Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành

14/09/201000:00:00(Xem: 2984)

Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành; Mời Đồng Bào Tưởng Niệm 70 Năm Cụ Phan Bội Châu Vào 29-10-2010

 

Cùng hát ca khúc Bài Ca Tuổi Trẻ trong lễ giới thiệu tân Ban Chấp Hành Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. (Photo VB)

WESTMINSTER, Calif. (VB) – Chúng ta là những lớp phù sa... Chúng ta là tự do... Các thanh niên trong Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đã hát như thế, những lời từ một ca khúc phổ biến có tên là ‘Bài Ca Tuổi Trẻ’ và cũng là những lời tin thật từ thâm tâm của họ.
Buổi lễ ra mắt Ban Chấp Hành mới của Đoàn TNPBC đã trang nghiêm thực hiện sáng chủ nhật 12-9-2010 tại Hội Trường Nhật Báo Việt Báo ở Westminster, Calif. với những nghi thức cảm động và chân tình của  tuổi trẻ. Tuy rằng có khi, có em nói tiếng Việt không lưu loát, đã phải cắt ngang dùng tiếng Anh, nhưng tấm lòng phục vụ và yêu nước của các đoàn viên đả hiển lộ qua lời nói, cử chỉ đầy nhiệt tình...
Điều hợp chương trình là cô Trần Thiện Tâm, người tâm sự rằng cô hoạt động cho Đoàn Thanh Niên PBC từ năm 1996, ngay khi đoàn thành lập, và bây giờ cô đã 30 tuổi. Cô nói, “Thế là nửa cuộc đời rồi.” Trong cương vị hiện nay là cố vấn, cô đã làm vai trò MC cho buổi giới thiệu Ban Chấp Hành mới của năm 2010-2011.
Trong bộ đồng phục với áo xanh hy vọng, các đoàn viên Đoàn TNPBC đã chào cờ VNCH và cờ Hoa Kỳ để bắt đầu buổi lễ.
Cô Thiện Tâm giới thiệu tổng quát về ĐTNPBC, nơi quy tụ các bạn trẻ yêu nước, nhằm đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại VN. Mục tiêu giới thiệu là:
1) Xây dựng dân chủ;
2) Bảo tồn văn hóa Việt;
3) Xây dựng và hỗ trợ cộng đồng;
4) Tạo sinh hoạt cho giới trẻ.
Những hoạt động trong năm qua cũng được giới thiệu sơ lược, trong đó có làm Làng Việt Nam trong Hội Tết SV, lễ tưởng niệm ngày 30 tháng 4, trại hè tuổi trẻ...
Ban Chấp Hành mới được giới thiệu nhận nhiệm vụ mới là:
- Sam Tan Huynh, Đoàn Trưởng;


- Diane Nguyen, Phó Ngoaị Vụ;
- Brian Vu, Phó Nội Vụ;
- Donna Ton, Thư Ký;
- Jeanne Tran, Thủ Quỹ.
Em Jimmy Pham lên kể về những kỷ niệm với đoàn, nơi em có cơ hội học về văn hóa Việt khi làm Làng VN trong Hội Tết, tìm hiểu về trang phục cổ truyền, nghi lễ đám cưới mùa xuân; tìm hiểu về lý do hàng trăm ngàn người bỏ nước ra đi khi tham gia đóng vở kịch về vượt biên; và những kỷ niệm vui, tinh thần đồng đội khi dự trại hè.
Em John Tran cũng lên kể về những gì em học được về văn hóa, nguồn gốc quê hương, về VN.
Tiếp theo, các em đồng ca Bài  Ca Tuổi Trẻ, một ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phan Văn Hưng, với lời ca nồng nàn với quê hương:
Từ khắp những phương trời
Và muôn lối đi trong đời
Gặp nhau trong tâm hồn Việt Nam sáng ngời
*
Mồ hôi trên cánh đồng
Mẹ ru trên núi sông
Tình quê hương ta ôm ấm trong lòng
*
Chúng ta là bước người xông pha,
Chúng ta là những lớp phù sa
Chúng ta là ngọn đuốc bừng to
Chúng ta là TỰ DO !!!
*
Bạn hỡi ... ơ....ơi !
Hành trang ta đem trong ta,
Một khối óc, một tấm lòng, một giấc mơ.
Ca khúc nàỳ cũng đã được DTNPBC đưa lên mạng YouTube.com.
Trong cuộc phỏng vấn riêng, em Brain Vũ đã cho biết rằng em hiện là sinh viên năm đầu ở Đạị Học Golden West College, đã hoạt động 4 năm trong Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu. Hiện thời, theo Brian Vũ, Đoàn có khoảng vài chục đoàn viên ở Nam Cali, và đang có một số bạn khác bắt đầu thành lập đoàn tương tự ở Toronto, Canada.
Brian Vũ, tân Phó Nội Vụ, nói rằng ĐTNPBC hoàn toàn không chịu ảnh hưởng riêng tôn giáo nào, nhưng luôn hỗ trợ các sinh hoạt tôn giaó trong cộng đồng, và cũng không bị ảnh hưởng đảng pháí nào, dù là Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân Chủ.
Dịp naỳ, tân Ban Chấp Hành cho biết Đoàn TNPBC sẽ tổ chức một buổi lễ vào ngày 29-10-2010, tưởng niệm 70 năm cụ Phan Bội Châu từ trần. Chi tiết buổi lễ sẽ thông báo sau, và sẽ mời tất cả đồng bào tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.