Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phản Ứng Phụ Của Nhịn Ăn Là Gì?

28/08/201000:00:00(Xem: 10226)

Phản Ứng Phụ Của Nhịn Ăn Là Gì"
                                                     
GS.Phạm văn Chính
           
Nếu uống thuốc có phản ứng phụ(side effects) thì Nhịn Ăn cũng có phản ứng phụ.Nhưng hai thứ phản ứng phụ này khác nhau.Tôi xin lược dịch trang 221 trong quyển :"Fasting And Eating For Health" của Bác sĩ Fulrman có tựa đề:"What are the side effects of Fasting"tức là :Phản ứng phụ của Nhịn Ăn là gì".Ý kiến của Bác Sĩ Fulrman rất cần cho những ai đang quan tâm, tìm hiểu Phương Pháp Nhịn Ăn để tự chữa bịnh khó trị,thanh lọc cơ thể, giải độc thân tâm cùng các lợi ích khác:
        "Nhịn Ăn thường cũng có phản ứng phụ.Thực ra không phải phản ứng phụ như uống thuốc mà chỉ là những phản ứng do khả năng tự chữa lành của cơ thể trong tiến trình hoạt động để loại bỏ các chất độc mà thôi.Nếu so sánh với những phản ứng phụ nguy hại của thuốc và giải phẩu thì Nhịn Ăn được xem là không có phản ứng phụ.
       Triệu chứng nhận ra khi Nhịn Ăn chỉ là triệu chứng thanh lọc và giải độc khi cơ thể cố gắng tự đào thải các chất gây trở ngại cho sức khỏe.Ví dụ,sau khoảng 6 ngày Nhịn Ăn,một người bịnh về đường hô hấp bị ho.Cô ta đã bỏ hút thuốc lá vài ba năm trước.Cơ thể cô cuối cùng đã cải thiện  phổi đã bị tổn thương do nhiều năm hút thuốc lá.
       Tuy nhiên, ho hay vài ba triệu trứng bất thường khác của Nhịn Ăn là không bình thường, ít xảy ra.Hằng trăm bịnh nhân Nhịn Ăn với tôi chỉ ho vài ba ngày và hầu hết đều họ do hút thuốc lá lâu năm.


        Vợ tôi, Lisa,đã Nhịn Ăn lần đầu sau khi bị đi tiểu khó do bi nhiễm trùng lúc học bậc đại học.Sau chỉ 2 ngày Nhịn Ăn, triệu chứng đi tiểu khó biến mất.Bây giờ, sau 12 năm, cô ta không  bao giờ bị chứng di tiểu khó nữa.
      Nhịn Ăn hạ huyết áp hữu hiệu mà chỉ phản ứng phụ nhẹï như hơi đau đầu mà thôi.Một bịnh nhân huyết áp thay đổi huyết áp nhanh và hạ thấp huyết áp có thể bị nhức đầu nhẹ hoặc chóng mặt.Đây là phản ứng phụ lớn nhứt của Nhịn Ăn cần được quan tâm.
      Mặc dù nhức đầu nhẹ hay chóng mặt nhẹ, người bịnh cao huyết áp khi Nhịn Ăn phải biết cách để khắc phục và vượt qua…"
      Ngoài bịnh huyết áp, người bịnh tiểu đường cũng gặp một số phản ứng phụ nhẹ lúc Nhịn Ăn.Ví dụ đường huyết có thể tụt xuống thấp bất thường do cơ thể không được cung cấp đường lại uống nhiều thuốc trị tiểu đường trước khi Nhịn Ăn...Vì vậy mà người bịnh huyết áp và người bịnh tiểu đường lúc Nhịn Ăn cần có người giàu kinh nghiệm chăm sóc, theo dỏi, ít nhứt là lần Nhịn Ăn đầu mà thời gian Nhịn Ăn kéo dài 3,4 hay 7 ngày.
       Những kiến thức, kinh nghiệm về Nhịn Ăn chúng tôi đã phát hành hằng chục quyển sách, lại bổ túc thêm quyển :"Tuyệt Thực Đi Về Đâu" của Thái Khắc Lễ,chuyên đề về Nhịn Ăn, để tham khảo nữa.Rất mong những ai quan tâm muốn tìm hiểu về Nhịn Ăn cần đọc kỹ tài liệu hoặc theo học một Khóa Nhịn Ăn ngắn ngày thì kết quả khả quan hơn là tự Nhịn Ăn mà chưa có sự trãi nghiệm.
       Cần tìm hiểu về Nhịn Ăn, mời Quý Vị  tham khảo sách có bán tại các Nhà Sách vùng Little Saigon, vào Website:www.ttkc.org,hoặc gọi cho chúng tôi: 714.902.3544.Ở VN xin gọi : 08.35108031.
GS.Phạm văn Chính
Hội Tiên Thiên Khí công tại Hoa Kỳ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.