Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask Napca (national Asian Pacific Center On Aging): Check 250 Đô Của Medicare?

03/08/201000:00:00(Xem: 1531)

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Check 250 Đô Của Medicare"

Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt phẩm chất tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời qúy vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (qúy     vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của qúy vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1023
Câu hỏi:
Hồi gần đây tôi nghe nói những người thụ hưởng Medicare, khi nào khép kín khỏang trống sẽ nhận được một chi phiếu $250. Tôi có những câu hỏi sau đây.
1. Chi phiếu $250 là gì"
2. Khoảng trống là gì, làm sao tôi có thể biết tôi đã khép kín khoảng trống đó"
3. Khi nào tôi nhận được chi phiếu $250"
4. Tôi phải làm gì để có thể nhận được chi phiếu này"
(Độc giả tại Tiểu Bang Washington)
Trả lời:
Cám ơn lá thư của qúy vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:
(1) Nếu khi qúy vị đã khép kín khỏang trống (donut hole) trong năm nay thì qúy vị sẽ nhận được một chi phiếu $250, chỉ một lần thôi. Và nếu qúy vị không phải ở trong trường hợp đã được trợ cấp Medicare Extra Help.
Chương trình bồi hòan là bước đầu Medicare thu hẹp khỏang trống mua thuốc theo toa.    Nếu qúy vị khép kín khỏang trống vào năm 2011, qúy vị sẽ được giảm 50% khi mua những lọai thuốc theo toa thương hiệu, và giảm 7% những lọai thuốc tương đương. Trong mười năm tới qúy vị được giảm cho tới khi lấp hết khỏang trống vào năm 2020. Vào cuối năm nay (2010) với những người thụ hưởng Medicare sẽ được văn phòng Medicare thông báo chi tiết.
(2) Medicare Phần D dành cho những người hưởng Medicare mua thuốc theo toa. Phần lớn những chương trình mua thuốc theo toa của Medicare đều có một khỏang trống. Sau khi qúy vị đã trả $310 (tiền khấu trừ) qúy vị chỉ mới trả 25% cho số tiền mua thuốc, khi nào tổng số tiền mua thuốc trong năm lên tới $2,830. Lúc đó qúy vị đã vào chương trình khép kín khỏang trống, sau đó qúy vị mua thuốc phải trả 100% tiền mua thuốc cho tới khi số tiền trong năm lên tới $4,550.


Để giải thích, phiếu báo cho người thụ hưởng của bảo hiểm. Chưong trình bảo hiểm mua thuốc theo toa gửi tới qúy vị hàng tháng, mỗi khi qúy vị mua thuốc họ sẽ báo cho qúy vị biết số tiền mua thuốc và qúy vị đã đến điểm khép kín khỏang trống chưa.
(3) Nếu qúy vị đã khép kín khỏang trống trong năm nay, qúy vị sẽ nhận được chi phiếu bồi hòan $250, nếu qúy vị không phải ở trong trường hợp được hưởng Medicare Extra Help.    Những chi phiếu này sẽ gửi ra trong giữa Tháng sáu tới những người hội đủ điều kiện thụ hưởng.
Trong năm chi phiếu sẽ gửi tới qúy vị nào đã khép kín khỏang trống. Đây là chi phiếu cho một lần, và nếu đủ điều kiện được hưởng qúy vị sẽ chỉ nhận được một chi phiếu thôi.    Chi phiếu sẽ tự động gửi tới, qúy vị không phải làm gì hết.
(4) Không, không có phiếu nào để điền. Không có đơn xin, không có công ty tư nhân nào nhận can thiệp lấy chi phiếu bồi hòan cho qúy vị. Medicare sẽ tự động gửi chi phiếu tới với tên của qúy vị. Qúy vị không cần phải cung cấp những tin tức cá nhân như Medicare, An Sinh Xã Hội, hay số chương mục ngân hàng để được lãnh chi phiếu bồi hòan.
Không bao giờ đưa tin tức cá nhân cho những người gọi tới về chi phiếu bồi hòan $250.    Nếu có qúy vị hãy gọi 1-800-MEDICARE (1-800-633-4227) hoặc gọi cho NAPCA đường giây tiếng Việt 1-800-582-4336 để báo là có người giả mạo mốn lấy tin tức cá nhân của qúy vị.
 Lời ghi chú: Nếu qúy vị là người thu nhập thấp (low income) và tài sản ít, đã hưởng bảo hiểm y-tế (Medicare), thì cũng có thể xin được tiền phụ thêm (Low Income Subsidy) của chính phủ tiểu bang, họ giúp đỡ cho một số tiền về mua thuốc theo toa. Nếu qúy vị nào đã đủ tư cách mà chưa xin bảo hiểm y-tế Phần D (bảo hiểm mua thuốc theo toa), nếu qúy vị đã được chấp nhận thì sẽ không bị phạt. Đồng thời qúy vị đã có Medicare và Medicaid, trong trừơng hợp cần thì qúy vị có thể thay đổi chương trình khác, mỗi tháng chỉ được đổi một lần. Nếu qúy vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa nói tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.
(NAPCA xin trả lời qúy vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.