Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Tịnh Xá Giác Lý Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm

08/09/201000:00:00(Xem: 1960)

Quận Cam: Tịnh Xá Giác Lý  Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm

Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan.

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ nhật, 5 Tháng 9, 2010 khoảng 50 Chư Tôn Đức Tăng Ni  thuộc các chùa và tu viện Nam California cùng hàng trăm đồng hương Phật Tử về  Tịnh Xá Giác Lý do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ làm Viện Chủ để tham dự  ngày Đại Lễ Vu Lan. Mặc dù cơ sở Tịnh Xá nhỏ nhưng số đồng hương phật tử đã đến tham dự rất đông.
Điều hợp chương trình lễ do Đại Đức Thích Đồng Trực.
Qúy Chư Tôn Đức hiện diện có  Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ Chùa Phổ Đà, HT Thích Nguyên Trí (viện chủ chùa Bát Nhã), HT Thích Minh Nguyện (viện chủ chùa Trúc Lâm Yên Tử), TT Thích Thiện Tánh (Thiền viện Chân Nguyên), TT Thích Minh Đạt (Trú xứ Thiền viện Từ Nghiêm), TT Thích Minh Pháp (Tổ đình Minh Đăng Quang)... Ni Trưởng Thích Nữ Như Cảnh (chùa Phật Tổ), Ni Sư Thích nữ Như Nhật (chùa Dược Sư), Ni Sư Thích Nữ Như Minh (tịnh thất Thanh Tịnh)... Gia đình phật tử Giác Lý và gia đình phật tử Trúc Lâm.
Về phía quan khách, có sự hiện diện của Nghị viên TP. Westminster Tạ Đức Trí, ông cũng là ƯCV chức Nghị viên TP. Westminster trong kỳ bầu cử sắp tới; ông Bruce Trần, Tổng Giám Đốc đài truyền hình VHN, ƯCV chức Thị trưởng TP. Westminster cùng một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể. . .


Trước khi vào lễ chính thức, lễ cúng dường trai tăng do một nữ Phật Tử đại diện đạo tràng Tịnh Xá Giác Lý có đôi lời tác bạch với Chư Tôn Đức tăng Ni, Bà nói: ". . .Cây có gốc mới trổ cành sanh ngọn. Nước có nguồn nên chảy khắp muôn nơi. Đối với Cha cho trọn lòng Từ, cùng với Mẹ vẹn cả niềm Bi. Ân đức còn ghi, lòng Cha như trời cao bể rộng, tình Mẹ trong sáng như mặt nước hồ thu. Nghĩa của Cha thì bao la như đại dương, lòng Mẹ kiên trì như bóng núi rợp ngàn cây. Ơn đức Cha Mẹ vô cùng to lớn, đạo làm con biết báo đền sao cho siết. . ."
Sau đó lễ thọ thực bắt đầu, trong khi đó các Phật tử cùng dùng cơm chay do Tịnh Xá khoản đãi.
Lễ chính thức bắt đầu Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo kỳ, phút nhập Từ Bi Quán.
Tiếp theo Đại Đức Thích Minh Nghị thay mặt Hòa Thượng Viện Chủ Thích Giác Lý đọc bài diễn văn khai mạc. Đại đức nói:
"Báo ân cha mẹ cũng là con đường xây dựng một đức tính căn bản của Đạo Hạnh... Trong tinh thần Phất Giáo. xây dựng lòng Từ khởi phát từ tình thương đối với cha mẹ, và tình cảm gia đình lan dần đến tình cảm rộng lớn đối với xã hội, đối với mọi sự sống.
Truyền thống Vu Lan hòa lẫn nhịp nhàng với truyền thống tín ngưỡng của dân tộc."
Sau đó, các em phật tử thuộc Gia đình Phật tử Trúc Lâm làm lễ dâng hoa cúng Phật.
Nhân dịp nầy Nghị viên Tạ Đức Trí và ông Bruce Trần lên cảm ơn  ban tổ chức và cùng chia xẻ vài cảm nghĩ  về ngày Vu Lan. Tiếp theo, HT. Thích Minh Nguyện, Chứng minh Đạo sư buổi lễ, ban đạo từ cho phật tử. Hòa thượng cho rằng Vu Lan là cơ hội để các phật tử tiếp tục phát huy truyền thống hiếu đạo, không chỉ đối với cha mẹ đời này, mà còn thể hiện sự hiếu đạo đối với cha mẹ muôn kiếp trước.
Sau lễ chính là chương trình văn nghệ mừng Vu Lan do các em Gia Đình Phật Tử và anh chị em Nghệ Sĩ thân hữu trình diển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.