Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành

14/09/201000:00:00(Xem: 3369)

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành; Mời Đồng Bào Tưởng Niệm 70 Năm Cụ Phan Bội Châu Vào 29-10-2010

 

Cùng hát ca khúc Bài Ca Tuổi Trẻ trong lễ giới thiệu tân Ban Chấp Hành Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. (Photo VB)

WESTMINSTER, Calif. (VB) – Chúng ta là những lớp phù sa... Chúng ta là tự do... Các thanh niên trong Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đã hát như thế, những lời từ một ca khúc phổ biến có tên là ‘Bài Ca Tuổi Trẻ’ và cũng là những lời tin thật từ thâm tâm của họ.
Buổi lễ ra mắt Ban Chấp Hành mới của Đoàn TNPBC đã trang nghiêm thực hiện sáng chủ nhật 12-9-2010 tại Hội Trường Nhật Báo Việt Báo ở Westminster, Calif. với những nghi thức cảm động và chân tình của  tuổi trẻ. Tuy rằng có khi, có em nói tiếng Việt không lưu loát, đã phải cắt ngang dùng tiếng Anh, nhưng tấm lòng phục vụ và yêu nước của các đoàn viên đả hiển lộ qua lời nói, cử chỉ đầy nhiệt tình...
Điều hợp chương trình là cô Trần Thiện Tâm, người tâm sự rằng cô hoạt động cho Đoàn Thanh Niên PBC từ năm 1996, ngay khi đoàn thành lập, và bây giờ cô đã 30 tuổi. Cô nói, “Thế là nửa cuộc đời rồi.” Trong cương vị hiện nay là cố vấn, cô đã làm vai trò MC cho buổi giới thiệu Ban Chấp Hành mới của năm 2010-2011.
Trong bộ đồng phục với áo xanh hy vọng, các đoàn viên Đoàn TNPBC đã chào cờ VNCH và cờ Hoa Kỳ để bắt đầu buổi lễ.
Cô Thiện Tâm giới thiệu tổng quát về ĐTNPBC, nơi quy tụ các bạn trẻ yêu nước, nhằm đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại VN. Mục tiêu giới thiệu là:
1) Xây dựng dân chủ;
2) Bảo tồn văn hóa Việt;
3) Xây dựng và hỗ trợ cộng đồng;
4) Tạo sinh hoạt cho giới trẻ.
Những hoạt động trong năm qua cũng được giới thiệu sơ lược, trong đó có làm Làng Việt Nam trong Hội Tết SV, lễ tưởng niệm ngày 30 tháng 4, trại hè tuổi trẻ...
Ban Chấp Hành mới được giới thiệu nhận nhiệm vụ mới là:
- Sam Tan Huynh, Đoàn Trưởng;


- Diane Nguyen, Phó Ngoaị Vụ;
- Brian Vu, Phó Nội Vụ;
- Donna Ton, Thư Ký;
- Jeanne Tran, Thủ Quỹ.
Em Jimmy Pham lên kể về những kỷ niệm với đoàn, nơi em có cơ hội học về văn hóa Việt khi làm Làng VN trong Hội Tết, tìm hiểu về trang phục cổ truyền, nghi lễ đám cưới mùa xuân; tìm hiểu về lý do hàng trăm ngàn người bỏ nước ra đi khi tham gia đóng vở kịch về vượt biên; và những kỷ niệm vui, tinh thần đồng đội khi dự trại hè.
Em John Tran cũng lên kể về những gì em học được về văn hóa, nguồn gốc quê hương, về VN.
Tiếp theo, các em đồng ca Bài  Ca Tuổi Trẻ, một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phan Văn Hưng, với lời ca nồng nàn với quê hương:
Từ khắp những phương trời
Và muôn lối đi trong đời
Gặp nhau trong tâm hồn Việt Nam sáng ngời
*
Mồ hôi trên cánh đồng
Mẹ ru trên núi sông
Tình quê hương ta ôm ấm trong lòng
*
Chúng ta là bước người xông pha,
Chúng ta là những lớp phù sa
Chúng ta là ngọn đuốc bừng to
Chúng ta là TỰ DO !!!
*
Bạn hỡi ... ơ....ơi !
Hành trang ta đem trong ta,
Một khối óc, một tấm lòng, một giấc mơ.
Ca khúc nàỳ cũng đã được DTNPBC đưa lên mạng YouTube.com.
Trong cuộc phỏng vấn riêng, em Brain Vũ đã cho biết rằng em hiện là sinh viên năm đầu ở Đạị Học Golden West College, đã hoạt động 4 năm trong Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. Hiện thời, theo Brian Vũ, Đoàn có khoảng vài chục đoàn viên ở Nam Cali, và đang có một số bạn khác bắt đầu thành lập đoàn tương tự ở Toronto, Canada.
Brian Vũ, tân Phó Nội Vụ, nói rằng ĐTNPBC hoàn toàn không chịu ảnh hưởng riêng tôn giáo nào, nhưng luôn hỗ trợ các sinh hoạt tôn giaó trong cộng đồng, và cũng không bị ảnh hưởng đảng pháí nào, dù là Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân Chủ.
Dịp naỳ, tân Ban Chấp Hành cho biết Đoàn TNPBC sẽ tổ chức một buổi lễ vào ngày 29-10-2010, tưởng niệm 70 năm cụ Phan Bội Châu từ trần. Chi tiết buổi lễ sẽ thông báo sau, và sẽ mời tất cả đồng bào tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.