Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện Cali Ok Dự Luật Sb 1075 Của Tns Lou Correa: Giúp Học Sinh, Sinh Viên

25/08/201000:00:00(Xem: 1558)

Thượng Viện Cali OK Dự Luật SB 1075 Của TNS Lou Correa: Giúp Học Sinh, Sinh Viên ; Đi Lính Về Có Cơ Hội Học Lại

SACRAMENTO, Calif. – Vào cuối tuần vừa qua, các nhà lập pháp thuộc Thượng Viện tiểu bang California đã nhất trí bỏ phiếu thông qua Dự Luật Senate Bill 1075 (SB 1075) do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình.
Dự Luật SB 1075 sẽ yêu cầu tất cả trường học (đại học cộng đồng, đại học UC, đại học Cal State, v.v...) phải giúp đỡ các học sinh nào đi thi hành công vụ quân sự để sau khi trở về họ có thể đáp ứng và theo kịp tất cả các bài vở khi họ đã phải vắng mặt trong lớp để thi hành nhiệm vụ quân sự.
“Các thành viên trong Vệ Binh Quốc Gia đã hy sinh rất nhiều để bảo vệ nền tự do, dân chủ cho đất nước chúng ta,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Dự luật SB 1075 bảo đảm các thành viên trong Vệ Binh Quốc Gia sẽ không bị thiệt thòi về học vấn hoặc tài chánh khi họ được gọi trong những trường hợp khẩn cấp để phục vụ cho quân sự tại tiểu bang.”


Vệ Binh Quốc Gia California thường xuyên đáp ứng những lời kêu giúp đỡ của chánh quyền tiểu bang và địa phương cho mọi công tác cũng như trong những trường hợp khẩn cấp trong tiểu bang California.  Có nhiều quân nhân đã phải ngưng giữa chừng trong mùa học để thi hành nhiệm vụ khi tiểu bang gặp trường hợp khẩn cấp.  Rất tiếc các đại học tại tiểu bang California có những chính sách khác nhau về việc học sinh nghỉ học trong những trường hợp của các quân nhân này.  Đã có rất nhiều trường hợp các trường đại học đã không giúp đỡ hoặc bảo vệ quyền lợi của các thành viên Vệ Binh Quốc Gia California khi họ phải thi hành nhiệm vụ “Emergency State Active Duty” do sự kêu gọi của Thống Đốc.  Dự Luật SB 1075 sẽ yêu cầu các trường đại học làm việc chung với và giúp đỡ các sinh viên đáp ứng và theo kịp tất cả các bài vở khi họ đã phải vắng mặt trong lớp để thi hành nhiệm vụ quân sự.
Dự Luật SB 1075 được các nhà lập pháp của tiểu bang California ủng hộ mạnh mẽ.  Dự luật này được sự bảo trợ của Vệ Binh Quốc Gia tiểu bang California và được sự hỗ trợ của các hội đoàn, tổ chức sau đây: American Legion Department of California; AMVETS, Department of California; National Guard Association of California; và Vietnam Veterans of America, California State Council.
“Dự luật này vô cùng quan trọng và sẽ đem về nhiều lợi ích cho các chiến sĩ vì họ sẽ không cần phải lựa chọn giữa việc ở lại tiếp tục việc học vấn hoặc vào quân đội để phục vụ Hoa Kỳ,” Thiếu Tướng Mary J. Kight, Tổng Phụ Trợ của Vệ Binh Quốc Gia California nói.
Dự luật SB 1075 sẽ được chuyển sang đến Thống Đốc Arnold Schwarzenegger để ông xem xét và ký thành luật hoặc từ chối trong những tuần sắp tới.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho các cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.