Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sanchez, Văn Sẽ Lên Đài Tranh Luận Hai Buổi Chiếu Ở Đài Koce Vào 13-10, 14-10

06/10/201000:00:00(Xem: 2065)

Sanchez, Văn Sẽ Lên Đài Tranh Luận Hai Buổi Chiếu ở Đài KOCE Vào 13-10, 14-10

QUẬN CAM/WASHINGTON (VB) -- Dân biểu liên bang Loretta Sanchez đã chấp nhận tranh luận với đối thủ của bà là dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn trong cuộc tranh cử vào ghế Dân biểu liên bang địa hạt 47.
Bản văn của văn phòng DB/LB Loretta Sanchez phổ biến hôm Thứ Ba viết:
“...“Tôi mong chúng ta có một cuộc tranh luận minh bạch trong tinh thần tôn trọng sự hiểu biết của cử tri Quận Cam – vì họ cần biết rõ ai là người thật sự phục vụ và bảo vệ quyền lợi cộng đồng,” Dân Biểu Sanchez nói.  “Gia đình Quận Cam cần một người đại diện không sợ giải quyết những vấn đề khó khăn.  Tôi luôn luôn sẵn sàng thảo luận về thành tích tranh đấu của tôi để tạo ra công ăn việc làm, nâng cao tầng lớp trung lưu, và phục hồi nền kinh tế của California.”
"Dân Biểu Sanchez là một dân cử nổi tiếng trong việc dễ dàng tiếp xúc và cuộc tranh luận này nói lên điều đó,” cô Caroline Hogan, người phát ngôn viên của ủy ban Vận Động Tranh Cử cho Dân Biểu Sanchez chia sẻ  “Gia đình Quận Cam cần phải được trả lời trung thực về những vấn đề họ quan tâm....””
Báo OC Register nói rằng cuộc tranh luận sẽ thực hiện trên đài truyền hình KOCE, sẽ gồm 2 phần, mỗi phần dài 30 phút, và người điều hợp sẽ là Ed Arnold, hiện là phụ tránh chương trình tin tức Real Orange của KOCE.
Theo kế hoạch, cuộc tranh luận sẽ quay phim vào ngày 13-10-2010.


Phần tranh luận đầu tiên sẽ chiếu trên đài KOCE vào 6:30 giờ chiều ngày 13-10-2010.
Phần thứ nhì sẽ chiếu cùng giờ trên nhưng vào hôm 14-10-2010.
Ứng cử viên thứ ba trong cuộc tranh cử là bà Cecilia Iglesias. Tuy nhiên, ban vận động của bà nói hôm Thứ Ba với báo OC Register rằng bà không được mời tranh luận trên đài KOCE.
DB/LB Loretta Sanchez thuộc Đảng Dân Chủ, theo lịch trình sẽ được cựu Tổng Thống Bill Clinton tới Quận Cam vận động giúp vào ngày 15-10-2010.
DB/TB Trần Thái Văn thuộc Đảng Cộng Hòa, hôm Thứ Hai đã được Chủ Tịch Ủy Ban Cộng Hòa Toàn Quốc là Michael Steele tới Quận Cam để hỗ trợ.
Bà Cecilia Iglesias, gốc Mỹ Latin, tự khai là độc lập, nhưng bị phía Dân Chủ cho là  người Cộng Hòa tung ra để lấy phiếu của bà Sanchez, vì bà Iglesias chỉ vận động trong cộng đồng người nói tiếng Tây Ban Nha...
Một cuộc tranh cử khác cũng được chú ý: Phú Nguyễn  (Dân Chủ) đang tranh cử  chức Dân biểu tiểu bang địa hạt 68, kình với đối thủ Cộng Hòa là Allan Mansoor. Cuộc tranh luận tuần trước của Phú Nguyễn với Mansoor đã tổ chức trước một cộng đồng  gốc Ả Rập.
Sau khi tình hình cho thấy là Phú Nguyễn kiếm được hỗ trợ đa số từ dân gốc Ả Rập, một số nguời Mỹ đã phóng bình luận lên các diễn đàn giảỉ thích rằng dân gốc Ả Rập  đa số gốc Hồi Giáo, nên thân thiện với Phú Nguyễn.
Thực ra, trong dòng máu Mansoor cũng có gốc Ai Cập. Và Phú Nguyễn theo Công Giáo, không liên hệ gì tới Hồi Giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.