Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Quân Cụ: Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Thành Lập Hội

11/09/201000:00:00(Xem: 3391)

Hội Ái Hữu Quân Cụ: Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Thành Lập Hội

Hình ảnh họp mặt Quân Cụ.

Santa Ana (Bình Sa ) - - Hội Ái Hữu Binh Chủng Quân Cụ  tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội vào trưa Chủ Nhật, ngày 5 tháng 9 tại nhà hàng Emerald Bay thành phố Santa Ana, với hằng trăm chiến hữu,thân hữu và quan khách tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ, phút mặc niệm để tưởng nhớ đến quân, dân, cán, chính VNCH đã hy sinh cho tổ quốc, tiếp theo lễ dâng hương lên bàn thờ Thánh Tổ ngành Quân Cụ là nhà ái quốc Phan Đình Phùng.
Lễ dâng hương trên bàn thờ Thánh Tổ được cử hành thật long trọng với ba vị niên trưởng trong binh chủng Quân Cụ cùng thắp hương và quỳ lạy trước linh vị Thánh Tổ của binh chủng.
Đại hội thường niên năm 2010 cũng là ngày bầu lại Ban Chấp Hành của hội Ái Hữu Quân Cụ.
Mở đầu ông Hội Trưởng  Nguyễn Hồng Đài lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách ông nói: "Trước hết, tôi xin thay mặt Ban Chấp Hành và anh em trong Ban Biên Tập Đặc San Quân Cụ hân hoan chào đón quý Niên Trưởng, quý phu nhân và quý ái hữu về tham dự Đại Hội Thường Niên 2010, cuộc hội ngộ đông đảo nhất trong năm. Quý hóa nhất là các quý niên trưởng, ái hữu từ các nơi xa xôi không quản tuổi già sức yếu vẫn về gặp gỡ chung vui với nhau, đủ nói lên tình yêu thương gắn bó truyền thống của ngành Quân Cụ chúng ta."
Trong dịp nầy Giám Sát Viên Janet Nguyễn và ông Lê Công Tâm, Phó Văn Phòng của GSV, cũng có mặt. Cô GSV Janet Nguyễn cho biết cô đến đây với tư cách là con của một quân nhân trong binh chủng Quân Cụ. Sau đó với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát  trao tặng bằng tưởng lục cho ông Hội Trưởng Nguyễn Hồng Đài  ghi nhận những đóng góp của hội đối với cộng đồng.


Hội Ái Hữu Quân Cụ được thành lập Năm 1982 một nhóm ái hữu tại Nam Cali gồm 16 người họp lại với nhau và bầu ra một "Ban vận động" gồm 4 người do anh Nguyễn Quang Trung làm trưởng ban có nhiệm vụ liên lạc với các ái hữu Quân Cụ hiện sống rải rác trên nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ và các Quốc Gia có người Việt định cư như Pháp, Đức, Canada, v.v...
Sau hai năm liên lạc vận động, một phiên họp mở rộng vào năm 1982 đã bầu ra ban chấp hành tiên khởi do Ái Hữu Nguyễn văn Hùng làm hội trưởng được tiếp nối như sau:
- Hội trưởng Nguyễn Văn Hùng (1982-1994) đảm nhiệm 6 nhiệm kỳ.
- Hội trưởng Hồ Doãn Tiềm (1994-1998) đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ.
- Hội trưởng Nguyễn Trọng Liệu (1998-2004) đảm nhiệm 3 nhiệm kỳ.
- Hội trưởng Nguyễn Hồng Đài (2004-2010) đương nhiệm 3 nhiệm kỳ.
Hội hằng năm họp mặt 2 lần, vào dịp Tân Xuân Tết âm lịch và một đại hội vào cuối năm (thường là dịp lễ Labor Day tháng 9). Ngoài ra kết hợp vào các dịp Đại hội có tổ chức các mốc thời gian kỷ niệm của ngành và các sinh hoạt của hội như kỷ niệm 10 năm thành lập hội trong Đại Hội năm 1991, kỷ niệm 50 năm thành lập ngành Quân Cụ trong Đại Hội 2004, kỷ niệm Đặc San Quân Cụ được 10 tuổi trong năm 2007, kỷ niệm 55 năm thành lập Quân Cụ trong năm 2009 và năm nay kỷ niệm 30 năm thành lập hội Ái Hữu Quân Cụ. 
Trong dịp này hội cũng cho phát hành Đặc San Quân Cụ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội và một DVD với chủ đề "Hành Trình 30 năm Hội AHQC" nhằm ghi lại các sinh hoạt của hội trong suốt ba thập niên vừa qua.
Khởi đầu với 16 ái hữu, hiện nay số hội viên đã tăng gần tới 300 hội viên sinh hoạt đều đặn với hội. Trong thời gian 30 năm vừa qua số hội viên ra đi vĩnh viễn cũng khoảng 50 người.
Hằng năm lấy ngày họp mặt để có cơ hội cùng nhau hàn huyên tâm sự, trao đổi cho nhau những tin tức kẻ mất người còn, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời cùng các quân binh chủng bạn trong giai đoạn chiến tranh khốc liệt trên quê hương thân yêu của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.