Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ok Gia Hạn Tiền Thất Nghiệp, Nhiều Tiểu Bang Nhẹ Nhõm

22/07/201000:00:00(Xem: 3987)

OK Gia Hạn Tiền Thất Nghiệp, Nhiều Tiểu Bang Nhẹ Nhõm

WASHINGTON  -      Sau khi chiến thuật trì hoãn của đảng CH đã bị phá, Thượng Viện sắp biểu quyết đề nghị gia hạn trợ cấp thất nghiệp.
Hôm Thứ Ba, 60 phiếu thuận và 40 phiếu chống đã cho phép giao đề luật gia hạn trợ cấp cho hội nghị khoáng đại quyết định. Văn bản luật sẽ được chuyển tiếp qua Hạ Viện để xét trước khi gửi sang bạch Ốc để TT Obama ký ban hành.
Mục tiêu của luật gia hạn trợ cấp thất nghiệp là phát cho người thất nghiệp trung bình 309 MK/tuần.  Gần 50% số người là đối tượng của luật này đã bị ngưng trợ cấp từ ngày 2-6.
Tại Pennsylvania, giám đốc lao động và kỹ nghệ Sandi Vito phát biểu "Tôi không thể nói tôi cảm thấy nhẹ nhõm đến chừng nào khi QH thông qua.  Tiểu bang Pennsylvania có đến 200,000 người hết trợ cấp chỉ vì các nhà lập pháp không hành động. Dân thất nghiệp cần trợ cấp để mua thực phẩm, trả tiền nhà. Họ cần đuợc phát trợ cấp, càng nhanh càng tốt".


Chiến thuật trì hoãn (filibuster) bị đánh bại sau khi cố nghị sĩ Robert Byrd có người thay thế, là chính khách DC Carte Goodwin đuợc thống đốc West Virginia bổ nhiệm.  Hội trường tập trung đông đảo cảm tình viên của ông Goodwin. Đám đông reo hò khi ông Goodwin bỏ phiếu tán đồng.
Nhiều nghị sĩ CH từng bỏ phiếu chấp nhận gia hạn trợ cấp thất nghiệp, như 2 lần trong năm 2008, thời Bush, và Tháng 3 năm nay. Nhưng, lần này, họ cả quyết đòi hạn chế thiếu hụt ngân sách. Với hậu thuẫn của phe bảo thủ và phong trào Tea Party, họ hi vọng thu phiếu để giành lại quyền kiểm soát Lập Pháp sau cuộc bầu cử giữa kỳ tổ chức vào Tháng 11 sắp tới.
Trong khi đó, nghị sĩ DC Max Baucus (Montana) giải thích "Luật này là vì việc làm, bởi người thất nghiệp sẽ tiêu tiền trợ cấp tức thì, làm  tăng nhu cầu thị trường, là sức đẩy của hồi phục".
Đề nghị gia hạn trợ cấp thất nghiệp xướng xuất từ Tháng 3, bằng 1 gói lớn hơn nhiều, gồm cả các biện pháp giảm thuế tiếp cho doanh nghiệp, và tài trợ cho các tiểu bang, đã bị tiả xén, để giữ lại các nội dung thiết yếu.
Chính phủ Obama đã báo hiệu sẽ tìm kiếm gia hạn nữa vào Tháng 11 nếu tỉ lệ thất nghiệp còn cao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.