Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm 3 Nghị Sĩ Ch Hậu Thuẫn Đề Luật Kiểm Soát Tài Chánh

14/07/201000:00:00(Xem: 1548)

Thêm 3 Nghị Sĩ CH Hậu Thuẫn Đề Luật Kiểm Soát Tài Chánh

WASHINGTON   -      Tuần này, TT Obama có thể ký ban hành thành luật đề án lịch sử cải tổ các quy định giám sát thị trường tài chính, sau khi 3 vị dân cử CH bỏ hàng ngũ của đảng để hậu thuẫn cải tổ, và giúp đảng DC có đủ đa số chống lại chiến thuật trì hoãn (filibuster).
 Các nghị sĩ CH Scott Brown (Massachusetts), Olympia Snwe (Maine) xác nhận rằng 2 vị đã dùng thời gian nghỉ lễ Độc Lập để xem xét đề luật trên 2300 trang mà 2 Viện lập pháp đã thương lượng và đúc kết trong tháng qua. Nghị sĩ Susan Collins (cùng tiểu bang Maine) đã cho biết sẽ ủng hộ.
Hạ Viện thông qua đề luật hồi cuối Tháng 6, trong khi cái chết của nghị sĩ Robert Byrd làm chậm trễ công việc tại Thượng Viện trước ngày lễ Độc Lập, cũng như làm giảm 1 phiếu của đảng DC.
Ban đầu nghị sĩ Brown bỏ phiếu hậu thuẫn văn bản gốc của Thượng Viện, nhưng không chấp nhận "gói tổng hợp 2 Viện" vì gồm các lệ phí mới thu từ các ngân hàng lớn mà ông gọi là "thuế ngân hàng 19 tỉ". Nhưng, các thủ lãnh DC đã có thể thuyết phục ông Brown bằng cách ngưng sớm hơn chương trình cứu nguy Wall Street (tên tắt TARP), và dùng quỹ TARP còn lại để chi cho việc cải tổ. Ông Brown nhận xét "Đề luật kiểm soát thị trường tài chính là không toàn hảo, nhưng tôi sẽ ủng hộ".
Trong khi đó, bà Snowe tỏ ý biết ơn 1 trong các tác giả khởi thủy của đề luật, là nghị sĩ Christopher Dodd, vì ông đã có công dùng ngôn từ do bà đề nghị để che chắn các doanh nghiệp nhỏ trước luật bảo vệ người tiêu thụ cũng như để giúp doanh nghiệp nhỏ có thể tiếp cận các nguồn tiền vay và huy động vốn.  Nghị sĩ Snowe mô tả đề luật cải tổ là những biện pháp có ý nghĩa, bảo vệ người tiêu thụ cùng lúc duy trì niềm tin cho hệ thống tài chính.
Chiều Thứ Hai, thủ lãnh đa số Thượng Viện harry Reid đã có thể loan báo sẵn sàng đẩy tới.   Ông nói "Chúng ta sẽ kết thúc đề luật cải tổ trong tuần này để bảo đảm việc đặt định các bảo vệ và trách nhiệm thiết yếu càng sớm càng tốt". Ông xác nhận: dù bầu khí chính trị là gay go, các vị dân cử CH đã tiếp sức hậu thuẫn các bảo vệ hợp lẽ với người tiêu thụ, các nhà đầu tư và các định chế tài chính, để giúp phòng ngừa 1 cuộc khủng hoảng tài chính khác.
Nhưng, không phải tất cả các hoài nghi đã bị tiêu trừ. Nghị sĩ DC Ben Nelson (Nebraska) cho hay ông chưa dứt khoát đuợc, vì 1 số ngân hàng của tiểu bang cảm thấy quan ngại về nhân vật sẽ điều khiển Phòng bảo vệ người tiêu thụ sẽ là ai - nhưng, đã hậu thuẫn văn bản cũ của Thượng Viện, chắc là ông sẽ bỏ phiếu thuận. Nghị sĩ DC Russ Feingold (Wisconsin) còn chống lại, với lý lẽ rằng trách nhiệm đặt ra với thị trường tài chính còn lỏng lẻo, tuy các nghị sĩ CH cho là quá chặt chẽ.
Dù thế nào, phe DC chỉ còn phải chờ thống đốc Virginia cử người thay thế cố nghị sĩ Byrd.   Thống đốc Joe Manchin cho hay ông chưa thể tuyển chọn trong tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
Hơn 375,000 trong số 473,682 di dân lậu là những người đã bị bắt khi vượt biên giới Mỹ-Mễ với một người trong gia đình trong năm tài khóa 2019 đã được thả vào những nơi khác của Hoa Kỳ, theo báo Washington Examiner tường trình hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 năm 2020 cho biết.
Gần 700,000 người trên khắp nước Mỹ có thể mất food stamps một khi quy định mới có hiệu lực vào tháng 4 năm nay, theo các phỏng đoán của chính Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho biết.
Sau khi đứng hạng 5 tại cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa, hoạt động quay đầu của Amy Klobuchar tại New Hampshire hôm tối Thứ Ba, 11 tháng 2 đã làm cho một số người gọi bà là thượng nghị sĩ Minnesota “đứa bé quay trở về.”
Người Mỹ đã gia tăng việc vay mượn tiền trong 22 quý liên tục khi ngày càng có nhiều gia đình vay tiền mua nhà hay làm lại hồ sơ tài chánh vay tiền mua nhà đang trả, theo một phúc trình được công bố hôm Thứ Ba, ngày 11 tháng 2 từ Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang của New York cho biết, theo bản tin của hãng thông tấn Bloomberg.
Chính phủ Trump muốn cắt giảm hàng tỉ đô la trong tài trợ liên bang cho Medicaid, food stamps và những chương trình an toàn khác đối với người nghèo, trong khi phần lớn chương chình Medicare là phúc lợi của người cao niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai, ngày 10 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50301)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44067)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38399)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34372)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại