Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt Từ Trần 1 Năm: Trọn Đời Hy Sinh Cho Tự Do, Dân Chủ Và Dân Tộc Việt Nam

23/08/201000:00:00(Xem: 2493)

Lễ Tưởng Niệm Cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt Từ Trần 1 Năm: Trọn Đời Hy Sinh Cho Tự Do, Dân Chủ và Dân Tộc Việt Nam

Tưởng niệm trước bàn thờ Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt. (Photo Việt  Báo)
Hình 83:

WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm cựu quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa, đại diện các đoàn thể, tổ chức chính trị, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, bằng hữu, gia đình đã tham dự lễ tưởng niệm 1 năm ngày Cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt từ trần tại hội trường sinh hoạt Nhật Báo Việt Báo, trên đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Chủ Nhật, ngày 22 tháng 8 năm 2010.
Theo lời Ban Tổ Chức cho biết, buổi lễ tưởng niệm Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt năm nay được thực hiện bởi sự hợp tác của nhiều tổ chức như Khối Lập Trường Chung, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Lực Lượng Quân Dân Việt Nam Cộng Hòa, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Los Angeles, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Nam California.
Chương Trình gồm có các tiết mục chính như nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, giới thiệu thành phần tham dự, tuyên bố lý do của Ban  Tổ Chức, đọc tiểu sử của Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt, cử hành lễ tưởng niệm, phát biểu của quan khách và đại diện gia đình, cảm tạ của Ban Tổ Chức.
Trong phần tuyên bố lý do, Bác Sĩ Đoàn Yến đại diện Ban Tổ Chức chào mừng tất cả quan khách, các vị đại diện các đoàn thể, tổ chức, các cơ quan tryuyền thông báo chí và đồng hương đã đến tham dự. Bác  Sĩ Đoàn Yến nói rằng Cố Đại Tá Hoàng Đại Thế Kiệt là một người đã hy sinh cả đời cho dân tộc và đất nước chống lại nạn độc tài Cộng Sản. Bác Sĩ Yến nhấn mạnh rằng sự ra đi của Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt đã để lại bao nhiêu thương tiếc, bao nhiêu mất mát cho những người ở lại.

Nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca VNCH và Hoa Kỳ trong lễ tưởng niệm Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt. (Photo Việt Báo)


Cựu Đại Tá Phạm Văn Thuần đọc tiểu sử Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt. Trong phần tiểu sử nói rằng Cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt sinh ngày 20 tháng 4 năm 1931 tại Hà Nội. Ông lớn lên và học hành tại Hà Nội. Năm 1951 Ông vào học ở Trường Sĩ Quan Nam Định đến năm 1952 thì tốt nghiệp từ trường này. Chức vụ cuối cùng của Ông cho đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 là Đại Tá Cục Trưởng Cục Chính Huấn Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Cựu Đại Tá Hoàng Đạo  Thế Kiệt đã nhận được Đệ Ngũ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương. Ông từ trần vào ngày 9 tháng 9 năm 2009 tại Quận Cam, hưởng thọ 79 tuổi.
Đến đây, Ban Tổ Chức mời tất cả mọi người tham dự đứng dậy, nghiêm trang cùng nhau mặc niệm để tưởng nhớ đến Cựu Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt.


Trong phần phát biểu, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cho biết ông là bạn thân của Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt từ lúc còn là Đại Úy tại Trường Quan Trung. Theo Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt là người sáng suốt, có lập trường dứt khoát, là người lập ra Khối Lập  Trường Chung, vận động thành lập Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam Cộng Hòa.
Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý, chủ tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị VN Los Angeles, cho biết, trong phần phát biểu, rằng trước năm 1975, ông đã hay đọc tạp chí Đại Học Quân Đội VNCH mà trong đó có những bài viết của Đại Úy Hoàng Đạo Thế Kiệt, nhưng phải đến năm 2005 tại Hoa Kỳ ông mới có dịp gặp và quen biết. Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Quý cũng cho biết Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt có pháp danh nhà Phật là Thiền Năng, là người thiết tha với hoài bảo đóng góp đường lối quốc gia chống Cộng sản.

Trang nghiêm trong phút tưởng niệm Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt tại phòng sinh hoạt Việt Báo. (Photo Việt Báo)


Giáo Sư Phạm Cao Dương phát biểu rằng một người như Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt không thể nào trong một thời gian ngắn mà người ta có thể quên được. GS Phạm Cao Dương tán dương Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt là người không thay đổi lập trường đấu tranh, dù luôn luôn thích ứng với mọi hoàn cảnh.
Nhiều vị đại diện các đoàn thể, tổ chức chính đảng cũng đã lên phát biểu cảm tưởng về Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt, trong số đó có ông Phan Thanh Châu đại diện Việt Nam Quốc Dân Đảng, Bác sĩ Phạm Quang Thùy là Phó Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng, ông Nguyễn Văn Thanh đại diện Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Bác sĩ Nguyễn Xuân Vinh là Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, v.v…
Phu nhân của Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt đã đại diện gia đình bày tỏ niềm biết ơn đến tất cả các đoàn thể, tổ chức, thân hữu và đồng hương đã đến tham dự lễ tưởng niệm một năm ngày từ trần của Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt.
Bác sĩ Đoàn Yến thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời cảm tạ quan khách, đại diện các đoàn thể, tổ chức, các cơ quan truyền thông báo chí đã đến tham dự.
Ngoài ra còn có các quan khách tham dự lễ tưởng niệm 1 năm ngày mất Cố Đại Tá Hoàng Đạo Thế Kiệt  như Cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Huỳnh Kim, ông Ngô Doãn Tiên của Ủy  Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Phó Chủ Tịch  Ban Giám Sát Cộng Đồng Nam Cali Mai Văn Tửu, nữ văn sĩ Bích Huyền, Chủ  Tịch Hội Lê Văn Duyệt Foundation Giáo  Sư Nguyễn Thanh Liêm, Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, Cựu Đại Tá Bùi Hữu Đặng, Cựu Đại Tá Nguyễn Kỳ Nguyện, Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Luật sự Đỗ Thái Nhiên, v.v… 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.