Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Mũ Đỏ Tất Niên Và Gây Quỹ Tpb

09/12/200400:00:00(Xem: 5006)
Virginia.- Hằng năm, trước khi buớc sang một năm mới Gia Đình Mũ Đỏ thường tổ chức một buổi họp mặt tất niên để anh em cùng binh chủng có dịp quây quần bên nhau, nung đúc tinh thần "Nhảy Dù Cố Gắng" , tưởng nhớ những anh em đồng đội đã anh dũng bỏ mình vì Tổ Quốc và cũng để thắt chặt tình thân hữu với các hội đoàn bạn và đồng hương trong vùng. Đặc biệt dạ tiệc tất niên năm nay có chương trình gây quỹ cho Thương Phế Binh Nhảy Dù còn ở quê nhà, được tổ chức vào lúc 7:30 chiều ngày 4 tháng 12, 2004 tại nhà hàng Phước Lộc Thọ, Falls Church, VA.
Trời cuối Thu , bên ngoài ẩm ướt, lạnh lẽo nhưng bên trong không khí thật nồng ấm , thân thiện với tình chiến hữu. Đây là dịp các chiến sĩ Mũ Đỏ có dịp hãnh diện mặc lại chiến y của đoàn quân bách chiến bách thắng ngày nào. Hình ảnh các anh em oai hùng trong bộ quân phục rằn ri bạc màu sương gió và cái mũ đỏ thân thương đã gợi nhiều người nhớ lại những ngày tháng cũ, những chiến trường sôi động, rực lửa ở quê nhà.
Đẹp biết bao hình ảnh "Hoa Dù" nở rộ , lơ lững giữa trời xanh. Oai hùng biết bao những "Thiên Thần Mũ Đỏ" , những chàng trai kiêu hùng của Đất Việt, đang " đáp cánh" xuống trần gian, dũng cảm chiến đấu để đem yên bình về cho dân tộc.
Hiện diện trong buổi họp mặt tất niên này có Thiếu Tướng Trần Đình Thọ, Thiếu Tướng Phan Hòa Hiệp, Đại tá Hoàng Ngọc Lung, Đại Tá Đỗ Đình Lũy, Đại Tá Lâm Duy Tiên, ông Nguyễn Văn Tần, Tân Chủ Tịch CĐVN/HTĐ; ông Nguyễn Văn Lương, Hội TQLC; ông Nguyễn Hữu Dần, Địa Phương Quân&Nghĩa Quân; Ông Lê Minh Châu, Sư Đoàn 9BB; ông Lê Bá Tòng , Hội Hải Quân &Hàng Hải MĐBHK; ông Thạch Yên, Hội Liên Hiệp Khmer CH.. cùng một số đông Cố Vấn Hoa Kỳ.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm để tưởng nhớ những thiên thần đã gãy cánh giữa trời lộng gió, ông Nguyễn Văn Mùi, Hội trưởng GĐMĐ vùng HTĐ có lời chào mừng quan khách. Ông nói, đã gần ba mươi năm rời xa quê hương, nhưng tình cảm chiến hữu keo sơn giữa các anh em Mũ Đỏ vẫn không phai nhạt, truyền thống kiêu hùng của người chiến binh Nhảy Dù vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào. Ở đâu có giặc, ở đó có Nhảy Dù để bảo vệ đồng bào và giữ gìn từng tấc đất tiền nhân đã gầy dựng. Ngày nay trên bước đường lưu lạc những chiến sĩ Mũ Đỏ vẫn tiếp tục con đường đấu tranh, ngỏ hầu mang lại Tự Do, Dân Chủ cho quê hương.
Từ năm 1980 đến nay , các chiến binh Mũ Đỏ vẫn sinh hoạt thường xuyên để nuôi dưởng ý chí phấn đấu và hướng dẫn , đào tạo con em. Các anh em cũng trợ giúp đều đặn anh em thương phế binh còn ở quê nhà.
Ông Nguyễn Văn Mùi nhắc lại, trong năm 1990 anh em Mũ Đỏ vùng HTĐ đã tổ chức thành công rực rỡ lễ "Rước Ngọn Cờ Vàng", diễn hành từ đại lộ Constitution ở Washington DC về đến Eden, nhằm biểu dương tinh thần bất khuất của người Việt Quốc Gia, không chấp nhận chế độ độc tài khát máu của bọn CS vô thần.

Ông thông báo tháng 7, 2005 Gia Đình Mũ Đỏ VN Hải Ngoại sẽ tổ chức một đại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập binh chủng Nhảy Dù tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn. Lễ kỷ niệm này được tổ chức để thể hiện ý chí sắt đá, cùng nhau quyết tâm đẩy mạnh công cuộc đấu tranh giải thể chế độ CS, đưa nước nhà đến bến bờ hạnh phúc, ấm no. Ông tha thiết kêu gọi sự yễm trợ nhiệt tình của quý mạnh thường quân, các hội đoàn bạn và đồng hương để lễ kỷ niệm này được thành công như lễ Rước Ngọn Cờ Vàng trước đây. Ông hy vọng một ngày mai tươi sáng , tất cả sẽ có mặt trong ngày "Rước Ngọn Cờ Vàng" từ Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn về quê hương VN trong tinh thần "Cố Gắng" bất diệt.
Cuối cùng ông đại diện cho cac anh em trong Gia Đình Mũ Đỏ vùng HTĐ chúc mọi người hiện diện và thân quyến một Giáng Sinh tươi vui hạnh phúc và năm mới an khang , thịnh vượng.
Được biết Bộ Chỉ Huy Sư Đoàn Dù đặt ở trại Hoàng Hoa Thám, ngã Tư Bảy Hiền, thuộc tỉnh Gia Định. Các chiến sĩ Dù thường xuyên thao dượt ở các bãi nhảy như Cũ Chi ở Hốc Môn, Ấp Đồn cạnh Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung và Phước Hữu ở Bà Rịa...
Sư Đoàn Dù là một lực lượng tổng trừ bị, ngoài trại Hoàng Hoa Thám ở Saigon, các đơn vị Dù nằm rải rác ở Biên Hòa, Vũng Tàu..
Tinh thần chiến đấu anh dũng , quyết một lòng hy sinh để bảo vệ đất nước quê hương của các anh chiến sĩ Mũ Đỏ được đồng bào khắc sâu trong tâm khảm qua những chiến trường đẩm máu như Bình Giả, Đồng Xoài, Phước Long, Dakto, Khe Sanh, Pleime, Bình Long, An Lộc.. và mọi người còn nhớ rất rõ chiến công lẫy lừng chiếm lại Cổ Thành Quảng Trị, mùa Xuân năm Mậu Thân 1968.
Mặc dầu đã rời xa quê hương gần ba mươi năm nhưng những chiến sĩ Mũ Đỏ vẫn giữ nguyên tinh thần đoàn kết và niềm kiêu hãnh của binh chủng. Ngưng cầm súng không có nghĩa là ngưng chiến đấu, ngưng phục vụ quê hương, dân tộc, nên cá nhân nhiều chiến sĩ Mũ Đỏ vẫn tích cực hoạt động với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ QG để tranh đấu cho Dân chủ, Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo ở quê nhà.
Mới gần đây trong ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, GĐMĐ vùng HTĐ và các đơn vị Mũ Đỏ HK đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa Trang Arlington , VA để tưởng niệm các chiến sĩ Nhảy Dù Việt, Mỹ đã hy sinh.
Hiện nay GĐMĐ/HTĐ do ông Nguyễn Văn Mùi làm hội trưởng, và ông Nguyễn Thanh Phúc là Chủ Tịch Trung Ương GĐMĐ VN Hải Ngoại.
Chương trình được tiếp nối với phần văn nghệ vui tươi do các anh em Nhảy Dù đóng góp. Phần gây quỹ giúp thương phế binh Nhảy Dù còn ở quê nhà do Bà Nancy Nguyễn, Mũ Đỏ Danh Dự và Mủ Đỏ Ngô Bích Lộc phụ trách. Bà Nancy Nguyễn đã tặng anh em thương phế Binh Dù một ngàn mỹ kim, và tổng số tiền thu được cho TPB là bốn ngàn mỹ kim.
Theo sau là phần dạ vũ rất hấp dẫn với ban nhạc trẻ nổi tiếng của vùng Hoa Thịnh Đốn, ban nhạc Red Sun. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12:30 tối cùng ngày. Đèn nhà hàng đã bật sáng mà các anh em Mũ Đỏ vẫn còn lưu luyến, muốn kéo dài những giây phút hội ngộ ngắn ngủi này để hàn huyên tâm sự, nhắc nhớ những kỷ niệm khó quên của đời lính chiến đầy gian khổ , tung hoành, dọc ngang trong vùng trời quê hương.
GĐMĐ /HTĐ PO BOX 5345 Springfield , VA 22150
Điện thoại (703) 644-0403

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.