Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 20 Năm Hội Khoa Học Và Kỹ Thuật Việt Nam (vast)

06/10/201000:00:00(Xem: 2190)

Kỷ Niệm 20 Năm Hội Khoa Học Và Kỹ Thuật Việt Nam (VAST)

Trong buổi họp của Hội.

Garden Grove (Bình Sa)-- Trưa Chủ Nhật  ngày 3 tháng 10 năm 2010 tại phòng họp Người Việt Quốc Gia, một phên họp để tổng kết công tác tổ chức ngày kỷ niệm 20 năm thành lập hội Khoa Học & Kỹ Thuật Việt Nam với sự tham dự của các thành viên trong ban tổ chức gồm có: Ông Lê Huy Đức, Ôâng Nguyễn Bá Lộc, Bà Lê Ngọc Điệp, Ông Mai Thanh Truyết, Ông Trần Cảnh Xuân, Ông Phạm Ngọc Lân, Ông Huỳnh Cao Lộc. . . Tiếp xúc với các thành viên trong ban tổ chức được qúy vị cho biết ngoài nghi thức kỷ niệm 20 năm thành lập hội còn có phần hội thảo về "Phát triển Việt Nam."
Lễ kỷ niệm 20 năm và buổi hội thảo sẽ diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 10 năm 2010 tại hội trường Westminster Civic Center, 8200 Westminstter Blvd, CA 92683 điện thoại liên lạc: (619)408-0567. Ban tổ chức trân trọng kính mời đồng hương đến tham dự lễ kỷ niệm và buổi hội thảo kể trên.
Được biết Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam (HKHKTVN) (Vietnamese American Science & Technology Society- VAST) đã được chính thức thành lập vào ngày 26 tháng 8 năm 1990. Trong ngày đại hội ra mắt đầu tiên tại Orange County, Hội Đồng Quản Trị và Ban Chấp Hành đầu tiên đã được đại hội bầu ra cho nhiệm kỳ 1990-92.
Mục đích của hội lúc bấy giờ là nhằm tạo sự liên lạc giữa các nhà khoa học, kỹ sư các ngành và chuyên viên kỹ thuật để trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp trong thời kỳ hội nhập vào xã hội mới. Lúc đó hầu hết số người tỵ nạn Việt Nam thường gặp phải nhiều khó khăn trong giai đoạn chuyển tiếp nghề nghiệp. Ý thức được nhu cầu của người tỵ nạn Hội  KHKTVN đã thành hình với sự hưởng ứng nồng nhiệt của giới chuyên viên Việt Nam tại Hoa Kỳ cũng như tại các quốc gia khác.


Để đáp ứng nhu cầu của người tỵ nạn lúc bấy giờ và đồng thời nhằm vận động và hướng dẫn dư luận trong việc phát triển Quốc Gia . Hội KHKTVN đã cố gắng phát huy sự tương trợ và trao đổi kiến thức trong giới khoa học và kỹ thuật và kêu gọi sự tham dự của giới chuyên nghiệp để tiếp tay giúp phát triển và tái thiết Việt Nam một khi Việt Nam thực sự có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.
Các mục tiêu trên đả được thực hiện trong những năm đầu tiên sau khi Hội KHKTVN được thành lập qua các lớp hướng dẫn nghề nghiêp và các khóa hội thảo hàng năm . Tuy nhiên, mục tiêu chính yếu vẫn là áp dụng mọi phương tiện hiện hữu nhằm đẩy mạnh sự phát triển và tái thiết Việt Nam để tiến đến một quốc gia tự do dân chủ và thịnh vượng.
Trong 20 năm qua, Hội đã tích cưc dấn thân nghiên cứu tình hình đất nước liên quan đến những vấn nạn về môi trường, hậu quả của các bệnh khuyết tật do việc sử dụng bừa bãi các loại hóa chất . . . Ngoài ra qua các kỳ hội thảo hàng năm về các vấn đề giáo dục, y tế, kinh tế, xã hội, tổ chức hành chánh … cũng được đặt ra.
Chủ trương của Hội là tôn trọng tính cách vô tư, trong sáng và trung thực của tinh thần khoa học khách quan. Tuy nhiên, dù muốn dù không Hội KHKTVN đã nhận và chấp nhận mọi phê phán của dư luận trong và ngoài nước liên quan đến những vấn đề Hội đã và đang theo đuổi không ngoài mục đích là xây dựng đất nước nhằm cải thiện phần nào những vấn nạn mà đồng bào đã và đang trải qua liên quan đến đời sống và sự an sinh của người dân.
Ngoài ra hội còn tham gia vào các sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong các lãnh vực đấu tranh cho một Việt Nam có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn, các nhà khoa học, trí thức đấu tranh được trả tự do. . .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.