00:00(Xem: 1380)

TNS Lou Correa Mở Hội Chợ Y Tế, Thể Dục Cho Cộng Đồng; TNS Lou  Correa Nhắc Cử Tri Nhớ Gửi Thư Bầu Khiếm Diện

Thượng Nghị Sĩ Lou  Correa tại Hội Chơ Y Tế & Thể Dục.

ANAHEIM, CA – Sáng ngày thứ Bảy, ngày 25 tháng 9 năm 2010, hàng trăm đồng hương đến tham dự Hội Chợ Y Tế và Thể Dục “Community Health and Fitness Expo” tại công viên Maxwell Park ở thành phố Anaheim do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với Giám Sát Viên Shawn Nelson và tổ chức bất vụ lợi Illumination Foundation đứng ra tổ chức.
Tại hội chợ, hơn 400 người dân được khám bệnh vá khám mắt miễn phí. Sau khi khám, những người nào cần mắt kính được nhận một gọng kính miễn phí. Ngoài ra, mọi người đến tham dự hội chợ được hướng dẫn nhiều thủ tục để hiểu biết thêm về những chương trình phục vụ cộng đồng từ xin trợ cấp y tế đến dinh dưỡng cho trẻ em.
“Trong thời điểm kinh tế eo hẹp, tôi biết và đã tiếp xúc với nhiều gia đình đi làm cực nhọc để có tiền trả tiền nhà và mua thức ăn. Nhiều cư dân đang gặp khó khăn và không có đủ khả năng mua bảo hiểm sức khỏe,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Vì vậy, tôi cùng với Giám Sát Viên Shawn Nelson và Illumination Foundation tổ chức một hội chợ y tế trợ cấp thử nghiệm y tế, khám mắt, và cung cấp mắt kính miễn phí.”


Hội Chợ Y Tế và Thể Dục “Community Health and Fitness Expo” được sự tham dự của 2-1-1 Orange County, Council on Aging, Lestonnac Free Clinic, Orange County Health Care Agency, UCI, Kaiser Permanente, AltaMed Medical Group, Alzheimer’s Association, American Red Cross-Orange County, CalOptima, Casa de La Familia, CHOC Children’s Foundation, Community SeniorServ, Dayle MacIntosh Center, MOMS Orange County, ABRAZAR Inc., Giving Children Hope, Orange County Social Services, và Cal State Fullerton. Hội Chợ Y Tế cũng được sự bảo trợ bởi California Optometric Association, South Coast Air Quality Management District, Unique Party Rentals, Bác Sĩ Michael Nguyễn từ Paris Optical, US Bank, Northgate Markets, Orange County Employees Association, Kimberly Clark, Anaheim Disposal, và thành phố Anaheim.
Tổ chức Illumination Foundation có mục đích giúp các gia đình vô gia cư, nhất là những gia đình có trẻ em nhỏ. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cộng tác với tổ chức Illumination Foundation trong quá khứ để giúp trẻ em nghèo có nơi an toàn để ở và khám sức khỏe. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã huy động nhiều học sinh và các sinh viên quan tâm và giúp người nghèo, thiếu may mắn hơn mình.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. 
Mặt khác, sáng Thứ Năm, ngày 28 tháng 9 năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou  Correa và cô Tammy Trần Thiện Tâm là phụ tá đã đến thăm tòa soạn  Việt Báo để nhắc nhở những cử tri nào muốn bầu khiếm diện thì nhớ gửi thư bỏ phiếu khiếm diện bằng bưu điện trong tuần tới, khi thời hạn bầu khiếm diện bắt đầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.