Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Medicare Sẽ Cạn Tiền Tới Năm 2029

07/08/201000:00:00(Xem: 1817)

Quỹ Medicare Sẽ Cạn Tiền Tới Năm 2029 Dù Có Tiền Để Chi Trả Thêm 12 Năm Nữa So Với Dự Đoán Lúc Trước

WASHINGTON   -        HĐ Quản Trị của Medicare tiên đoán: hiện tình của quỹ Medicare là ổn cố hơn nhờ vào kế hoạch cải tổ y tế rộng lớn theo chủ trương của TT Obama và giữ được khả năng thanh toán lâu hơn phỏng tính trước đây.
Nhưng, điều đó tuỳ thuộc vào các hạn chế dịch vụ mà các phân tích gia hàng đầu có ý hoài nghi.
Báo cáo hàng năm của HĐ quản trị Medicare và an sinh xã hội, dẫn đầu bởi bộ trưởng ngân khố Tim Geithner, cung cấp bằng chứng tho thấy ảnh hưởng tích cực từ các chương trình đuợc chính phủ cho phép, kèm theo 1 số thận trọng.
Trong khi đó viên chức Richard Foster của Medicare báo động: các dự kiến tài chính của báo cáo kể trên không là tiên liệu hợp lý với quỹ tài trợ bệnh viện chăm sóc người cao niên.
Bộ trưởng y tế xã hội Kathleen Sebelius góp ý: các nhà phân tích đuợc yêu cầu tiên đoán theo hướng áp dụng luật hiện hành, gồm biện pháp giảm các chi phí của Medicare trả cho bác sĩ, tuy bà có ý hoài nghi về khả năng thực hiện những cắt giảm ấy.
HĐ quản trị Medicare phỏng tính quỹ tài trợ bệnh viện sẽ cạn vào năm 2029, là kéo dài hơn 12 năm so với dự kiến trong năm qua. Tin tức về quỹ an sinh xã hội không sáng sủa hơn: từ năm nay, quỹ này chi ra nhiều hơn thu lần đầu tiên từ nhiều thập niên, và đuợc báo trước sẽ cạn vào năm 2037, tương tự dự kiến trong báo cáo năm 2009. Một số tin tức khác là tiêu cực với các đối tượng thụ hưởng quyền lợi an sinh xã hội : từ năm 2001, họ không được bù lỗ về sự gia tăng giá sinh hoạt, là năm thứ nhì liên tiếp. Bù lỗ là điều chỉnh dựa theo lạm phát.
Báo cáo của HĐ quản trị Medicare và quỹ an sinh xã hội đáng lẽ đã đuợc công bố vào muà xuân vừa qua.
Ông Geithner nhấn mạnh: báo cáo thường niên gồm 1 số biến chuyển rất tích cực từ luật cải tổ y tế, nhưng vẫn cần có tiến bộ trong việc giải quyết các thử thách tài chính đối diện cả Medicare và Quỹ an sinh xã hội.
Phát biểu của viên chức Medicare là ông Foster, có ghi trong báo cáo, nhận xét rằng các tiết kiệm dự kiến có thể là thiếu thực tế.  Phân tích của văn phòng dưới quyền ông là tương tự, tuy ước lượng Medicare sẽ cạn tiền sớm hơn 1 năm.
Tuy nhiên, vào thời điểm 2050, chi phí Medicare sẽ chiếm trên 8% GDP, so với hiện nay là 3.6%. Các thành viên HĐ quản trị dự kiến Medicare sẽ tiêu thụ 6% GDP vào thời điểm 2050, là sai biệt tính bằng hàng trăm tỉ MK.
1 số nhân vật hậu thuẫn cải tổ y tế mô tả nhận định của ông Foster là nửa vời.  Ông Robert Greenstein, giám đốc trung tâm vì các ưu tiên ngân sách và chính sách, nghĩ rằng ông Foster đã nêu lên điểm quan trọng, nhưng lại qúa bi quan. Trong khi đó, chủ tịch John Rother của Hội cao niên AARP cho rằng phải sau nhiều năm mới có thể biết luật y tế mới có đem lại các tiết kiệm mà HĐ quản trị Medicare phỏng đoán hay không.
Báo cáo hàng năm do bộ trưởng Geithner công bố cho hay: lần đầu tiên từ thập niên 1980, Quỹ an sinh xã hội cấp các phúc lợi nhiều hơn nguồn thu từ năm nay, sẽ thặng dư trong vài năm trước khi trở lại thiếu hụt từ năm 2015. Trừ phi Lập Pháp hành động, Quỹ an sinh xã hội sẽ cạn vào năm 2037. Tới lúc đó, Quỹ an sinh xã hội sẽ thu thuế lương đủ để trang trải khoảng 75% tổng chi phí để trả các phúc lợi. 
Theo ủy viên an sinh xã hội Michael J. Astrue, báo cáo hàng năm là tín hiệu nhắc chúng ta là đã đến lúc phải có những quyết định khó khăn.
Trên 53 triệu công dân nhận trợ cấp an sinh xã hội - tiền hưu trung bình là 1100 MK/tháng, công nhân thương tật đuợc cấp khoảng 1065 MK.
Nguồn thu của Quỹ an sinh xã hội là 6.2% với mức lương dưới 106,800 MK. Trong 25 năm qua, Quỹ này xây dựng đuợc 25,000 tỉ thặng dư, nhưng chính phủ đã vay để trang trải các chương trình khác. Nay, chính phủ phải vay bằng công trái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
Một phần của cây cầu đã bị sập tại thành phố Pensacola thuộc tiểu bang Florida khi trận mưa và bão trút 30 inches nước biến đường phố thành sông hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 sau khi trận Bão Sally đã đổ bộ vào bờ biển Vùng Vịnh, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Số tháng 10 của tạp chí Scientific American sẽ đăng những gì chưa bao giờ được thấy trong các trang của tạp chí có tuổi thọ 175 năm: ủng hộ ứng cử viên tổng thống, theo bản tin của báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
Khói dữ dội từ các trận cháy rừng lịch sử đưa tới số người vào phòng cấp cứu đông nghẹt tại Bờ Biển Miền Tây hiện bầu trời mây mù bao trùm lên cả nước Mỹ, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.