Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Mỹ Vinh Danh 10 Năm Viết Về Nước Mỹ

14/08/201000:00:00(Xem: 3232)

QUỐC HỘI Mỹ Vinh Danh 10 NĂM VIẾT VỀ NƯỚC MỸ

* Thượng Nghi Sĩ Jim Webb chúc mừng: Giải thưởng Việt Báo đã trở thành chương trình viết được ưa chuộng nhất...
Giải thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ mười sẽ khai diễn đúng 5 giờ chiều Chủ Nhật 15-8-2010, tại nhà hàng Royal, Little Saigon. Nhân dịp này, Thượng nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch Tiểu Ban Đông Á Thái Bình Dương tại Thượng Viện Hoa Kỳ, đã yêu cầu người bạn, phụ tá thân cận là ông Lê Công Tuỳ từ Virginia mang về cho Việt Báo  thư chúc mừng 10 năm giải thưởng Viết về nước Mỹ.
Trong khi đó, tại khoá họp cuối tháng Bẩy tại Hạ Viện, lần đầu tiên, Quốc Hội Hoa Kỳ đã chính thức tuyên dương, chúc mừng 10 năm giải thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ. Ngày 28 tháng Bẩy, 2010, trong văn bản đọc trước Quốc Hội, Dân biểu Loretta Sanchez đã ngợi ca  những bài viết về nước Mỹ  "Không chỉ là một tập hợp các giá trị triết lý được chia sẻ, mà còn đạt mức cao hơn -Đó chính là sự góp phần gìn giữ những giá trị lịch sử."
* Văn bản tuyên dương tại Quốc Hội
Dân biểu liên bang Loretta Sanchez, trong dịp thăm trụ sở Việt Báo ngày 9 tháng 8 vừa qua, đã trao cho Việt Báo văn bản ghi lời bà phát biểu tại Quốc Hội, sau đây là bản dịch Việt ngữ.
"Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, tôi lên diễn đàn hôm nay để chào mừng 10 năm chương trình Giải Viết Về Nước Mỹ.
Năm 2000, nhật báo Việt Báo mở ra Giải Viết Về Nước Mỹ với một mục tiêu đơn giản -- để tạo một cơ hội cho người VN chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của họ.
Cuộc thi viết đã mau chóng trở thành lễ hội quan trọng trao giải thường niên, và rồi trở thành một tập hợp những câu chuyện nối kết với nhiều ngàn người Việt.
Mục tiêu sơ khởi của giải thi viết là giữ gìn ngôn ngữ và giá trị văn hóa Việt.
Tuy nhiên, ảnh hưởng vượt quá mong đợi ban đầu của Việt Báo.
Không chỉ là một tập hợïp các giá trị triết lý được chia sẻ, những bài viết về nước Mỹ  còn đạt mức nhiều hơn -- đó là phương tiện để bảo tồn giá trị lịch sử.
Tôi ca ngợi Nhật Báo Việt Báo về các thành tựu quan trọng này.
Tôi cũng muốn chúc mừng tất cả những người thắng giải và người tham dự, những người đã đóng góp các truyện kể mang vô số khát vọng hướng thượng, kinh  nghiệm và hành trình hội nhập vào xã hội Mỹ.
Tôi chờ đợi nhìn thấy thêm các đóng góp tương lai của Nhật Báo Việt Báo sẽ thực hiện cho đất nước vĩ đại này.
Cảm ơn bà Chủ Tịch Hạ Viện.

* Thượng Nghị Sĩ Liên Bang Jim Webb chúc mừng

Ngày 15-7-2010

Chào các bạn,


Tôi ước muốn bày tỏ lời chúc mừng sâu thẳm nhất tới các bạn thân Trần Dạ Từ và Nhã Ca nhân dịp 10 năm Giải Viết Về Nước Mỹ. Mười năm trước đây, vào ngày 30-4-2000, kỷ niệm 25 năm của cộng đồng Việt có mặt tại Mỹ, Việt Báo đã mở ra chương trình "Viết Về Nước Mỹ."
Chương sách mới trong đời sống dân Việt ở Mỹ đã có nhiều kết quả tươi đẹp. Có những thời kỳ  trong đời, khi các sự kiện vượt quá mong muốn hay tầm kiểm soát, đã đẩy chúng ta tới sự cần thiết phải bắt đầu trở lại. Những người mạnh mẽ nhất và khôn ngoan nhất trong chúng ta gặp các thách thức và vấn đề của sự cần thiết này với thái độ tích cực và một khát vọng tiếp tục đóng góp cho tương lai. Đó là một điển hình thực hiện bởi Trần Dạ Từ, Nhã Ca và gia đình Việt Báo, những người đã vượt thắng hoàn cảnh và lớn mạnh để trở thành một trong số nhật  Việt ngữ được  tôn trọng nhất. Đặc biệt, trong 10 năm qua, chương trình Viết Về Nước Mỹ đã trở thành chương trình viết được ưa chuộng nhất đối với người Mỹ gốc Việt tại Mỹ.
Nỗ lực của Việt Báo đặc biệt được trân quý bởi những người trong chúng ta từng làm việc cực nhọc để xây chiếc cầu nối giữa quá khứ khốc liệt của chiến tranh,  di tản, và một tương lai dựa trên sự tương kính với tất cả những người từng chiến đấu. Việt Báo đã nỗ lực lớn lao để lưu giữ các kỷ niệm, cảm xúc và thành tựu của từng cá nhân, các gia đình và cộng đồng, và chúng tôi trân quý nỗ lực của các bạn cho đất nước chúng ta.
Các bạn đã chụp bắt được kinh nghiệm của người Việt hải ngoaạ toàn cầu, và do đó đã giữ gìn cảm xúc của cả những hạnh phúc và buồn bã của việc sống trên đất Mỹ sau khi rời Việt Nam. Những ký ức này sẽ hữu dụng như lịch sử ghi qua lời kể và có thể được chia sẻ khắp thế giới, trong nỗ lực cung cấp sự hiểu biết đầy đủ về nguyên nhân của cuộc chiến và của cuộc di tản. Sẽ tới lúc các truyện này có thể làm chiếc cầu với những đồng hương của các bạn còn trong nước Việt Nam, và sẽ mang lại hiệu quả cho việc điều  giải giữa hai cộng đồng chia cách này.
Đã dành phần lớn đời mình làm một người viết văn, tôi biết rằng việc viết lương thiện, tốt đẹp có thể đề cao sự suy nghĩ tích cực trong đời riêng từng người và trong chính cộng đồng của họ. Do vậy, một lần nữa, tôi vinh dự chúc mừng các bạn đối với chương trình viết đầy thành công trong 10 năm qua, và để bày  tỏ hy vọng của tôi rằng các bạn sẽ tiếp tục, với nhiều năm thành công thêm nữa.
Trân trọng,
Jim Webb
Thượng nghị sĩ  Hoa Kỳ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.