Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Bưởi-chu Văn An Nam Cali Đại Hội Thường Niên

28/08/201000:00:00(Xem: 2671)

Hội Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An  Nam Cali Đại Hội Thường Niên

Đại hội cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An.

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay, trưa Chủ Nhật 22 tháng 8 năm 2010 vừa qua, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California đã tổ chức Đại Hội thường niên năm 2010.
Đại hội thường niên là ngày để anh em cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An có dịp gặp lại thầy cũ, bạn bè xưa đã cùng chung nhau dưới mái trường thân yêu. Ngoài ra còn tổ chức bầu lại Ban điều hành hội cho nhiệm kỳ 2010-2013 và ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2010-2012.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó là cuộc bầu cử bắt đầu bầu ban chủ tọa đoàn để điều hành cuộc bầu cử gồm có bốn vị gồm: cựu Giáo Sư Hiệu Trưởng Bưởi- Chu Văn An, Dương Minh Kính, cựu Giáo Sư Lưu Trung Khảo. Cựu học sinh Bưởi Chu Văn An, ông Nguyễn Văn Thu- thư ký ghi chép. Ông Nguyễn Ngọc Liên- điều hợp chương trình.
Được biết, trong quy chế mới, hội đồng quản trị có trách nhiệm cử ban chấp hành Trung ương và số thành viên hội đồng quản trị sẽ tăng lên 15, thay vì là con số 9. Trước kia, chủ tịch ban chấp hành do đại hội cử. Năm nay thay đổi. Chủ tịch hội ái hữu cựu học sinh Bưởi- Chu Văn An sẽ do hội đồng quản trị đề cử, nhiệm kỳ 2 năm, thay vì 3 năm như trước.
Trước khi bầu ban chhấp hành Đa số thành viên tham dự đại hội đã tín nhiệm bầu cựu học sinh Nguyễn Huy Hiền tiếp tục giữ chức vụ Tổng Kiểm Soát nhiệm kỳ 2010-2013. Sau đó bầu ban chấp hành có 20 người được đề cử, với số người tham dự là 70 người tham gia bầu cử, với hình thức bỏ phiếu kín. Cuối cùng đã chọn được 15 người vào hội đồng quản trị của hội, thay vì 9 người như những nhiệm kỳ trước. Mười lăm thành viên được bầu, gồm có: ông Nguyễn Quý Khôi, Nguyễn Văn Thu, Bùi Đức Nguyên, Trần Thế Ngữ, Nguyễn Địch Hòa, Bùi Khiết, Đoàn Thanh Liêm, Trần Năng Phùng, Nguyễn Mai, Nguyễn Mạnh Kính, Nguyễn Khánh, Nguyễn Lộc, Lê Quý An, Nguyễn Xuân Kính.
15 thành viên tân hội đồng quản trị, sẽ cùng ngồi lại, bầu ra từng chức vụ: chủ tịch hội đồng quản trị, hội trưởng hội ái hữu cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An vào Chủ Nhật sau đó.


Từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều, trong buổi tiệc họp mặt và vui văn nghệ Đại hội hè 2010, ngoài các thành viên cựu học sinh, cựu giáo sư trường Bưởi-Chu Văn An, còn có sự tham dự của thân hữu và các quan khách như: thượng nghị sĩ Lou Correa, đi cùng với nhân viên là cô Julie Nguyễn, cô Kim Ngân, đại diện cho dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí, Tiến sĩ Phạm Kim Long (ủy viên giáo dục quận Cam), ông Bruce Trần, Phó chủ tịch nội vụ ban đại diện cộng đồng người Việt quốc gia Nam California.
Thượng nghị sĩ Lou Cerrea và cô Kim Ngân đại diện cho dân biểu Trần Thái Văn đã lên chúc mừng đại hội thành công, và trao bằng tưởng lục cho ban chấp hành hội ái hữu cựu học sinh Bưởi- Chu Văn An và cá nhân giáo sư Lê Quý An về những đóng góp của hội và của giáo sư An cho cộng đồng.
Tiến sĩ Phạm Kim Long, nghị viên Tạ Đức Trí, ông Bruce Trần cũng đã lên chúc mừng sự thành công của đại hội, cùng những tình cảm của cá nhân về sự ngưỡng mộ truyền thống Chu Văn An mà các cựu học sinh Bưởi- Chu Văn An vẫn gìn giữ sau 35 năm mất nước.
Giáo sư Dương Minh Kính, cựu hiệu trưởng trường Bưởi-Chu Văn An, chủ tịch đoàn Ban điều hành cuộc bầu cử đại hội 2010 của hội ái hữu cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An cho biết: "Tất cả các anh ấy đều là cựu học sinh trường Bưởi-Chu Văn An, các anh ấy đều là những người lớn tuổi. Các anh ấy phải có trách nhiệm với chính các anh. Chúng tôi rất tôn trọng quyền tất cả mọi người tự do phát biểu. Nhưng hôm nay, chúng tôi rất tiếc, vì ý nghĩa của sự họp mặt của cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An, là để thắt chặt thêm tình thân hữu giữa bạn bè, và nếu không có tình thương giữa các đồng nghiệp, giữa các đồng môn với nhau, thì nó không có ý nghĩa. Điều đó là quan trọng nhất, nên trong lời nói, hay trong việc làm, tất cả mọi sự, chúng ta không bao giờ để mất sự tương kính lẫn nhau."
Trong không khí sôi nổi nhưng mọi người cùng thông cảm nhau vớitình đồng môn. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các đồng môn Chu Văn An trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.