Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Trí Tạ Thăm W.a.i. Ca Ngợi Hỗ Trợ Y Tế, Từ Thiện

28/09/201000:00:00(Xem: 1292)

Nghị Viên Trí Tạ Thăm W.A.I. Ca Ngợi Hỗ Trợ y Tế, Từ Thiện

Nghị Viên Trí Tạ nói chuyện với học viên tại trường W.A.I. Đứng bên trái là thầy Đức Bùi, hiệu trưởng trường W.A.I.

Westminster, CA (VB) - Trong tuần qua, Nghị Viên Trí Tạ đã đến thăm trường Westminster Advanced Institute (W.A.I.), một trường chuyên đào tạo các chuyên viên trong lãnh vực y tế, và có buổi nói chuyện với học viên về vai trò của một nghị viên thành phố.
Trong lời giới thiệu, chủ nhân và hiệu trưởng của trường W.A.I là thầy Đức Bùi đã nhận xét Nghị Viên Trí Tạ là một người rất có uy tín, làm việc có hiệu quả, và rất quan tâm đến nhu cầu hoặc những khó khăn của cư dân Westminster cũng như của những người làm chủ thương vụ trong thành phố, kể cả các trường dạy nghề như W.A.I.
Trong phần nói chuyện, Nghị Viên Trí Tạ trước hết có lời khen ngợi hiệu trưởng Đức Bùi về sự tận tâm giúp đỡ học viên, đồng thời thường xuyên hướng dẫn các học viên W.A.I. tham dự các hội chợ y tế cộng đồng, hay các hoạt động từ thiện khác, như phân phát túi ngủ và thức ăn cho người vô gia cư. Nghị Viên Trí Tạ sau đó chia sẻ kinh nghiệm trong vai trò đại diện thành phố và ông cũng giải thích sơ qua về cơ chế điều hành của một thành phố. "Hội đồng thành phố Westminster gồm một Thị Trưởng và bốn Nghị Viên, có vai trò đưa ra chính sách và đường lối của thành phố, nhưng người điều hành hoạt động của thành phố mỗi ngày là người City Manager, có thể nói là đây là vai trò khá quan trọng trong guồng máy chính quyền thành phố. Tuy nhiên, người có quyền cao nhất trong thành phố, không ai khác hơn, chính là quý vị, là những bỏ phiếu tín nhiệm chúng tôi làm đại diện cho quý vị, và do đó vai trò quan trọng nhất của chúng tôi là lắng nghe nhu cầu và nguyện vọng của cử tri để từ đó có những chính sách thích hợp," Nghị Viên Trí Tạ chia sẻ cùng các học viên tại W.A.I. Ông cũng dành thời gian giải thích một số thắc mắc của học viên về các sinh hoạt trong thành phố cũng như ghi nhận những ưu tư, khó khăn của các học viên cư ngụ tại thành phố Westminster.


Có mặt trong buổi nói chuyện ngoài thầy Đức Bùi, còn có hai thầy giáo khác của W.A.I. là bác sĩ David Long và dược sĩ Harry (Hiếu) Lê. Dược sĩ Hiếu nhân dịp này cũng chia sẻ những kỷ niệm làm việc cộng đồng trong thời sinh viên cùng với Nghị Viên Trí Tạ và vợ của ông là dược sĩ Quế Anh. Được biết hơn 10 năm trước ông bà Trí Tạ từng sinh hoạt trong Tổng Hội Sinh Viên và Tạp Chí Non Sông.
Trường Westminster Advanced Institute nằm trên đường Goldenwest, thuộc thành phố Westminster, hiện có khoảng 500 học viên tham dự các khóa đào tạo chuyên viên trong lãnh vực y tế như y tá, phụ tá y khoa, phụ tá dược khoa, v.v. Chủ trương của trường W.A.I. ngoài việc chuẩn bị kiến thức chuyên môn cho học viên giúp họ có một nghề vững chắc, còn luôn khuyến khích học viên trở thành một người có ích cho xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.