Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Trưng Vương Hạnh Ngộ Toàn Thế Giới Năm 2010

30/07/201000:00:00(Xem: 2820)

Đại Hội Trưng Vương Hạnh Ngộ Toàn Thế Giới Năm 2010

Tặng qùa Thầy cô.


Westminster ( Nguyễn Tiến Quỳnh Giao) -- Để chuẩn bị cho ngày đại hội chính thức của " Trưng Vương Hạnh Ngộ Toàn Thế Giới" một buổi họp mặt tiền đại hội do nhóm 54-62 và các cựu nữ sinh Trưng Vương nam California tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 7 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự  của một số các thầy cô và khoảng 400 cựu nữ sinh Trưng Vương và thân hữu. Theo nhà văn Bích Huyền trưởng ban báo chí của hội và cũng là trưởng ban tổ chức buổi họp mặt tiền đại hội cho biết: "Mặc dù là buổi họp mặt tiền đại hội nhưng chúng tôi cũng đã thực hiện đầy đủ các thủ tục của một kỳ họp mặt, theo chương trình có phần tặng quà tri ân các thầy cô, có phần văn nghệ đặc sắc do các cựu nữ sinh Trưng Vương và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn. Trong phần cảm ơn và chào mừng quan khách, thầy cô, thân hữu và đồng môn, nhà văn Bích Huyền nói: "đây cũng là dịp để bạn bè từ xa về qua nhiều năm không gặp nhau có cơ hội tâm sự với nhau để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời cùng chung mái trường Trưng Vương thân yêu và cũng để tỏ lòng biết ơn các thầy cô đã dạy dỗ chúng ta. . ." sau đó là chương trình văn nghệ mọi người cùng vui để chuẩn bị tiếp tục cho ngày đại hội chính thức hôm sau.
Chiếu Chủ Nhật 25/7/20010,  khoảng 3 giờ Pm, những tà áo màu lam Trưng Vương đã thấp thoáng  xuất hiện tại sảnh đường Hotel Hyatt, đường Habor thành phố Garden Grove .
Họ là những cựu nữ sinh Trưng Vương trong Ban Tổ chức đến trước để lo chuẩn bị sắp xếp tiếp đón hơn một ngàn người tham dự Đại Hội. Chúng tôi nhìn thấy TV Diana Hà Thị Đại, TV Phạm Nga-Bích Huyền loay hoay sắp xếp Giai phẩm Trưng Vương Hạnh Ngộ… Họ là những người trong người trong Ban Tổ chức đến từ 2.30  chiều.  Nét mặt ai cũng thoáng vẻ mệt mỏi vì đã bỏ công sức lo cho Đại Hội từ nhiều tháng nay. Nhưng trong ánh mắt vẫn long lánh niềm vui tươi hạnh phúc.
Rồi những  tà áo màu lam ấy như nhưng cánh bướm tung bay mỗi lúc một nhiều, đi bên cạnh là nhưng người rể TV, các con cháu TV, và thân hữu -những người yêu quý TV… Họ từ Úc châu, Âu châu, Việt Nam và khắp các tiểu bang Hoa Kỳ. Có những người hơn một nửa thế kỷ mới gặp lại nhau, bỡ ngỡ lúc ban đầu nhưng chỉ trong giây phút là nhận ra nụ cười giọng nói của nhau…mừng tủi ôm chặt lấy nhau. Trải bao thăng trầm của lịch sử, họ đã cố gắng vươn lên tồn tại, xứng danh là con cháu Hai Bà Trưng. Họ tìm lại nhau từ năm 1982, hình thành Hội Cựu nữ sinh Trưng Vương, sau gần 30 năm gắn bó chặt chẽ, họ đã bền bỉ mỗi năm tổ chức thật trang trọng Đại lễ Hai Bà tại quận Cam, nơi người Việt tỵ nạn Cộng sản chọn làm đất sinh sống với hai bàn tay trắng và chỉ có một tấm lòng thương yêu Việt Nam.
"Chiều nay, với hàng ngàn người trong  Đại Hội Trưng Vương Hạnh Ngộ ,
Lòng người nữ sinh xưa rơi lệ  mừng tủi vì  tìm được Thiên Đàng đã bị cướp  mất…"
Có  trên 30 thầy cô và hơn một ngàn cựu nữ sinh đã ngồi chật kín hội trường có sức chứa 1200 người  đây là Hội trường lớn của Hotel Hyatt. Từ nơi xa nhất là Việt Nam có các vị giáo sư: Trần Thị Đào, Hoàng Thị Vân, thày Lê Việt Hùng, Gần hơn là từ DC  có GS Bích Thanh, từ Texsas có các GS Đỗ Tố Oanh, Vũ Thị Tuyến, thầy Trần Đắc Thanh… từ miền Bắc Cali có  các GS Đỗ Xuân Ba, Trần Kim Chi, Thân Thị Nhân Đức. Đặc biệt GS Nhân Đức đã chia sẻ kỷ niệm đau thương lúc đổi đời sau  ngày 30-4-1975: " Có đau khổ thầy trò lại càng yêu mến nhau nhiều hơn." Bà nhắc lại kỷ niệm những chiều xăn quần xắn áo làm lao động  (xắt thân chuối cho heo ăn, tắm heo…) ở các chuồng heo ở dãy lớp phía sân sau. Đang lúi húi làm thì chợt thấy vài ba em học sinh núp sau tường, ngoái cổ nhìn và ái ngại muốn giúp cô. Bà xua tay ra dấu cho các em đi nơi khác vì sợ nếu Ban Giám hiệu mới bắt gặp, các em sẽ bị phạt.
Trong lòng bà cảm thấy được an ủi rất nhiều. Dù đổi đời, tình thầy trò vẫn bất diệt.
Các vị giáo sư  ở Nam Cali đông nhất, có đến trên dưới hai mươi người. Có những vị GS đã từng là học sinh TV như GS Nguyễn Thị Đức, GS Kim Dung, GS Bích Thanh. Mỗi thầy cô nhắc lại một vài kỷ niệm riêng với trường, với học trò…Nhưng đều có chung một ý là rất hãnh diện trước đức hạnh, tài năng của học sinh nhỏ bé ngoan ngoãn ngày xưa, nay đã trở thành những người công dân xứng đáng của đất nước thứ hai. Chu toàn với gia đình, đóng góp xây dựng cộng đồng và xã hội, làm vẻ vang thêm trên quê hương thứ hai.
Trong phần nghi lễ, hai MC Nghiêm Thị Hiếu và Đỗ Mai Phương không quên nhắc đến tên hai vị Hiệu Trưởng: Bà Tăng Xuân An và bà Nguyễn Thị Phú giờ đây đã không còn nữa.
Trên 20 người trong Ban Tổ chức đã được mời lên khán đài. Họ xứng đáng được nhận những tràng pháo tay nồng nhiệt khen tặng của hơn một ngàn người hiện diện. Sau giờ làm việc, họ ngày đêm lo chuyện tổ chức Đại Hội. TV Mai Khanh Lê Ngọc Phú rất ngắn gọn ngỏ lời chào mừng các thầy cô, quý vị quan khách và các bạn cùng học dưới mái trường Trưng Vương.
Sau đó là một chương trình văn nghệ  rất đặc sắc do 3 MC thay phiên nhau điều hợp: Bích Huyền- Mai Phương và Khánh Linh. Tất cả những tài năng văn nghệ Trưng Vương một thời, dù nay có người tóc đã điểm sương, nhưng  trong phút giây hạnh ngộ, họ vẫn múa, vẫn hát như ngày xưa đi học. Có một quan khách nói rằng: Xem văn nghệ Trưng Vương , tôi thấy không thua gì show của Thúy Nga, Asia …
Giai Phẩm Mê Linh trang nhã và súc tích với chủ đề Trưng Vương Hạnh Ngộ đã được phát hành vào ngày này.
"Đặc san Mê Linh 2010 là "bức tranh Đời" nhiều màu sắc ghi lại những hình ảnh đậm nhạt dàn trải trong ký ức và hiện tại, là dòng đời trôi nổi của người nữ sinh Trưng Vương từ lúc mắt nai ngơ ngác, chân sáo bước vào trường cho đến khi vào đới hòa nhập cùng cuộc sống môn màu muôn vẻ…" (trích Thư Ngỏ của Bích Huyền, Trưởng Ban Báo Chí).
Muốn có Giai Phẩm này, xin liên lạc với số phone: Mai Khanh Lê Ngọc Phú: (714) 504 4936.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.