Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Viên Trí Tạ Nộp Đơn Tái Ứng Cử Ở Westminster

27/07/201000:00:00(Xem: 1828)

Nghị Viên Trí Tạ Nộp Đơn Tái ứng Cử Ở Westminster

Nghị viên Tạ Đức Trí (phải) tuyên thệ khi nộp đơn tái ứng cử nghị viên.

WESTMINSTER, CA (VB)-- Sáng sớm ngày thứ Hai, 26 tháng Bảy, nghị viên Trí Tạ thuộc thành phố Westminster đã có mặt tại Tòa Thị Sảnh để nộp đơn tái ứng cử chức vụ nghị viên trong tháng 11 tới đây. Như bốn năm trước, ông Trí là người đầu tiên hoàn tất giấy tờ cần thiết cho việc ứng cử năm nay.
Tưởng cũng nên nhắc lại, trong bốn năm qua, nghị viên Trí Tạ đã phục vụ và đi sát với đồng hương trong cộng đồng. Ông thường xuyên có mặt trong nhiều sinh hoạt cộng đồng, tiếp xúc và giúp đỡ cư dân trong thành phố.
Ông cũng là tác giả của hai nghị quyết: Nghị quyết vinh danh tượng đài thuyền nhân và nghị quyết công nhận ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Tư hàng năm là Ngày Thuyền Nhân Việt Nam tại thành phố Westminster. Ông thường có mặt trong các buổi xuống đường và đi bộ của cộng đồng Việt nhằm lên tiếng tranh đấu cho tự do dân chủ tại Việt Nam. Ông cũng đã giới thiệu công ty bảo trợ chi phí treo cờ vàng trên phố Bolsa hàng năm.


Ngoài ra, ông còn là người  đã mời các chuyên gia về gia cư tới giải thích và bênh vực cho các cư dân trong các khu mobile home trên đường Bolsa vào năm 2007 khi có  tin tung ra là thành phố Westminster sẽ giải tỏa những khu cư dân này.
Vào năm 2008, ông đã cùng võ sư Nguyễn Quang Đạt thành lập lớp Dưỡng Sinh Thức Pháp giúp hướng dẫn dưỡng sinh miễn phí cho các vị cao niên, nhằm nâng cao sức khỏe cho mọi người.
Nghị viên Trí Tạ trả lời Việt Báo, cho biết cảm tưởng sau khi nộp đơn tái ứng cử như sau: "Tôi vô cùng biết ơn tất cả cử tri, ủng hộ viên, gia đình và thân hữu. Chính sự yêu mến của quý vị mà tôi đã có cơ hội phục vụ người dân qua vai trò nghị viên thành phố. Xin chân thành cảm ơn các thế hệ cha anh đi trước đã truyền đạt kinh nghiệm và đặt niềm tin vào thế hệ của tôi. Trong bốn năm kế tiếp, nếu may mắn được quý cử tri tiếp tục tín nhiệm, tôi nguyện sẽ ra sức tiếp tục phục vụ theo như ý nguyện của quý đồng hương."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.