Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Bưởi-chu Văn An Nam Cali Đại Hội Thường Niên

28/08/201000:00:00(Xem: 2367)

Hội Ái Hữu Bưởi-Chu Văn An  Nam Cali Đại Hội Thường Niên

Đại hội cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An.

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay, trưa Chủ Nhật 22 tháng 8 năm 2010 vừa qua, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An Nam California đã tổ chức Đại Hội thường niên năm 2010.
Đại hội thường niên là ngày để anh em cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An có dịp gặp lại thầy cũ, bạn bè xưa đã cùng chung nhau dưới mái trường thân yêu. Ngoài ra còn tổ chức bầu lại Ban điều hành hội cho nhiệm kỳ 2010-2013 và ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2010-2012.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó là cuộc bầu cử bắt đầu bầu ban chủ tọa đoàn để điều hành cuộc bầu cử gồm có bốn vị gồm: cựu Giáo Sư Hiệu Trưởng Bưởi- Chu Văn An, Dương Minh Kính, cựu Giáo Sư Lưu Trung Khảo. Cựu học sinh Bưởi Chu Văn An, ông Nguyễn Văn Thu- thư ký ghi chép. Ông Nguyễn Ngọc Liên- điều hợp chương trình.
Được biết, trong quy chế mới, hội đồng quản trị có trách nhiệm cử ban chấp hành Trung ương và số thành viên hội đồng quản trị sẽ tăng lên 15, thay vì là con số 9. Trước kia, chủ tịch ban chấp hành do đại hội cử. Năm nay thay đổi. Chủ tịch hội ái hữu cựu học sinh Bưởi- Chu Văn An sẽ do hội đồng quản trị đề cử, nhiệm kỳ 2 năm, thay vì 3 năm như trước.
Trước khi bầu ban chhấp hành Đa số thành viên tham dự đại hội đã tín nhiệm bầu cựu học sinh Nguyễn Huy Hiền tiếp tục giữ chức vụ Tổng Kiểm Soát nhiệm kỳ 2010-2013. Sau đó bầu ban chấp hành có 20 người được đề cử, với số người tham dự là 70 người tham gia bầu cử, với hình thức bỏ phiếu kín. Cuối cùng đã chọn được 15 người vào hội đồng quản trị của hội, thay vì 9 người như những nhiệm kỳ trước. Mười lăm thành viên được bầu, gồm có: ông Nguyễn Quý Khôi, Nguyễn Văn Thu, Bùi Đức Nguyên, Trần Thế Ngữ, Nguyễn Địch Hòa, Bùi Khiết, Đoàn Thanh Liêm, Trần Năng Phùng, Nguyễn Mai, Nguyễn Mạnh Kính, Nguyễn Khánh, Nguyễn Lộc, Lê Quý An, Nguyễn Xuân Kính.
15 thành viên tân hội đồng quản trị, sẽ cùng ngồi lại, bầu ra từng chức vụ: chủ tịch hội đồng quản trị, hội trưởng hội ái hữu cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An vào Chủ Nhật sau đó.


Từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều, trong buổi tiệc họp mặt và vui văn nghệ Đại hội hè 2010, ngoài các thành viên cựu học sinh, cựu giáo sư trường Bưởi-Chu Văn An, còn có sự tham dự của thân hữu và các quan khách như: thượng nghị sĩ Lou Correa, đi cùng với nhân viên là cô Julie Nguyễn, cô Kim Ngân, đại diện cho dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên thành phố Westminster Tạ Đức Trí, Tiến sĩ Phạm Kim Long (ủy viên giáo dục quận Cam), ông Bruce Trần, Phó chủ tịch nội vụ ban đại diện cộng đồng người Việt quốc gia Nam California.
Thượng nghị sĩ Lou Cerrea và cô Kim Ngân đại diện cho dân biểu Trần Thái Văn đã lên chúc mừng đại hội thành công, và trao bằng tưởng lục cho ban chấp hành hội ái hữu cựu học sinh Bưởi- Chu Văn An và cá nhân giáo sư Lê Quý An về những đóng góp của hội và của giáo sư An cho cộng đồng.
Tiến sĩ Phạm Kim Long, nghị viên Tạ Đức Trí, ông Bruce Trần cũng đã lên chúc mừng sự thành công của đại hội, cùng những tình cảm của cá nhân về sự ngưỡng mộ truyền thống Chu Văn An mà các cựu học sinh Bưởi- Chu Văn An vẫn gìn giữ sau 35 năm mất nước.
Giáo sư Dương Minh Kính, cựu hiệu trưởng trường Bưởi-Chu Văn An, chủ tịch đoàn Ban điều hành cuộc bầu cử đại hội 2010 của hội ái hữu cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An cho biết: "Tất cả các anh ấy đều là cựu học sinh trường Bưởi-Chu Văn An, các anh ấy đều là những người lớn tuổi. Các anh ấy phải có trách nhiệm với chính các anh. Chúng tôi rất tôn trọng quyền tất cả mọi người tự do phát biểu. Nhưng hôm nay, chúng tôi rất tiếc, vì ý nghĩa của sự họp mặt của cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An, là để thắt chặt thêm tình thân hữu giữa bạn bè, và nếu không có tình thương giữa các đồng nghiệp, giữa các đồng môn với nhau, thì nó không có ý nghĩa. Điều đó là quan trọng nhất, nên trong lời nói, hay trong việc làm, tất cả mọi sự, chúng ta không bao giờ để mất sự tương kính lẫn nhau."
Trong không khí sôi nổi nhưng mọi người cùng thông cảm nhau vớitình đồng môn. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các đồng môn Chu Văn An trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.