Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hội Đoàn Việt Bán Pháo Bông Vì Từ Thiện

30/06/201000:00:00(Xem: 1597)

Quận Cam: Hội Đoàn Việt Bán Pháo Bông Vì Từ Thiện

Bán Pháo Bông Từ Thiện


SANTA ANA, CA.  Từ Thứ Năm, ngày 1 tháng 7, đến Chủ Nhật ngày 4 tháng 7 năm 2010 sắp đến, trong khu vực bãi đậu xe của khuôn viên chợ Wal-Mart, phía trước của chợ El Super, góc đường McFadden và Harbor,  Little Sàigon Foundation sẽ cùng với đoàn Hiệp Sĩ Columbus Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cộng tác với công ty Phantom bán pháo bông nhân dịp lễ Độc Lập July-4, để gây quỹ trợ giúp cho những chương trình từ thiện và bác ái của hai tổ chức này.
Trong thời gian vì tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng tại Hoa Kỳ, do đó, những tổ chức từ thiện khắp nơi đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc gây quỹ để thực hiện những công tác văn hóa, xã hội, từ thiện và bác ái trong cộng đồng. Trong khi đó do ảnh hưởng của sự kinh tế suy đồi, nhiều gia đình đã bị mất việc làm, mất nhà và gặp nhiều khó khăn tài chánh, thì những nhu cầu từ thiện lại càng gia tăng. Những tổ chức từ thiện đã hoạt động lâu đời và trong nhiều năm qua đã nhận được sự ủng hộ tài chánh dồi dào từ những công ty thương mại, thì nay những nguồn tài trợ này cũng đã cạn kiệt.


Với quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để có thể tiếp tục phục vụ xả hội một cách hữu hiệu hơn, Little Saigon Foundation và Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam đã tìm mọi cách để gây quỹ cho những chương trình từ thiện và bác ái mà hai tổ chức này đang thực hiện. Qua sự giúp đở và yểm trợ rất quý báu của Nghị Viên Vincent Sarmiento của thành phố Santa Ana và Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio của địa hạt 69th, tổ chức Little Saigon Foundation và đoàn Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam đã được thành phố Santa Ana cấp giấy phép cho bán pháo bông để gây quỹ tại thành phố này nhân dịp lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. “Đây cũng là lần đầu tiên có một đoàn thể người Việt Nam được cấp giấy phép cho bán pháo bông tại Santa Ana”. Ông Nguyễn Khanh, Chủ Tịch của Little Saigon Foundation và cũng là Đại Hiệp của Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam cho biết, “Từ trước đến nay việc báo pháo bông gây quỹ là gần như hoàn toàn bị bao trùm bởi những tổ chức từ thiện của các giống dân khác, nhưng qua sự giúp đỡ rất quý báu của những hai vị dân cử rất thiện cảm với cộng đồng người Việt là Nghị Viên Vincent Sarmiento của thành phố Santa Ana và Dân Biểu Jose Solorio, sau một thời gian dài vận động và tranh đấu sự công bằng cho cộng đồng người Việt Nam, cuối cùng chúng tôi đã đạt được nguyện vọng và chúng tôi rất mang ơn hai vị dân cử này”. Ngoài thành phố Santa Ana, Little Saigon Foundation cũng đã có xin phép bán pháo bông tại thành phố Garden Grove, nhưng vì giấy phép có giới hạn mà lại có quá nhiều đơn xin, nên LSF đã không được bóc thăm trúng.
Gian hàng bán pháo bông gây quỹ của Little Saigon Foundation và  Hiệp Sĩ Columbus tọa lạc trong khu thương mại Wal-Mart, góc đường McFadden và Harbor, phía trước của chợ El Super. Giờ mở cửa là Thứ Năm, ngày 1 tháng 7 năm 2010, từ 12:00 giờ trưa đến 10:00 giờ tối. Thứ Sáu, ngày 2 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối, Thứ Bảy, ngày 3 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối,  và Chủ Nhật, ngày 4 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 9:00 giờ tối.
Xin mời quý đồng hương có nhu cầu mua pháo bông để đốt mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, xin mời đến ủng hộ cho Little Saigon Foundation và Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam tại gian hàng pháo bông Phantom, trong khu Wal-Mart, góc đường McFadden và Harbor.
Xin mời quý cơ quan truyền thông và báo chí cùng toàn thể cộng đồng đến yểm trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.