Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 20 Năm Hội Khoa Học Và Kỹ Thuật Việt Nam (vast)

06/10/201000:00:00(Xem: 2677)

Kỷ Niệm 20 Năm Hội Khoa Học Và Kỹ Thuật Việt Nam (VAST)

Trong buổi họp của Hội.

Garden Grove (Bình Sa)-- Trưa Chủ Nhật  ngày 3 tháng 10 năm 2010 tại phòng họp Người Việt Quốc Gia, một phên họp để tổng kết công tác tổ chức ngày kỷ niệm 20 năm thành lập hội Khoa Học & Kỹ Thuật Việt Nam với sự tham dự của các thành viên trong ban tổ chức gồm có: Ông Lê Huy Đức, Ôâng Nguyễn Bá Lộc, Bà Lê Ngọc Điệp, Ông Mai Thanh Truyết, Ông Trần Cảnh Xuân, Ông Phạm Ngọc Lân, Ông Huỳnh Cao Lộc. . . Tiếp xúc với các thành viên trong ban tổ chức được qúy vị cho biết ngoài nghi thức kỷ niệm 20 năm thành lập hội còn có phần hội thảo về "Phát triển Việt Nam."
Lễ kỷ niệm 20 năm và buổi hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 10 năm 2010 tại hội trường Westminster Civic Center, 8200 Westminstter Blvd, CA 92683 điện thoại liên lạc: (619)408-0567. Ban tổ chức trân trọng kính mời đồng hương đến tham dự lễ kỷ niệm và buổi hội thảo kể trên.
Được biết Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam (HKHKTVN) (Vietnamese American Science & Technology Society- VAST) đã được chính thức thành lập vào ngày 26 tháng 8 năm 1990. Trong ngày đại hội ra mắt đầu tiên tại Orange County, Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành đầu tiên đã được đại hội bầu ra cho nhiệm kỳ 1990-92.
Mục đích của hội lúc bấy giờ là nhằm tạo sự liên lạc giữa các nhà khoa học, kỹ sư các ngành và chuyên viên kỹ thuật để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập vào xã hội mới. Lúc đó hầu hết số người tỵ nạn Việt Nam thường gặp phải nhiều khó khăn trong giai đoạn chuyển tiếp nghề nghiệp. Ý thức được nhu cầu của người tỵ nạn Hội  KHKTVN đã thành hình với sự hưởng ứng nồng nhiệt của giới chuyên viên Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như tại các quốc gia khác.


Để đáp ứng nhu cầu của người tỵ nạn lúc bấy giờ và đồng thời nhằm vận động và hướng dẫn dư luận trong việc phát triển Quốc Gia . Hội KHKTVN đã cố gắng phát huy sự tương trợ và trao đổi kiến thức trong giới khoa học và kỹ thuật và kêu gọi sự tham dự của giới chuyên nghiệp để tiếp tay giúp phát triển và tái thiết Việt Nam một khi Việt Nam thực sự có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.
Các mục tiêu trên đả được thực hiện trong những năm đầu tiên sau khi Hội KHKTVN được thành lập qua các lớp hướng dẫn nghề nghiêp và các khóa hội thảo hàng năm . Tuy nhiên, mục tiêu chính yếu vẫn là áp dụng mọi phương tiện hiện hữu nhằm đẩy mạnh sự phát triển và tái thiết Việt Nam để tiến đến một quốc gia tự do dân chủ và thịnh vượng.
Trong 20 năm qua, Hội đã tích cưc dấn thân nghiên cứu tình hình đất nước liên quan đến những vấn nạn về môi trường, hậu quả của các bệnh khuyết tật do việc sử dụng bừa bãi các loại hóa chất . . . Ngoài ra qua các kỳ hội thảo hàng năm về các vấn đề giáo dục, y tế, kinh tế, xã hội, tổ chức hành chánh … cũng được đặt ra.
Chủ trương của Hội là tôn trọng tính cách vô tư, trong sáng và trung thực của tinh thần khoa học khách quan. Tuy nhiên, dù muốn dù không Hội KHKTVN đã nhận và chấp nhận mọi phê phán của dư luận trong và ngoài nước liên quan đến những vấn đề Hội đã và đang theo đuổi không ngoài mục đích là xây dựng đất nước nhằm cải thiện phần nào những vấn nạn mà đồng bào đã và đang trải qua liên quan đến đời sống và sự an sinh của người dân.
Ngoài ra hội còn tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong các lãnh vực đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn, các nhà khoa học, trí thức đấu tranh được trả tự do. . .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.