Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sanchez, Văn Sẽ Lên Đài Tranh Luận Hai Buổi Chiếu Ở Đài Koce Vào 13-10, 14-10

06/10/201000:00:00(Xem: 2074)

Sanchez, Văn Sẽ Lên Đài Tranh Luận Hai Buổi Chiếu ở Đài KOCE Vào 13-10, 14-10

QUẬN CAM/WASHINGTON (VB) -- Dân biểu liên bang Loretta Sanchez đã chấp nhận tranh luận với đối thủ của bà là dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn trong cuộc tranh cử vào ghế Dân biểu liên bang địa hạt 47.
Bản văn của văn phòng DB/LB Loretta Sanchez phổ biến hôm Thứ Ba viết:
“...“Tôi mong chúng ta có một cuộc tranh luận minh bạch trong tinh thần tôn trọng sự hiểu biết của cử tri Quận Cam – vì họ cần biết rõ ai là người thật sự phục vụ và bảo vệ quyền lợi cộng đồng,” Dân Biểu Sanchez nói.  “Gia đình Quận Cam cần một người đại diện không sợ giải quyết những vấn đề khó khăn.  Tôi luôn luôn sẵn sàng thảo luận về thành tích tranh đấu của tôi để tạo ra công ăn việc làm, nâng cao tầng lớp trung lưu, và phục hồi nền kinh tế của California.”
"Dân Biểu Sanchez là một dân cử nổi tiếng trong việc dễ dàng tiếp xúc và cuộc tranh luận này nói lên điều đó,” cô Caroline Hogan, người phát ngôn viên của ủy ban Vận Động Tranh Cử cho Dân Biểu Sanchez chia sẻ  “Gia đình Quận Cam cần phải được trả lời trung thực về những vấn đề họ quan tâm....””
Báo OC Register nói rằng cuộc tranh luận sẽ thực hiện trên đài truyền hình KOCE, sẽ gồm 2 phần, mỗi phần dài 30 phút, và người điều hợp sẽ là Ed Arnold, hiện là phụ tránh chương trình tin tức Real Orange của KOCE.
Theo kế hoạch, cuộc tranh luận sẽ quay phim vào ngày 13-10-2010.


Phần tranh luận đầu tiên sẽ chiếu trên đài KOCE vào 6:30 giờ chiều ngày 13-10-2010.
Phần thứ nhì sẽ chiếu cùng giờ trên nhưng vào hôm 14-10-2010.
Ứng cử viên thứ ba trong cuộc tranh cử là bà Cecilia Iglesias. Tuy nhiên, ban vận động của bà nói hôm Thứ Ba với báo OC Register rằng bà không được mời tranh luận trên đài KOCE.
DB/LB Loretta Sanchez thuộc Đảng Dân Chủ, theo lịch trình sẽ được cựu Tổng Thống Bill Clinton tới Quận Cam vận động giúp vào ngày 15-10-2010.
DB/TB Trần Thái Văn thuộc Đảng Cộng Hòa, hôm Thứ Hai đã được Chủ Tịch Ủy Ban Cộng Hòa Toàn Quốc là Michael Steele tới Quận Cam để hỗ trợ.
Bà Cecilia Iglesias, gốc Mỹ Latin, tự khai là độc lập, nhưng bị phía Dân Chủ cho là  người Cộng Hòa tung ra để lấy phiếu của bà Sanchez, vì bà Iglesias chỉ vận động trong cộng đồng người nói tiếng Tây Ban Nha...
Một cuộc tranh cử khác cũng được chú ý: Phú Nguyễn  (Dân Chủ) đang tranh cử  chức Dân biểu tiểu bang địa hạt 68, kình với đối thủ Cộng Hòa là Allan Mansoor. Cuộc tranh luận tuần trước của Phú Nguyễn với Mansoor đã tổ chức trước một cộng đồng  gốc Ả Rập.
Sau khi tình hình cho thấy là Phú Nguyễn kiếm được hỗ trợ đa số từ dân gốc Ả Rập, một số nguời Mỹ đã phóng bình luận lên các diễn đàn giảỉ thích rằng dân gốc Ả Rập  đa số gốc Hồi Giáo, nên thân thiện với Phú Nguyễn.
Thực ra, trong dòng máu Mansoor cũng có gốc Ai Cập. Và Phú Nguyễn theo Công Giáo, không liên hệ gì tới Hồi Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.