Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Trí Tạ Thăm W.a.i. Ca Ngợi Hỗ Trợ Y Tế, Từ Thiện

28/09/201000:00:00(Xem: 1128)

Nghị Viên Trí Tạ Thăm W.A.I. Ca Ngợi Hỗ Trợ y Tế, Từ Thiện

Nghị Viên Trí Tạ nói chuyện với học viên tại trường W.A.I. Đứng bên trái là thầy Đức Bùi, hiệu trưởng trường W.A.I.

Westminster, CA (VB) - Trong tuần qua, Nghị Viên Trí Tạ đã đến thăm trường Westminster Advanced Institute (W.A.I.), một trường chuyên đào tạo các chuyên viên trong lãnh vực y tế, và có buổi nói chuyện với học viên về vai trò của một nghị viên thành phố.
Trong lời giới thiệu, chủ nhân và hiệu trưởng của trường W.A.I là thầy Đức Bùi đã nhận xét Nghị Viên Trí Tạ là một người rất có uy tín, làm việc có hiệu quả, và rất quan tâm đến nhu cầu hoặc những khó khăn của cư dân Westminster cũng như của những người làm chủ thương vụ trong thành phố, kể cả các trường dạy nghề như W.A.I.
Trong phần nói chuyện, Nghị Viên Trí Tạ trước hết có lời khen ngợi hiệu trưởng Đức Bùi về sự tận tâm giúp đỡ học viên, đồng thời thường xuyên hướng dẫn các học viên W.A.I. tham dự các hội chợ y tế cộng đồng, hay các hoạt động từ thiện khác, như phân phát túi ngủ và thức ăn cho người vô gia cư. Nghị Viên Trí Tạ sau đó chia sẻ kinh nghiệm trong vai trò đại diện thành phố và ông cũng giải thích sơ qua về cơ chế điều hành của một thành phố. "Hội đồng thành phố Westminster gồm một Thị Trưởng và bốn Nghị Viên, có vai trò đưa ra chính sách và đường lối của thành phố, nhưng người điều hành hoạt động của thành phố mỗi ngày là người City Manager, có thể nói là đây là vai trò khá quan trọng trong guồng máy chính quyền thành phố. Tuy nhiên, người có quyền cao nhất trong thành phố, không ai khác hơn, chính là quý vị, là những bỏ phiếu tín nhiệm chúng tôi làm đại diện cho quý vị, và do đó vai trò quan trọng nhất của chúng tôi là lắng nghe nhu cầu và nguyện vọng của cử tri để từ đó có những chính sách thích hợp," Nghị Viên Trí Tạ chia sẻ cùng các học viên tại W.A.I. Ông cũng dành thời gian giải thích một số thắc mắc của học viên về các sinh hoạt trong thành phố cũng như ghi nhận những ưu tư, khó khăn của các học viên cư ngụ tại thành phố Westminster.
Có mặt trong buổi nói chuyện ngoài thầy Đức Bùi, còn có hai thầy giáo khác của W.A.I. là bác sĩ David Long và dược sĩ Harry (Hiếu) Lê. Dược sĩ Hiếu nhân dịp này cũng chia sẻ những kỷ niệm làm việc cộng đồng trong thời sinh viên cùng với Nghị Viên Trí Tạ và vợ của ông là dược sĩ Quế Anh. Được biết hơn 10 năm trước ông bà Trí Tạ từng sinh hoạt trong Tổng Hội Sinh Viên và Tạp Chí Non Sông.
Trường Westminster Advanced Institute nằm trên đường Goldenwest, thuộc thành phố Westminster, hiện có khoảng 500 học viên tham dự các khóa đào tạo chuyên viên trong lãnh vực y tế như y tá, phụ tá y khoa, phụ tá dược khoa, v.v. Chủ trương của trường W.A.I. ngoài việc chuẩn bị kiến thức chuyên môn cho học viên giúp họ có một nghề vững chắc, còn luôn khuyến khích học viên trở thành một người có ích cho xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.