Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cung Tiến Ra Mắt 2 Tập Nhạc Với Các Giai Điệu Tuyệt Vời

11/07/201000:00:00(Xem: 2630)
Cung Tiến Ra Mắt 2 Tập Nhạc Với Các Giai Điệu Tuyệt Vời

Cung Tiến Ra Mắt 2 Tập Nhạc Với Các Giai Điệu Tuyệt Vời; Kiều Chinh: Nhờ Nhạc Cung Tiến Thấy Đời Đẹp Hơn

Hình trong đêm ra mắt "Hoàng Hạc Lâu," và "Vang Vang Một Trời Vào  Xuân," của nhạc sĩ Cung Tiến tại hội trường Việt Báo.

(Photo: Việt  Báo)
WESTMINSTER (VB) - "Nhờ những dòng nhạc tuyệt vời của Cung Tiến, tôi thấy đời đẹp hơn." Đó là lời phát biểu của nữ tài tử Kiều Chinh, trong khung cảnh thơ mộng của đêm ra mắt 2 tập nhạc "Hoàng Hạc Lâu," và "Vang Vang Trời Xuân" của Nhạc Sĩ Cung Tiến tại Việt Báo Gallery, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào tối Thứ Sáu, ngày 9-7-2010, với sự tham dự của hàng trăm văn nghệ sĩ, đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, thân hữu và đồng hương yêu nhạc.
Đêm ra mắt 2 tập nhạc phẩm của nhạc sĩ Cung Tiến tại Việt Báo, đặc biệt, có sự hiện diện của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Họa Sĩ Nguyễn Đồng và Nguyễn Thị Hợp, Họa Sĩ Cao Bá Minh, Họa Sĩ Nguyên Khai, Nhà Thơ Đôã Quý Toàn, Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, Nhà Văn Mai Kim Ngọc, Nhà Văn Phạm Phú Minh, Nhạc Sĩ Đăng Khánh, Ca Sĩ Tâm Vấn, Nhà Thơ Trần Dạ Từ, Nhà Văn Nhã Ca, nữ ca sĩ Quỳnh Giao, nữ ca sĩ Kim Tước, nữ Ca Sĩ Bích Liên, nữ ca sĩ Lê Uyên, v.v… Với sự điều hợp chương trình duyên dáng của Nhà Báo Nguyễn Xuân Nghĩa.
Mở đầu buổi ra mắt 2 nhạc phẩm "Hoàng Hạc Lâu," và "Vang Vang Trời Vào Xuân" của nhạc sĩ Cung Tiến là phần trình bày ca khúc Thu Vàng qua tiếng hát của Ngô Quang Minh và Thiện Hiếu đến từ San Jose. Không gian hội trường với khoảng hai trăm người có mặt, bỗng trầm lắng, không một tiếng động, rồi nhạc điệu và lời ca cất lên, trong đó có đoạn khởi đầu, "Chiều hôm qua lang thang trên đường…. Một mình đi lang thang trên đường…"
Nữ tài tử Kiều Chinh, trong phần phát biểu cho biết rằng lúc sáng tác nhạc phẩm Thu Vàng, nhạc sĩ Cung Tiến chỉ mới có 15 tuổi. Rồi nữ tài tử Kiều Chinh cảm khái nói tiếp rằng, "Đã hơn nửa thế kỷ, qua bao nhiêu tan nát… nhạc Cung Tiến đã ở với chúng ta, theo chúng ta suốt cuộc đời… Nhờ những dòng nhạc tuyệt vời của Cung Tiến, tôi thấy đời đẹp hơn."
Phương Uyên đã trình tấu piano với phần phụ họa vĩ cầm của Nguyễn Trường nhạc phẩm Nguyệt Cầm của Cung Tiến. Không gian trầm lắng của Việt Báo Gallery bỗng mở ra khung trời mênh mông khi những tiết tấu dương cầm vang lên. 
Trong phần phát biểu, nhạc sĩ Lê Văn Khoa, một cách dí dỏm tài tình, cho rằng trên đời này có 2 loại nhạc: một là, loại nhạc làm cho con người rung động từ lưng quần trở lên; hai là, loại nhạc làm cho con người rung động từ lưng quần trở xuống. Nhưng, nhạc sĩ Lê Văn Khoa nhấn mạnh rằng nhạc của Cung Tiến là loại nhạc làm cho con người rung động từ lưng quần trở lên. Mọi người đều bật cười rộ lên, khiến hội trường im lặng bỗng rộn ràng. Nhạc sĩ Lê Văn Khoa nói rằng 2 tác phẩm "Hoàng Hạc Lâu," và "Vang Vang Trời Vào Xuân" của Cung Tiến phản ảnh toàn bộ con đường âm nhạc của Cung Tiến. Theo nhạc sĩ Lê Văn Khoa, 2 nhạc phẩm này là đóng góp vô cùng quan trọng trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.
Nhà báo Nguyễn Xuân Nghĩa nhắc nhở cử tọa rằng ông biết chắc rồi mai nay, 2 tập nhạc của nhạc sĩ Cung Tiến sẽ được in lậu ở trong nước. Vì, theo ông Nguyễn Xuân Nghĩa, có những con khỉ cũng muốn học theo văn minh của loài người, mà loài người ở đây là cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Mọi người cười rộ lên…
Trong lời phát biểu, nhà thơ, nhà báo Đỗ Qúy Toàn, nhắc lại một kỷ niệm trước năm 1975, ở trong nước, một số văn nghệ sĩ đã tổ chức đêm nhạc cho cố thi sĩ Vũ Hoàng Chương để tri ân ông. Trong đêm đó, cố thi sĩ Vũ Hoàng Chương rất cảm động, theo ông Đỗ Quý Toàn cho biết. Nhà thơ Đỗ Quý Toàn nhấn mạnh rằng, đêm nay cũng vậy, mọi người đến đây để cám ơn nhạc sĩ Cung Tiến, để "nói rằng chúng tôi yêu ông."
Nhạc sĩ Đăng Khánh, nhắc lại những kỷ niệm của thời xa xưa khi ông lần đầu được thưởng thức ca khúc Hoài Cảm của nhạc sĩ Cung Tiến. Rồi, nhạc sĩ Đăng Khánh nói rằng từ đó ông gắn bó muôn đời theo những giai điệu của Cung Tiến.
Trong phần phát biểu cảm tưởng, nhà thơ Trần Dạ Từ, một cách rất duyên dáng và dí dỏm, kể rằng ông "bẩm sinh là người dễ bị bắt nạt." Ông còn nhắc đến kỷ niệm của thời 1955 lúc tổ chức đại nhạc hội trong những năm vừa di cư vào Nam. Nhà thơ Trần Dạ Từ nói một cách thấm thía và chân tình rằng, "Nhờ những nghệ sĩ, những nhà văn, nhà thơ, mà thấy thời đại của mình không đến nỗi gì lắm… Nhưng đáng sống, đáng hãnh diện lắm…"
Đặc biệt, trong đêm ra mắt 2 nhạc phẩm của nhạc sĩ Cung Tiến, dù đêm đã khuya mà mọi người vẫn còn ngồi lại một cách thích thú để lắng nghe, nghe những giai điệu, nghe những tâm tình mà hiếm khi có được…

14/11/2019(Xem: 396)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 293)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 118)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1197)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 258)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 183)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
13/11/2019(Xem: 198)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/11/2019(Xem: 613)
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
12/11/2019(Xem: 306)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Thánh Thất California 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019 Châu Đạo California đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 95.
12/11/2019(Xem: 220)
Đảng Việt Tân vừa lên tiếng tố cáo chính quyền CSVN khủng bố các nhà đấu tranh ôn hòa Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền.
12/11/2019(Xem: 214)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
11/11/2019(Xem: 452)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
11/11/2019(Xem: 293)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
10/11/2019(Xem: 651)
Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Canh Tý (DHT) xin hân hoan loan báo Ngày Diễn Hành Tết 2020 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy, 25 tháng 1 năm 2020, nhằm ngày Mồng Một Tết năm Canh Tý.
09/11/2019(Xem: 304)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, Hội Phật Giáo Hoa Kỳ, Chùa Duy Pháp do Thượng Tọa Thích Trung Duệ làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14851 Wilson St. Midway City, CA 92655, điện thoại số (714) 988-8883, (714) 622-9307 đã tổ chức thành công khóa tu.
Tin công nghệ
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.
Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ.
Trong Chiến Tranh Lạnh, Mỹ đã 67 lần ném bom nguyên tử xuống quần đảo Marshall để thử nghiệm, và khi chán vũ khí hạt nhân, họ ném xuống đây vũ khí sinh học.
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.