Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật

31/07/201000:00:00(Xem: 6260)

Kiến Thức Về Sức Khỏe Và Bịnh Tật                                                    

GS.Phạm Văn Chính
Chúng tôi xin dịch thêm trang 56 và 57 trong quyển "Fasting And Eating For Health" của Bác Sĩ Fulrman, giúp cho độc giả thêm vài thông tin hữu ích nữa về vấn đề sức khỏe và bịnh tật:
"Herbert Shelton,D.C,N.D (1895-1985) xây dựng sự nghiệp theo các bác sĩ tiên khởi và viết bài từ năm 1920 trên báo và phát hành 12 quyển sách về vấn đề sức khỏe và sự chữa lành. Trừơng dạy về sức khỏe của Shelton ở San Antonio,Texas, cải thiện và phục hồi sức khỏe cho hơn 30 ngàn bịnh nhân bằng phương pháp nhịn ăn và thực phẩm thiên nhiên. Cả cha tôi và tôi đều nhịn ăn.Cha tôi 2 lần 21 ngày.Còn tôi 46 ngày. Chúng tôi và hơn 30 ngàn người khác đã nhịn ăn tại Trường Dạy Về Sức Khỏe của Bác Sĩ Shelton.
Cho đến nay, ngành y khoa chính thống và các trường phái chăm sóc sức khỏe khác đang chữa trị bịnh bằng các cách  để có tiền và để bán thuốc,không biết đến trường phái chữa lành. Hiện rất ít có nghiên cứu khoa học về lãnh vực chữa lành.
Mừơi năm qua,tuy có một số nghiên cứu về nguyên nhân sinh ra một số loại bịnh. Kiến thức nhận được từ các nghiên cứu này khi dem áp dụng cho các loại bịnh kinh niên sẽ rất hữu ích cho ngành y khoa trong tương lai, được xem như sự kế thừa của phương pháp ăn uống thực phẩm thiên nhiên và nhịn ăn, phương cách hiệu quả để ngăn ngừa và chữa trị bịnh tật.
Cơ thể có khả năng tự chữa lành khi môi trường xung quanh được thiết lập cho sự chữa lành và các trở ngại, các căng thẳng phải  được cải thiện. Khi người ta sống trong sự hòa hợp về các nhu cầu thể chất thì sức khỏe là kết quả tất yếu. Khi cung cấp chất hữu cơ tinh sạch đáp ứng nhu cầu căn bản như thực phẩm tốt thiên nhiên, nước sạch, và hoạt động thể chất, tinh thần, tình cảm đều thích ứng cùng loại bỏ các yếu tố độc hại và hậu quả thì phẩm chất tự cấu trúc, tự điều chỉnh,tự sửa chữa của cơ thể được khôi phục đầy đủ.
Nếu tìm hiểu về tình trạng khủng hoảng của ngành chăm sóc sức khỏe của quốc gia này, mới thấy nó liên quan nhiều đến chính trị và kinh tế. Nguyên nhân cơ bản chúng ta phải tiêu quá nhiều tiền cho ngành y tế là vì dân tộc chúng ta bị nhiều bịnh kinh niên và càng lúc bịnh càng nhiều thêm…"
Chỉ cần một đoạn ngắn trên, chúng ta đã hiểu tương đối rõ ràng về sức khỏe và bịnh bật. Vấn đề tiếp theo, chúng tôi muốn được bày tỏ là người Việt Nam của chúng ta cũng có phương pháp ngừa và trị bịnh một cách tự nhiên, giúp sống khỏe, sống thọ, sống vui bằng khí trời,thực phẩm thiên nhiên và thiền định. Phương pháp này có tên là Tiên Thiên Khí Công đã được chúng tôi phố biến rộng rãi trên 10 năm qua,đã phát hành rộng rãi  9 quyển sách Anh Ngữ và 14 quyển Việt Ngữ, thuyết trình nhiều nơi. Đặc biệt lúc 6giờ chiều Thứ Tư 11 tháng 8 năm 2010 có buổi Thuyết Trình bằng tiếng Anh tại số 12900 Garden Grove Blvd, Suite128, Garden Grove,CA 92843  để giới thiệu Tiên Thiên Khí Công cho người bản xứ và các dân tộc khác, thực hiện hạnh nguyện đã ấp ủ từ lâu.   
Cần tham khảo Tiên Thiên Khí Công,xin mời vào      website:www.ttkc.org.
Tài liệu sách, DVD có bán tại Trung Tâm Băng Nhạc Hoa Phượng 9938 Bolsa Ave #102,Westminster,CA 92683, điện thoại: 714.775.0423, hoặc gọi  GS.Phạm Văn Chính: 714.902.3544. Ớ VN, xin gọi :08.35108031.                                                                
GS.Phạm Văn Chính                                                       
Hội Trưởng Hội Tiên Thiên Khí Công. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
Người châu Á biết thưởng thức hương vị của trà từ nhiều ngàn năm về trước. Mãi đến thế kỷ thứ 17, trà mới được dân chúng Âu châu biết tới mà dùng. Các quốc gia sản xuất trà nhiều nhất trên thế giới hiện nay là Ấn Độ, Trung Hoa, Sri Lanka.
Thủy sản có thể bị nhiễm khuẩn Salmonella,Vibrio vulnificus, Vibrio parahaemolyticus hiện diện trong nước bẩn. Virus norwalk (Norovirus) cũng là một vấn đề quan trọng ở sò hến tại Bắc Mỹ. Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy là những biểu lộ thông thường sau khi dùng phải thực phẩm có chứa những mầm bệnh vừa kể. Ngoài ra sò hến cũng có thể bị nhiễm virus viêm gan A (hepatitis A).
Phàm ở đời, ai ai cũng đều muốn mình có được nhiều điều tốt lành cũng như nhiều tiền nhiều bạc, mà càng nhiều chừng nào thì càng tốt và càng sướng chừng đó, phải không các bạn? Bởi vậy cho nên, hễ gặp nhau vào những dịp lễ lớn như Tết, thì người ta hay chúc cho nhau những câu như:“an khang thịnh vượng”, “tấn tài tấn lộc”, “làm ăn phát tài”, “tiền vô như nước ra như keo” vân vân. Tóm lại trong chúng ta, ai cũng đều mong muốn có được cuộc sống thật sự hạnh-phúc!
Vận động hay thể dục hoặc thể thao, là việc mọi người trong chúng ta bất kỳ tuổi tác nào, cũng cần phải thực hiện thường xuyên mỗi ngày để mong duy trì được một sức khỏe tốt. Có rất nhiều cách vận động lắm, nhưng ở đây chúng ta chỉ đề cập đến việc đi bộ và chạy bộ vì có thể được xem là dễ thực hiện nhứt. Đây là hai môn thể thao xưa nhứt thế giới!
Khảo cứu của Gs Javier Espinosa (Rochester Institute of Technology in America) cho biết là ông chồng quá lệ thuộc vào bà vợ về tình cảm, tinh thần và về thể xác. Vợ (VN) được xem như là người chăm sóc chồng (caregiver). Trăm việc nhỏ lớn đều do một tay vợ già quán xuyến, lo hết và nắm hết. Từ việc con cái, nhà cửa ngăn nắp, sạch sẽ, tiền bạc dành dụm, bảo vệ hạnh phúc gia đình, canh giữ, kiểm soát ông chồng khỏi bị bà khác sớt đi mất… Chồng quá ỷ lại vào vợ cho nên khi bả chết bất thình lình thì ông bị chới với, stress tột độ, mất người săn sóc nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Thường một thời gian ngắn sau thì ổng cũng lót tót theo bả về bên kia thế giới.
Chết phải là một chuyến du lịch tuyệt vời vì chưa có một ai đã trở về!(“La mort doit être un beau voyage puisque personne n'en est revenue”). Thông thường trong những dịp Tết, người đời thường chúc tụng lẫn nhau sống thọ đến trăm tuổi. Không phải ai muốn chết lúc nào là chết được đâu. Phải tới số mới chết. Trời kêu ai nấy dạ mà Sống quá thọ có tốt, có cần thiết không? Không có ai nghĩ giống ai hết. Đặt câu hỏi như trên có thể làm nhiều người cảm thấy khó chịu, nhưng đó là sự thật. Tuổi thọ (longévité) trong điều kiện sức khoẻ bình thường, không ngừng gia tăng thêm lên mãi tại các quốc gia kỹ nghệ giàu có... Sự gia tăng nầy thật ra phải được xem như là một sự kéo dài của tuổi trẻ (jeunesse) hơn là một sự kéo dài của…tuổi già (vieillesse). Tại sao chúng ta già? Tuổi thọ đến lúc nào sẽ dừng lại? Nhân loại đã đạt được đến mức nầy hay chưa?
Chúng ta chỉ có thể tung hoành trong một ngày thật ngắn ngũi mà thôi. Hãy trân quý ngày hôm nay. Chúng ta sẽ mất tinh thần, sẽ mất hết niềm tự tin cũng như sự can đảm, và cuộc sống chúng ta sẽ chìm đi nếu chúng ta để gánh nặng của ngày hôm qua và của ngày mai chồng chất thêm vào gánh nặng của ngày hôm nay. Không phải những kinh nghiệm của ngày hôm nay làm chúng ta thất vọng, nhưng đó chính là những đắng cay, hối hận, dằn vặt của ngày hôm qua cùng những nỗi lo ngại, ưu tư của ngày mai chưa đến, đã làm u ám vẫn đục ngày hôm nay. Vậy hãy sống trọn vẹn cho ngày hôm nay mà thôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.