Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Mở Ngày Hội Giúp Người Vô Gia Cư: Giúp Vô Gia Cư Xin Foodstamp, Chăm Sóc Y Tế, Trợ Cấp Nhà

27/09/201000:00:00(Xem: 2560)

GSV Janet Nguyễn Mở Ngày Hội Giúp Người Vô Gia Cư: Giúp Vô Gia Cư Xin Foodstamp, Chăm Sóc Y Tế, Trợ Cấp Nhà

Nhiều người vô gia cư đang sắp hàng chờ đến lượt được giúp đỡ. (Photo VB)

WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm người vô gia cư, người nghèo đã tham dự Ngày Hội Giúp Người Vô Gia Cư  do Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn và cơ quan Orange County Rescue Mission tổ chức tại tòa soạn Nhật Báo Việt Herald, trên đường Moran, Thành Phố Westmisnter, hôm Chủ Nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2010, với sự tiếp tay của hàng trăm thiện nguyện viên từ nhiều tổ chức khác nhau.

GSV Janet Nguyễn gặp gỡ và ngỏ lời cám ơn các thiện nguyện viên trước khi bắt đầu thi hành công tác tại hội trường Việt Herald. (Photo VB)


Mở đầu Ngày Hội Giúp Người Vô Gia Cư, Giám Sát Viên Janet Nguyễn ngỏ lời cám ơn tất cả các thiện nguyện viên đã đến tiếp tay. Trong lời phát biểu lúc gặp gỡ các thiện nguyện viên trước khi bắt đầu ngày công tác giúp người vô gia cư, tại hội trường Việt Herald, Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói rằng vì suy thoái kinh tế trầm trọng trong mấy năm qua, ngày càng có nhiều người lâm vào cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. Bà nhấn mạnh rằng, "Khi nào chúng ta có thể đến với nhau thì chúng ta có thể làm được nhiều việc ý nghĩa và hữu ích cho nhiều người, trong số đó có những trẻ em con nhà nghèo không có bất cứ sự chăm sóc sức khỏe cần thiết nào."


Cũng theo lời GSV Janet Nguyễn trả lời phỏng vấn của phóng viên Việt Báo, thì đây là lần đầu tiên chương trình này được thực hiện trong cộng đồng và tại khu vực Little Saigon. Bà cho biết công tác chuẩn bị cho Ngày Hội Giúp Người Vô Gia Cư đã mất hơn 5 tháng trời. Bà cho cho biết trong số những việc mà Ngày Hội Giúp Người Vô Gia Cư có thể làm được là giúp không chỉ người vô gia cư mà còn người có thu nhập thấp, nếu hội đủ điều kiện, để nhận được phiếu thực phẩm miễn phí (foofstamps), các dịch vụ về y tế như khám bác sĩ, điều trị, mua thuốc, dịch vụ xin tài trợ nhà ở, giúp thông tin về những nơi tạm trú cho người vô gia cư, v.v…
Trong số những cơ quan có mặt trong Ngày Hội Giúp Người Vô Gia Cư gồm: Về y tế có Family Health Clinic, Orange County Prevention and Intervention Division, Health Care Agency Adult Mental Health Services, Public Health Community Nursing, Cal Optima, v.v… Về xin tài trợ nhà ở thì có Orange County Housing Authority, Mercy House. Về giáo dục thì có Orange County Department of Education. Về việc làm thì có Cypress Job Fair, Orange County One Stop Center Linking Business and People. Về các cựu chiến binh thì có Long Beach Veteran's Administration. Về thông tin cộng đồng tổng quát thì có Community Services. Về pháp lý thì có Văn Phòng Luật Sư  Biện Hộ. Ngoài ra còn có các dịch vụ giúp đỡ tại chỗ như đo lượng mỡ bằng phương pháp BMI, đo áp huyết, thông tin và trợ giúp cho người cao niên và người chăm sóc cho những vị cao niên, thông tin về những nơi giữ trẻ, v.v…


Các thiện nguyện viên đang giúp người vô gia cư ghi danh, điền đơn để được giúp đỡ trong các chương trình. (Photo VB)


Trong Ngày Hội Giúp Người Vô Gia Cư còn cung cấp thức ăn trưa miễn phí tại chỗ.
Dù thời tiết tại Quận Cam ngày Chủ Nhật nhiệt độ rất nóng, trên 90 độ F, các thiện nguyện viên vẫn vui vẻ làm việc không ngừng bên ngoài trời, trong các lều dựng tạm để giúp các người vô gia cư ghi danh, điền đơn, tìm hiểu các điều kiện và nhu cầu thích hợp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.