Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật

31/07/201000:00:00(Xem: 6486)

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật                                                    

GS.Phạm Văn Chính
Chúng tôi xin dịch thêm trang 56 và 57 trong quyển "Fasting And Eating For Health" của Bác Sĩ Fulrman, giúp cho độc giả thêm vài thông tin hữu ích nữa về vấn đề sức khỏe và bịnh tật:
"Herbert Shelton,D.C,N.D (1895-1985) xây dựng sự nghiệp theo các bác sĩ tiên khởi và viết bài từ năm 1920 trên báo và phát hành 12 quyển sách về vấn đề sức khỏe và sự chữa lành. Trừơng dạy về sức khỏe của Shelton ở San Antonio,Texas, cải thiện và phục hồi sức khỏe cho hơn 30 ngàn bịnh nhân bằng phương pháp nhịn ăn và thực phẩm thiên nhiên. Cả cha tôi và tôi đều nhịn ăn.Cha tôi 2 lần 21 ngày.Còn tôi 46 ngày. Chúng tôi và hơn 30 ngàn người khác đã nhịn ăn tại Trường Dạy Về Sức Khỏe của Bác Sĩ Shelton.
Cho đến nay, ngành y khoa chính thống và các trường phái chăm sóc sức khỏe khác đang chữa trị bịnh bằng các cách  để có tiền và để bán thuốc,không biết đến trường phái chữa lành. Hiện rất ít có nghiên cứu khoa học về lãnh vực chữa lành.
Mừơi năm qua,tuy có một số nghiên cứu về nguyên nhân sinh ra một số loại bịnh. Kiến thức nhận được từ các nghiên cứu này khi dem áp dụng cho các loại bịnh kinh niên sẽ rất hữu ích cho ngành y khoa trong tương lai, được xem như sự kế thừa của phương pháp ăn uống thực phẩm thiên nhiên và nhịn ăn, phương cách hiệu quả để ngăn ngừa và chữa trị bịnh tật.
Cơ thể có khả năng tự chữa lành khi môi trường xung quanh được thiết lập cho sự chữa lành và các trở ngại, các căng thẳng phải  được cải thiện. Khi người ta sống trong sự hòa hợp về các nhu cầu thể chất thì sức khỏe là kết quả tất yếu. Khi cung cấp chất hữu cơ tinh sạch đáp ứng nhu cầu căn bản như thực phẩm tốt thiên nhiên, nước sạch, và hoạt động thể chất, tinh thần, tình cảm đều thích ứng cùng loại bỏ các yếu tố độc hại và hậu quả thì phẩm chất tự cấu trúc, tự điều chỉnh,tự sửa chữa của cơ thể được khôi phục đầy đủ.


Nếu tìm hiểu về tình trạng khủng hoảng của ngành chăm sóc sức khỏe của quốc gia này, mới thấy nó liên quan nhiều đến chính trị và kinh tế. Nguyên nhân cơ bản chúng ta phải tiêu quá nhiều tiền cho ngành y tế là vì dân tộc chúng ta bị nhiều bịnh kinh niên và càng lúc bịnh càng nhiều thêm…"
Chỉ cần một đoạn ngắn trên, chúng ta đã hiểu tương đối rõ ràng về sức khỏe và bịnh bật. Vấn đề tiếp theo, chúng tôi muốn được bày tỏ là người Việt Nam của chúng ta cũng có phương pháp ngừa và trị bịnh một cách tự nhiên, giúp sống khỏe, sống thọ, sống vui bằng khí trời,thực phẩm thiên nhiên và thiền định. Phương pháp này có tên là Tiên Thiên Khí Công đã được chúng tôi phố biến rộng rãi trên 10 năm qua,đã phát hành rộng rãi  9 quyển sách Anh Ngữ và 14 quyển Việt Ngữ, thuyết trình nhiều nơi. Đặc biệt lúc 6giờ chiều Thứ Tư 11 tháng 8 năm 2010 có buổi Thuyết Trình bằng tiếng Anh tại số 12900 Garden Grove Blvd, Suite128, Garden Grove,CA 92843  để giới thiệu Tiên Thiên Khí Công cho người bản xứ và các dân tộc khác, thực hiện hạnh nguyện đã ấp ủ từ lâu.   
Cần tham khảo Tiên Thiên Khí Công,xin mời vào      website:www.ttkc.org.
Tài liệu sách, DVD có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng 9938 Bolsa Ave #102,Westminster,CA 92683, điện thoại: 714.775.0423, hoặc gọi  GS.Phạm Văn Chính: 714.902.3544. Ớ VN, xin gọi :08.35108031.                                                                
GS.Phạm Văn Chính                                                       
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.