Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Medicare Sẽ Cạn Tiền Tới Năm 2029

07/08/201000:00:00(Xem: 2039)

Quỹ Medicare Sẽ Cạn Tiền Tới Năm 2029 Dù Có Tiền Để Chi Trả Thêm 12 Năm Nữa So Với Dự Đoán Lúc Trước

WASHINGTON   -        HĐ Quản Trị của Medicare tiên đoán: hiện tình của quỹ Medicare là ổn cố hơn nhờ vào kế hoạch cải tổ y tế rộng lớn theo chủ trương của TT Obama và giữ được khả năng thanh toán lâu hơn phỏng tính trước đây.
Nhưng, điều đó tuỳ thuộc vào các hạn chế dịch vụ mà các phân tích gia hàng đầu có ý hoài nghi.
Báo cáo hàng năm của HĐ quản trị Medicare và an sinh xã hội, dẫn đầu bởi bộ trưởng ngân khố Tim Geithner, cung cấp bằng chứng tho thấy ảnh hưởng tích cực từ các chương trình đuợc chính phủ cho phép, kèm theo 1 số thận trọng.
Trong khi đó viên chức Richard Foster của Medicare báo động: các dự kiến tài chính của báo cáo kể trên không là tiên liệu hợp lý với quỹ tài trợ bệnh viện chăm sóc người cao niên.
Bộ trưởng y tế xã hội Kathleen Sebelius góp ý: các nhà phân tích đuợc yêu cầu tiên đoán theo hướng áp dụng luật hiện hành, gồm biện pháp giảm các chi phí của Medicare trả cho bác sĩ, tuy bà có ý hoài nghi về khả năng thực hiện những cắt giảm ấy.
HĐ quản trị Medicare phỏng tính quỹ tài trợ bệnh viện sẽ cạn vào năm 2029, là kéo dài hơn 12 năm so với dự kiến trong năm qua. Tin tức về quỹ an sinh xã hội không sáng sủa hơn: từ năm nay, quỹ này chi ra nhiều hơn thu lần đầu tiên từ nhiều thập niên, và đuợc báo trước sẽ cạn vào năm 2037, tương tự dự kiến trong báo cáo năm 2009. Một số tin tức khác là tiêu cực với các đối tượng thụ hưởng quyền lợi an sinh xã hội : từ năm 2001, họ không được bù lỗ về sự gia tăng giá sinh hoạt, là năm thứ nhì liên tiếp. Bù lỗ là điều chỉnh dựa theo lạm phát.
Báo cáo của HĐ quản trị Medicare và quỹ an sinh xã hội đáng lẽ đã đuợc công bố vào muà xuân vừa qua.
Ông Geithner nhấn mạnh: báo cáo thường niên gồm 1 số biến chuyển rất tích cực từ luật cải tổ y tế, nhưng vẫn cần có tiến bộ trong việc giải quyết các thử thách tài chính đối diện cả Medicare và Quỹ an sinh xã hội.


Phát biểu của viên chức Medicare là ông Foster, có ghi trong báo cáo, nhận xét rằng các tiết kiệm dự kiến có thể là thiếu thực tế.  Phân tích của văn phòng dưới quyền ông là tương tự, tuy ước lượng Medicare sẽ cạn tiền sớm hơn 1 năm.
Tuy nhiên, vào thời điểm 2050, chi phí Medicare sẽ chiếm trên 8% GDP, so với hiện nay là 3.6%. Các thành viên HĐ quản trị dự kiến Medicare sẽ tiêu thụ 6% GDP vào thời điểm 2050, là sai biệt tính bằng hàng trăm tỉ MK.
1 số nhân vật hậu thuẫn cải tổ y tế mô tả nhận định của ông Foster là nửa vời.  Ông Robert Greenstein, giám đốc trung tâm vì các ưu tiên ngân sách và chính sách, nghĩ rằng ông Foster đã nêu lên điểm quan trọng, nhưng lại qúa bi quan. Trong khi đó, chủ tịch John Rother của Hội cao niên AARP cho rằng phải sau nhiều năm mới có thể biết luật y tế mới có đem lại các tiết kiệm mà HĐ quản trị Medicare phỏng đoán hay không.
Báo cáo hàng năm do bộ trưởng Geithner công bố cho hay: lần đầu tiên từ thập niên 1980, Quỹ an sinh xã hội cấp các phúc lợi nhiều hơn nguồn thu từ năm nay, sẽ thặng dư trong vài năm trước khi trở lại thiếu hụt từ năm 2015. Trừ phi Lập Pháp hành động, Quỹ an sinh xã hội sẽ cạn vào năm 2037. Tới lúc đó, Quỹ an sinh xã hội sẽ thu thuế lương đủ để trang trải khoảng 75% tổng chi phí để trả các phúc lợi. 
Theo ủy viên an sinh xã hội Michael J. Astrue, báo cáo hàng năm là tín hiệu nhắc chúng ta là đã đến lúc phải có những quyết định khó khăn.
Trên 53 triệu công dân nhận trợ cấp an sinh xã hội - tiền hưu trung bình là 1100 MK/tháng, công nhân thương tật đuợc cấp khoảng 1065 MK.
Nguồn thu của Quỹ an sinh xã hội là 6.2% với mức lương dưới 106,800 MK. Trong 25 năm qua, Quỹ này xây dựng đuợc 25,000 tỉ thặng dư, nhưng chính phủ đã vay để trang trải các chương trình khác. Nay, chính phủ phải vay bằng công trái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.