Quận Cam: Tịnh Xá Giác Lý Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm

08/09/201000:00:00(Xem: 2302)

Quận Cam: Tịnh Xá Giác Lý  Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm

Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan.

Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ nhật, 5 Tháng 9, 2010 khoảng 50 Chư Tôn Đức Tăng Ni  thuộc các chùa và tu viện Nam California cùng hàng trăm đồng hương Phật Tử về  Tịnh Xá Giác Lý do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ làm Viện Chủ để tham dự  ngày Đại Lễ Vu Lan. Mặc dù cơ sở Tịnh Xá nhỏ nhưng số đồng hương phật tử đã đến tham dự rất đông.
Điều hợp chương trình lễ do Đại Đức Thích Đồng Trực.
Qúy Chư Tôn Đức hiện diện có  Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ Chùa Phổ Đà, HT Thích Nguyên Trí (viện chủ chùa Bát Nhã), HT Thích Minh Nguyện (viện chủ chùa Trúc Lâm Yên Tử), TT Thích Thiện Tánh (Thiền viện Chân Nguyên), TT Thích Minh Đạt (Trú xứ Thiền viện Từ Nghiêm), TT Thích Minh Pháp (Tổ đình Minh Đăng Quang)... Ni Trưởng Thích Nữ Như Cảnh (chùa Phật Tổ), Ni Sư Thích nữ Như Nhật (chùa Dược Sư), Ni Sư Thích Nữ Như Minh (tịnh thất Thanh Tịnh)... Gia đình phật tử Giác Lý và gia đình phật tử Trúc Lâm.
Về phía quan khách, có sự hiện diện của Nghị viên TP. Westminster Tạ Đức Trí, ông cũng là ƯCV chức Nghị viên TP. Westminster trong kỳ bầu cử sắp tới; ông Bruce Trần, Tổng Giám Đốc đài truyền hình VHN, ƯCV chức Thị trưởng TP. Westminster cùng một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể. . .


Trước khi vào lễ chính thức, lễ cúng dường trai tăng do một nữ Phật Tử đại diện đạo tràng Tịnh Xá Giác Lý có đôi lời tác bạch với Chư Tôn Đức tăng Ni, Bà nói: ". . .Cây có gốc mới trổ cành sanh ngọn. Nước có nguồn nên chảy khắp muôn nơi. Đối với Cha cho trọn lòng Từ, cùng với Mẹ vẹn cả niềm Bi. Ân đức còn ghi, lòng Cha như trời cao bể rộng, tình Mẹ trong sáng như mặt nước hồ thu. Nghĩa của Cha thì bao la như đại dương, lòng Mẹ kiên trì như bóng núi rợp ngàn cây. Ơn đức Cha Mẹ vô cùng to lớn, đạo làm con biết báo đền sao cho siết. . ."
Sau đó lễ thọ thực bắt đầu, trong khi đó các Phật tử cùng dùng cơm chay do Tịnh Xá khoản đãi.
Lễ chính thức bắt đầu Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo kỳ, phút nhập Từ Bi Quán.
Tiếp theo Đại Đức Thích Minh Nghị thay mặt Hòa Thượng Viện Chủ Thích Giác Lý đọc bài diễn văn khai mạc. Đại đức nói:
"Báo ân cha mẹ cũng là con đường xây dựng một đức tính căn bản của Đạo Hạnh... Trong tinh thần Phất Giáo. xây dựng lòng Từ khởi phát từ tình thương đối với cha mẹ, và tình cảm gia đình lan dần đến tình cảm rộng lớn đối với xã hội, đối với mọi sự sống.
Truyền thống Vu Lan hòa lẫn nhịp nhàng với truyền thống tín ngưỡng của dân tộc."
Sau đó, các em phật tử thuộc Gia đình Phật tử Trúc Lâm làm lễ dâng hoa cúng Phật.
Nhân dịp nầy Nghị viên Tạ Đức Trí và ông Bruce Trần lên cảm ơn  ban tổ chức và cùng chia xẻ vài cảm nghĩ  về ngày Vu Lan. Tiếp theo, HT. Thích Minh Nguyện, Chứng minh Đạo sư buổi lễ, ban đạo từ cho phật tử. Hòa thượng cho rằng Vu Lan là cơ hội để các phật tử tiếp tục phát huy truyền thống hiếu đạo, không chỉ đối với cha mẹ đời này, mà còn thể hiện sự hiếu đạo đối với cha mẹ muôn kiếp trước.
Sau lễ chính là chương trình văn nghệ mừng Vu Lan do các em Gia Đình Phật Tử và anh chị em Nghệ Sĩ thân hữu trình diển.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.