Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 20 Năm Hội Khoa Học Và Kỹ Thuật Việt Nam (vast)

06/10/201000:00:00(Xem: 2235)

Kỷ Niệm 20 Năm Hội Khoa Học Và Kỹ Thuật Việt Nam (VAST)

Trong buổi họp của Hội.

Garden Grove (Bình Sa)-- Trưa Chủ Nhật  ngày 3 tháng 10 năm 2010 tại phòng họp Người Việt Quốc Gia, một phên họp để tổng kết công tác tổ chức ngày kỷ niệm 20 năm thành lập hội Khoa Học & Kỹ Thuật Việt Nam với sự tham dự của các thành viên trong ban tổ chức gồm có: Ông Lê Huy Đức, Ôâng Nguyễn Bá Lộc, Bà Lê Ngọc Điệp, Ông Mai Thanh Truyết, Ông Trần Cảnh Xuân, Ông Phạm Ngọc Lân, Ông Huỳnh Cao Lộc. . . Tiếp xúc với các thành viên trong ban tổ chức được qúy vị cho biết ngoài nghi thức kỷ niệm 20 năm thành lập hội còn có phần hội thảo về "Phát triển Việt Nam."
Lễ kỷ niệm 20 năm và buổi hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 10 năm 2010 tại hội trường Westminster Civic Center, 8200 Westminstter Blvd, CA 92683 điện thoại liên lạc: (619)408-0567. Ban tổ chức trân trọng kính mời đồng hương đến tham dự lễ kỷ niệm và buổi hội thảo kể trên.
Được biết Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam (HKHKTVN) (Vietnamese American Science & Technology Society- VAST) đã được chính thức thành lập vào ngày 26 tháng 8 năm 1990. Trong ngày đại hội ra mắt đầu tiên tại Orange County, Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành đầu tiên đã được đại hội bầu ra cho nhiệm kỳ 1990-92.
Mục đích của hội lúc bấy giờ là nhằm tạo sự liên lạc giữa các nhà khoa học, kỹ sư các ngành và chuyên viên kỹ thuật để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập vào xã hội mới. Lúc đó hầu hết số người tỵ nạn Việt Nam thường gặp phải nhiều khó khăn trong giai đoạn chuyển tiếp nghề nghiệp. Ý thức được nhu cầu của người tỵ nạn Hội  KHKTVN đã thành hình với sự hưởng ứng nồng nhiệt của giới chuyên viên Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như tại các quốc gia khác.


Để đáp ứng nhu cầu của người tỵ nạn lúc bấy giờ và đồng thời nhằm vận động và hướng dẫn dư luận trong việc phát triển Quốc Gia . Hội KHKTVN đã cố gắng phát huy sự tương trợ và trao đổi kiến thức trong giới khoa học và kỹ thuật và kêu gọi sự tham dự của giới chuyên nghiệp để tiếp tay giúp phát triển và tái thiết Việt Nam một khi Việt Nam thực sự có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.
Các mục tiêu trên đả được thực hiện trong những năm đầu tiên sau khi Hội KHKTVN được thành lập qua các lớp hướng dẫn nghề nghiêp và các khóa hội thảo hàng năm . Tuy nhiên, mục tiêu chính yếu vẫn là áp dụng mọi phương tiện hiện hữu nhằm đẩy mạnh sự phát triển và tái thiết Việt Nam để tiến đến một quốc gia tự do dân chủ và thịnh vượng.
Trong 20 năm qua, Hội đã tích cưc dấn thân nghiên cứu tình hình đất nước liên quan đến những vấn nạn về môi trường, hậu quả của các bệnh khuyết tật do việc sử dụng bừa bãi các loại hóa chất . . . Ngoài ra qua các kỳ hội thảo hàng năm về các vấn đề giáo dục, y tế, kinh tế, xã hội, tổ chức hành chánh … cũng được đặt ra.
Chủ trương của Hội là tôn trọng tính cách vô tư, trong sáng và trung thực của tinh thần khoa học khách quan. Tuy nhiên, dù muốn dù không Hội KHKTVN đã nhận và chấp nhận mọi phê phán của dư luận trong và ngoài nước liên quan đến những vấn đề Hội đã và đang theo đuổi không ngoài mục đích là xây dựng đất nước nhằm cải thiện phần nào những vấn nạn mà đồng bào đã và đang trải qua liên quan đến đời sống và sự an sinh của người dân.
Ngoài ra hội còn tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong các lãnh vực đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn, các nhà khoa học, trí thức đấu tranh được trả tự do. . .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.