Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Bưởi-chu Văn An Nam Cali Đại Hội Thường Niên

28/08/201000:00:00(Xem: 2396)

Hội Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An  Nam Cali Đại Hội Thường Niên

Đại hội cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An.

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay, trưa Chủ Nhật 22 tháng 8 năm 2010 vừa qua, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California đã tổ chức Đại Hội thường niên năm 2010.
Đại hội thường niên là ngày để anh em cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An có dịp gặp lại thầy cũ, bạn bè xưa đã cùng chung nhau dưới mái trường thân yêu. Ngoài ra còn tổ chức bầu lại Ban điều hành hội cho nhiệm kỳ 2010-2013 và ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2010-2012.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó là cuộc bầu cử bắt đầu bầu ban chủ tọa đoàn để điều hành cuộc bầu cử gồm có bốn vị gồm: cựu Giáo Sư Hiệu Trưởng Bưởi- Chu Văn An, Dương Minh Kính, cựu Giáo Sư Lưu Trung Khảo. Cựu học sinh Bưởi Chu Văn An, ông Nguyễn Văn Thu- thư ký ghi chép. Ông Nguyễn Ngọc Liên- điều hợp chương trình.
Được biết, trong quy chế mới, hội đồng quản trị có trách nhiệm cử ban chấp hành Trung ương và số thành viên hội đồng quản trị sẽ tăng lên 15, thay vì là con số 9. Trước kia, chủ tịch ban chấp hành do đại hội cử. Năm nay thay đổi. Chủ tịch hội ái hữu cựu học sinh Bưởi- Chu Văn An sẽ do hội đồng quản trị đề cử, nhiệm kỳ 2 năm, thay vì 3 năm như trước.
Trước khi bầu ban chhấp hành Đa số thành viên tham dự đại hội đã tín nhiệm bầu cựu học sinh Nguyễn Huy Hiền tiếp tục giữ chức vụ Tổng Kiểm Soát nhiệm kỳ 2010-2013. Sau đó bầu ban chấp hành có 20 người được đề cử, với số người tham dự là 70 người tham gia bầu cử, với hình thức bỏ phiếu kín. Cuối cùng đã chọn được 15 người vào hội đồng quản trị của hội, thay vì 9 người như những nhiệm kỳ trước. Mười lăm thành viên được bầu, gồm có: ông Nguyễn Quý Khôi, Nguyễn Văn Thu, Bùi Đức Nguyên, Trần Thế Ngữ, Nguyễn Địch Hòa, Bùi Khiết, Đoàn Thanh Liêm, Trần Năng Phùng, Nguyễn Mai, Nguyễn Mạnh Kính, Nguyễn Khánh, Nguyễn Lộc, Lê Quý An, Nguyễn Xuân Kính.
15 thành viên tân hội đồng quản trị, sẽ cùng ngồi lại, bầu ra từng chức vụ: chủ tịch hội đồng quản trị, hội trưởng hội ái hữu cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An vào Chủ Nhật sau đó.


Từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều, trong buổi tiệc họp mặt và vui văn nghệ Đại hội hè 2010, ngoài các thành viên cựu học sinh, cựu giáo sư trường Bưởi-Chu Văn An, còn có sự tham dự của thân hữu và các quan khách như: thượng nghị sĩ Lou Correa, đi cùng với nhân viên là cô Julie Nguyễn, cô Kim Ngân, đại diện cho dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí, Tiến sĩ Phạm Kim Long (ủy viên giáo dục quận Cam), ông Bruce Trần, Phó chủ tịch nội vụ ban đại diện cộng đồng người Việt quốc gia Nam California.
Thượng nghị sĩ Lou Cerrea và cô Kim Ngân đại diện cho dân biểu Trần Thái Văn đã lên chúc mừng đại hội thành công, và trao bằng tưởng lục cho ban chấp hành hội ái hữu cựu học sinh Bưởi- Chu Văn An và cá nhân giáo sư Lê Quý An về những đóng góp của hội và của giáo sư An cho cộng đồng.
Tiến sĩ Phạm Kim Long, nghị viên Tạ Đức Trí, ông Bruce Trần cũng đã lên chúc mừng sự thành công của đại hội, cùng những tình cảm của cá nhân về sự ngưỡng mộ truyền thống Chu Văn An mà các cựu học sinh Bưởi- Chu Văn An vẫn gìn giữ sau 35 năm mất nước.
Giáo sư Dương Minh Kính, cựu hiệu trưởng trường Bưởi-Chu Văn An, chủ tịch đoàn Ban điều hành cuộc bầu cử đại hội 2010 của hội ái hữu cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An cho biết: "Tất cả các anh ấy đều là cựu học sinh trường Bưởi-Chu Văn An, các anh ấy đều là những người lớn tuổi. Các anh ấy phải có trách nhiệm với chính các anh. Chúng tôi rất tôn trọng quyền tất cả mọi người tự do phát biểu. Nhưng hôm nay, chúng tôi rất tiếc, vì ý nghĩa của sự họp mặt của cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An, là để thắt chặt thêm tình thân hữu giữa bạn bè, và nếu không có tình thương giữa các đồng nghiệp, giữa các đồng môn với nhau, thì nó không có ý nghĩa. Điều đó là quan trọng nhất, nên trong lời nói, hay trong việc làm, tất cả mọi sự, chúng ta không bao giờ để mất sự tương kính lẫn nhau."
Trong không khí sôi nổi nhưng mọi người cùng thông cảm nhau vớitình đồng môn. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các đồng môn Chu Văn An trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.