Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhận Xét Tin Hàng Tuần Về Nền Kinh Tế Hoa Kỳ

27/08/201000:00:00(Xem: 6986)

Nhận Xét Tin Hàng Tuần Về Nền Kinh Tế Hoa Kỳ

DB Loretta Sanchez
Các kinh tế gia đều đồng ý rằng tiểu thương sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi nền kinh tế Hoa Kỳ, ngắn và dài hạn. Các công ty thương mại nhỏ với mức thuê trên nửa tổng số nhân viên trong giới kinh doanh tư nhân và đã cung cấp hai phần ba tổng số công việc làm mới hơn mười lăm năm qua. Họ cung cấp khoảng 50 phần trăm tổng sản phẩm nội địa tư nhân.  Dù có vị trí quan trọng với nền kinh tế, tiểu thương vẫn tiếp tục đối mặt với sự thiếu tín dụng và các tiêu chuẩn cho vay chặt chẽ đe dọa khả năng của họ để phát triển và tạo thêm việc làm.
Là người đại diện cho một khu vực có nền kinh doanh tiểu thương sôi động nhất Hoa Kỳ,  tôi hiểu tầm quan trọng của việc cung cấp thêm sự lựa chọn vốn liếng phải chăng cho các doanh nhân.  Đó là lý do tại sao tôi đã tranh đấu để tăng thêm sự lựa chọn và cung cấp nhiều thuế ưu đãi giúp các tiểu thương có thể phát triển mạnh mẽ hơn.  Gần đây nhất, tôi đã bỏ phiếu thuận cho Dự luật Small Business Jobs and Credit Act (H.R. 5297) và Dự Luật Small Business Jobs Tax Relief Act (H.R. 5486), mở rộng việc cho vay và thuế ưu đãi cho các công ty nhỏ đang đối đầu với nhiều khó khăn vay nợ từ ngân hàng.
Dự luật Small Business Jobs and Credit Act sẽ giúp các tiểu thương hiện đang phụ thuộc vào vốn và tín dụng để mở rộng việc phát triển, nhưng phải gặp nhiều khó khăn với những quy chế, tiêu chuẩn chặt chẽ trong thời gian suy thoái.  Cụ thể hơn, dự luật sẽ cung cấp thêm ngân quỹ liên bang gần $30 tỷ mỹ kim vào các ngân hàng nhỏ và trung bình trong cộng đồng vì đây là nguồn tài chánh phần lớn giúp các tiểu thương phát triển.  Biện pháp này cũng sẽ được bao gồm trong quy định của Dự luật Small Business Jobs Tax Relief Act, giúp tiểu thương tạo ra việc làm mới qua việc loại trừ 100% thuế của vốn thu nhập của tiểu thương, giảm nhẹ hình phạt doanh nghiệp nhỏ, và giảm thuế cho các chi phí ban đầu.


Tuy tăng tiền vốn capital thật quan trọng cho bước đầu nhưng chúng ta cần phải đầu tư thêm vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng bền vững và lâu dài để tạo ra công việc làm, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp tăng trưởng cao như công nghệ thông tin (information technology), công nghệ quốc phòng (defense technology), công nghệ bảo vệ môi sinh (clean technology), và truyền thông số (digital media). Tôi đã thành công tu chỉnh một điều khoản của Dự luật Small Business Jobs và Credit Act để cung cấp ưu đãi để tiểu thương có thể đầu tư vào các công ty công nghệ cao high-tech.  Điều đáng ghi nhận là ngành công nghiệp vừa nêu trên đang phát triển mạnh mẽ tại Quận Cam, có nghĩa là nhiều ngân quỹ và việc làm sẽ được tăng cường hơn cho cộng đồng của chúng ta.
Tại Quốc Hội, tôi sẽ tiếp tục cố gắng làm việc với các đồng nghiệp để đưa ra nhiều nỗ lực và ưu đãi giúp đỡ các tiểu thương sớm hồi phục, thuê thêm nhân viên, đầu tư vào cơ sở hạ tầng, và giúp các ngành công nghiệp tại Quận Cam phát triển nhanh chóng hơn.  Và bởi vì các chủ cơ sở thương mại nhỏ cần một người đại diện lắng nghe tiếng nói của họ nên tôi sẽ tiếp tục có những cuộc tiếp xúc với giới doanh nhân và nhân viên của họ trong dự án “Small Business Tour” của tôi và cùng sát cánh để thông hiểu sự khó khăn của giới tiểu thương địa phương cũng như giúp đỡ cộng đồng của chúng ta phát triển mạnh mẽ hơn.
Nền kinh tế Hoa Kỳ đã trải qua một chặng đường dài trong thời gian qua. Vào đầu năm ngoái, Bộ Lao Động đưa thống kê cho thấy chúng ta đã mất hơn 700.000 công việc làm hàng tháng.  Nhưng khi kết thúc cuối năm, con số đã bớt một phần mười.  Tuy thế, chúng ta cần phải có nhiều nỗ lực hơn để giúp cơ sở thương mại tư nhân sớm được phục hồi.  Tôi tin rằng, phương cách tốt nhất để thực hiện điều này là chúng ta cần phải tạo thêm điều kiện và cơ hội cho người dân Hoa Kỳ để họ bắt đầu xây dựng, và phát triển một tân thế hệ thương mại cho tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.