Hôm nay,  

Bà Tôn Nữ Thị Ninh Sẽ Du Thuyết Nam Cali

11/12/200400:00:00(Xem: 6020)
PARIS -- Bà Tôn Nữ Thị Ninh sang Mỹ làm gì, và sẽ tới những nơi nào, tiếp xúc với ai và Việt Kiều nào"
Bản tin của Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam viết như sau.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 10.12.2004
Thư trả lời chung về việc bà Tôn Nữ Thị Ninh đi "giải độc" cho Hà Nội tại Hoa Kỳ.
Sau khi bản Thông cáo báo chí của chúng tôi gửi đi ngày 8.12, nhiều bạn đọc và các cơ quan, đoàn thể gửi thư hỏi về chuyến đi của bà Tôn Nữ Thị Ninh. Chúng tôi xin được trả lời chung như sau :
Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, đang làm chuyến đi "giải độc" nhằm tuyên truyền cho chế độ cộng sản và đặc biệt chống lại việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ liệt Việt Nam vào danh sách các "quốc gia cần đặc biệt quan tâm" (CPC) vì lý do đàn áp tôn giáo quy mô và trầm trọng. Hiện nay Chính phủ Hoa Kỳ đang chờ sự trả lời của Hà Nội để có thái độ thích ứng, nghĩa là áp dụng biện pháp chế tài nào. Thời gian chờ đợi phản hồi này có thể hạn tới ngày 15.12.2004 hoặc kéo dài trong 3 tháng tới. Nhưng cũng có thể sẽ loại Việt Nam khỏi danh sách CPC. Tất cả tùy thuộc vào:
1. Cuộc tranh đấu tố cáo đàn áp tôn giáo của Người Việt trong và ngoài nước bằng việc trưng bằng cớ và cứ liệu chính xác các cuộc đàn áp này;
2. Sự trả lời của Hà Nội bằng cách thay đổi chính sách nhân quyền, chấm dứt các cuộc đàn áp tôn giáo, mà khách bàng quang có thể nhận ra qua hai trường hợp điển hình, đó là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và Giáo hội Tin Lành cũng như biến động của Ðồng bào Thượng Tây nguyên ;

3. Thành quả dối gạt qua chuyến đi "giải độc" tại Hoa Kỳ của Bà Tôn Nữ Thị Ninh.
Nhà cầm quyền Hà Nội đã thay đổi chính sách hay chưa thì chúng ta chưa thấy. Nhưng gần đây, hai sự kiện làm chấn động dư luận thế giới : Ngày 22.11.2004 công an Saigon ngăn chận Hòa thượng Thích Quảng Độ cầm đầu Phái đoàn Viện Hóa Đạo ra Quy Nhơn thăm Đức Tăng thống Thích Huyền Quang lâm trọng bệnh phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa cứu cấp ; và ngày 3.12.2004 Hà Nội ngăn cấm bà Loretta Sanchez, Nữ Dân biểu Hạ viện Hoa Kỳ, vào thăm Việt Nam để nghiên cứu và thảo luận với Hà Nội các vấn đề quốc phòng, an ninh vùng Ðông Nam Á, kinh doanh Mỹ Việt và nhân quyền theo sự giao phó của Ủy ban An ninh Quốc nội thuộc Hạ viện Hoa Kỳ.
Bà Tôn Nữ Thị Ninh đến Hoa kỳ từ ngày 30.11.2004 và sẽ làm một chuyến thuyết trình "giải độc" tại các Ðại học, cơ quan báo chí, tôn giáo, chính giới. Như đã loan báo qua bản Thông cáo Báo chí của Ủy ban Bảo vệ Quyền Việt Nam ngày 8.12.2004, bà Ninh đã thuyết trình tại Nữu Ước hôm 6.12 và Câu lạc bộ Báo chí ở Hoa Thịnh Đốn hôm 9.12.
Trong các nơi bà ghé thăm, sẽ có San Diego, California dự kiến vào Thứ Sáu, ngày 17-12-2004. (The San Diego World Affairs Council : http://www.sdwac.com/)
Còn một số nơi khác vẫn chưa được phổ biến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.