Hội Ái Hữu Quân Cụ: Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Thành Lập Hội

11/09/201000:00:00(Xem: 4080)

Hội Ái Hữu Quân Cụ: Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Thành Lập Hội

Hình ảnh họp mặt Quân Cụ.

Santa Ana (Bình Sa ) - - Hội Ái Hữu Binh Chủng Quân Cụ  tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội vào trưa Chủ Nhật, ngày 5 tháng 9 tại nhà hàng Emerald Bay thành phố Santa Ana, với hằng trăm chiến hữu,thân hữu và quan khách tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ đến quân, dân, cán, chính VNCH đã hy sinh cho tổ quốc, tiếp theo lễ dâng hương lên bàn thờ Thánh Tổ ngành Quân Cụ là nhà ái quốc Phan Đình Phùng.
Lễ dâng hương trên bàn thờ Thánh Tổ được cử hành thật long trọng với ba vị niên trưởng trong binh chủng Quân Cụ cùng thắp hương và quỳ lạy trước linh vị Thánh Tổ của binh chủng.
Đại hội thường niên năm 2010 cũng là ngày bầu lại Ban Chấp Hành của hội Ái Hữu Quân Cụ.
Mở đầu ông Hội Trưởng  Nguyễn Hồng Đài lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách ông nói: "Trước hết, tôi xin thay mặt Ban Chấp Hành và anh em trong Ban Biên Tập Đặc San Quân Cụ hân hoan chào đón quý Niên Trưởng, quý phu nhân và quý ái hữu về tham dự Đại Hội Thường Niên 2010, cuộc hội ngộ đông đảo nhất trong năm. Quý hóa nhất là các quý niên trưởng, ái hữu từ các nơi xa xôi không quản tuổi già sức yếu vẫn về gặp gỡ chung vui với nhau, đủ nói lên tình yêu thương gắn bó truyền thống của ngành Quân Cụ chúng ta."
Trong dịp nầy Giám Sát Viên Janet Nguyễn và ông Lê Công Tâm, Phó Văn Phòng của GSV, cũng có mặt. Cô GSV Janet Nguyễn cho biết cô đến đây với tư cách là con của một quân nhân trong binh chủng Quân Cụ. Sau đó với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát  trao tặng bằng tưởng lục cho ông Hội Trưởng Nguyễn Hồng Đài  ghi nhận những đóng góp của hội đối với cộng đồng.


Hội Ái Hữu Quân Cụ được thành lập Năm 1982 một nhóm ái hữu tại Nam Cali gồm 16 người họp lại với nhau và bầu ra một "Ban vận động" gồm 4 người do anh Nguyễn Quang Trung làm trưởng ban có nhiệm vụ liên lạc với các ái hữu Quân Cụ hiện sống rải rác trên nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ và các Quốc Gia có người Việt định cư như Pháp, Đức, Canada, v.v...
Sau hai năm liên lạc vận động, một phiên họp mở rộng vào năm 1982 đã bầu ra ban chấp hành tiên khởi do Ái Hữu Nguyễn văn Hùng làm hội trưởng được tiếp nối như sau:
- Hội trưởng Nguyễn Văn Hùng (1982-1994) đảm nhiệm 6 nhiệm kỳ.
- Hội trưởng Hồ Doãn Tiềm (1994-1998) đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ.
- Hội trưởng Nguyễn Trọng Liệu (1998-2004) đảm nhiệm 3 nhiệm kỳ.
- Hội trưởng Nguyễn Hồng Đài (2004-2010) đương nhiệm 3 nhiệm kỳ.
Hội hằng năm họp mặt 2 lần, vào dịp Tân Xuân Tết âm lịch và một đại hội vào cuối năm (thường là dịp lễ Labor Day tháng 9). Ngoài ra kết hợp vào các dịp Đại hội có tổ chức các mốc thời gian kỷ niệm của ngành và các sinh hoạt của hội như kỷ niệm 10 năm thành lập hội trong Đại Hội năm 1991, kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Quân Cụ trong Đại Hội 2004, kỷ niệm Đặc San Quân Cụ được 10 tuổi trong năm 2007, kỷ niệm 55 năm thành lập Quân Cụ trong năm 2009 và năm nay kỷ niệm 30 năm thành lập hội Ái Hữu Quân Cụ. 
Trong dịp này hội cũng cho phát hành Đặc San Quân Cụ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội và một DVD với chủ đề "Hành Trình 30 năm Hội AHQC" nhằm ghi lại các sinh hoạt của hội trong suốt ba thập niên vừa qua.
Khởi đầu với 16 ái hữu, hiện nay số hội viên đã tăng gần tới 300 hội viên sinh hoạt đều đặn với hội. Trong thời gian 30 năm vừa qua số hội viên ra đi vĩnh viễn cũng khoảng 50 người.
Hằng năm lấy ngày họp mặt để có cơ hội cùng nhau hàn huyên tâm sự, trao đổi cho nhau những tin tức kẻ mất người còn, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời cùng các quân binh chủng bạn trong giai đoạn chiến tranh khốc liệt trên quê hương thân yêu của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.