Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tu Viện Hoa Nghiêm: Cử Hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2010

25/08/201000:00:00(Xem: 1757)

Tu Viện Hoa Nghiêm: Cử Hành  Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2010

Chư tôn đức trang nghiêm cử hành Đại Lễ Vu Lan tại Tu Viện Hoa Nghiêm, thành phố Santa Ana.

Santa Ana (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 8 năm 2010, Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan 2010 với sự tham dự của khoảng 500 chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử.
 Điều hợp chương trình là MC Tánh Thủy.
Chư Tôn Đức Giáo Phẩm tham dự ngoài Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Tu Viện Hoa Nghiêm, còn có các Hòa Thượng Thích Từ Diệu, HT. Thích Pháp Trí, HT. Thích Tâm Vân, HT.Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Chí Thọ, TT. Thích Tâm Thành. . . Và một số Chư Tôn Đức ngoại quốc.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Pháp Tánh Viện Chủ Tu Viện Hoa Nghiêm. Mở đầu Hòa Thượng chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự, sau đó Hòa Thượng nói qua ý nghỉa và tầm quan trọng của người Phật tử đối với ngày Đại lễ Vu Lan.


Sau đó là lễ chính thức bắt đầu theo nghi thức gồm có: tụng trang kinh tiếng Pali và sau đó là trang kinh "Chuyển hóa nghiệp thức" bằng tiếng Việt. Tiếp theo là hát Phật Ca - Tâm hương cúng dường - Niệm Phật. Sau đó là lễ dâng Y cổ truyền, tiếp theo là phần lễ phóng sanh.
Sau phần nghi lễ là phần phát biểu về cảm nghĩ Vu Lan của Chư Tôn Đức ngoại quốc và quan khách tham dự. Sau phần phát biểu của quan khách tiếp đến là phần cúng dường trai tăng. Sau phần cúng dường trai tăng là phần thuyết giảng về đề tài: "Vu Lan Đại Pháp - Chìa Khóa Vạn Năng"do Hòa Thượng Viện Chủ thuyết giảng.
Sau phần thuyết giảng tất cả đại chúng cùng dùng cơm chay do Tu Viện Hoa Nghiêm khoản đải tiếp theo là một chương trinh văn nghệ Vu Lan do các Nghệ Sĩ thân hữu và gia đình Phật tử trình diễn.
Mọïi chi tiết lên lạc về Tu Viện Hoa Nghiêm điện thoại số (714) 775-6799.
Tu Viện Hoa Nghiêm tọa lạc tại số 3222 W. First St, Santa Ana CA. 92703.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.