Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Tôn Nữ Thị Ninh Sẽ Du Thuyết Nam Cali

11/12/200400:00:00(Xem: 5314)
PARIS -- Bà Tôn Nữ Thị Ninh sang Mỹ làm gì, và sẽ tới những nơi nào, tiếp xúc với ai và Việt Kiều nào"
Bản tin của Ủy ban Bảo vệ Quyền làm Người Việt Nam viết như sau.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 10.12.2004
Thư trả lời chung về việc bà Tôn Nữ Thị Ninh đi "giải độc" cho Hà Nội tại Hoa Kỳ.
Sau khi bản Thông cáo báo chí của chúng tôi gửi đi ngày 8.12, nhiều bạn đọc và các cơ quan, đoàn thể gửi thư hỏi về chuyến đi của bà Tôn Nữ Thị Ninh. Chúng tôi xin được trả lời chung như sau :
Bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, đang làm chuyến đi "giải độc" nhằm tuyên truyền cho chế độ cộng sản và đặc biệt chống lại việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ liệt Việt Nam vào danh sách các "quốc gia cần đặc biệt quan tâm" (CPC) vì lý do đàn áp tôn giáo quy mô và trầm trọng. Hiện nay Chính phủ Hoa Kỳ đang chờ sự trả lời của Hà Nội để có thái độ thích ứng, nghĩa là áp dụng biện pháp chế tài nào. Thời gian chờ đợi phản hồi này có thể hạn tới ngày 15.12.2004 hoặc kéo dài trong 3 tháng tới. Nhưng cũng có thể sẽ loại Việt Nam khỏi danh sách CPC. Tất cả tùy thuộc vào:
1. Cuộc tranh đấu tố cáo đàn áp tôn giáo của Người Việt trong và ngoài nước bằng việc trưng bằng cớ và cứ liệu chính xác các cuộc đàn áp này;
2. Sự trả lời của Hà Nội bằng cách thay đổi chính sách nhân quyền, chấm dứt các cuộc đàn áp tôn giáo, mà khách bàng quang có thể nhận ra qua hai trường hợp điển hình, đó là Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất và Giáo hội Tin Lành cũng như biến động của Ðồng bào Thượng Tây nguyên ;

3. Thành quả dối gạt qua chuyến đi "giải độc" tại Hoa Kỳ của Bà Tôn Nữ Thị Ninh.
Nhà cầm quyền Hà Nội đã thay đổi chính sách hay chưa thì chúng ta chưa thấy. Nhưng gần đây, hai sự kiện làm chấn động dư luận thế giới : Ngày 22.11.2004 công an Saigon ngăn chận Hòa thượng Thích Quảng Độ cầm đầu Phái đoàn Viện Hóa Đạo ra Quy Nhơn thăm Đức Tăng thống Thích Huyền Quang lâm trọng bệnh phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa cứu cấp ; và ngày 3.12.2004 Hà Nội ngăn cấm bà Loretta Sanchez, Nữ Dân biểu Hạ viện Hoa Kỳ, vào thăm Việt Nam để nghiên cứu và thảo luận với Hà Nội các vấn đề quốc phòng, an ninh vùng Ðông Nam Á, kinh doanh Mỹ Việt và nhân quyền theo sự giao phó của Ủy ban An ninh Quốc nội thuộc Hạ viện Hoa Kỳ.
Bà Tôn Nữ Thị Ninh đến Hoa kỳ từ ngày 30.11.2004 và sẽ làm một chuyến thuyết trình "giải độc" tại các Ðại học, cơ quan báo chí, tôn giáo, chính giới. Như đã loan báo qua bản Thông cáo Báo chí của Ủy ban Bảo vệ Quyền Việt Nam ngày 8.12.2004, bà Ninh đã thuyết trình tại Nữu Ước hôm 6.12 và Câu lạc bộ Báo chí ở Hoa Thịnh Đốn hôm 9.12.
Trong các nơi bà ghé thăm, sẽ có San Diego, California dự kiến vào Thứ Sáu, ngày 17-12-2004. (The San Diego World Affairs Council : http://www.sdwac.com/)
Còn một số nơi khác vẫn chưa được phổ biến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.