Hôm nay,  

Quận Cam: Hội Đoàn Việt Bán Pháo Bông Vì Từ Thiện

30/06/201000:00:00(Xem: 2787)

Quận Cam: Hội Đoàn Việt Bán Pháo Bông Vì Từ Thiện

Bán Pháo Bông Từ Thiện


SANTA ANA, CA.  Từ Thứ Năm, ngày 1 tháng 7, đến Chủ Nhật ngày 4 tháng 7 năm 2010 sắp đến, trong khu vực bãi đậu xe của khuôn viên chợ Wal-Mart, phía trước của chợ El Super, góc đường McFadden và Harbor,  Little Sàigon Foundation sẽ cùng với đoàn Hiệp Sĩ Columbus Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cộng tác với công ty Phantom bán pháo bông nhân dịp lễ Độc Lập July-4, để gây quỹ trợ giúp cho những chương trình từ thiện và bác ái của hai tổ chức này.
Trong thời gian vì tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng tại Hoa Kỳ, do đó, những tổ chức từ thiện khắp nơi đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc gây quỹ để thực hiện những công tác văn hóa, xã hội, từ thiện và bác ái trong cộng đồng. Trong khi đó do ảnh hưởng của sự kinh tế suy đồi, nhiều gia đình đã bị mất việc làm, mất nhà và gặp nhiều khó khăn tài chánh, thì những nhu cầu từ thiện lại càng gia tăng. Những tổ chức từ thiện đã hoạt động lâu đời và trong nhiều năm qua đã nhận được sự ủng hộ tài chánh dồi dào từ những công ty thương mại, thì nay những nguồn tài trợ này cũng đã cạn kiệt.


Với quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để có thể tiếp tục phục vụ xả hội một cách hữu hiệu hơn, Little Saigon Foundation và Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam đã tìm mọi cách để gây quỹ cho những chương trình từ thiện và bác ái mà hai tổ chức này đang thực hiện. Qua sự giúp đở và yểm trợ rất quý báu của Nghị Viên Vincent Sarmiento của thành phố Santa Ana và Dân Biểu Tiểu Bang Jose Solorio của địa hạt 69th, tổ chức Little Saigon Foundation và đoàn Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam đã được thành phố Santa Ana cấp giấy phép cho bán pháo bông để gây quỹ tại thành phố này nhân dịp lễ Độc Lập của Hoa Kỳ. “Đây cũng là lần đầu tiên có một đoàn thể người Việt Nam được cấp giấy phép cho bán pháo bông tại Santa Ana”. Ông Nguyễn Khanh, Chủ Tịch của Little Saigon Foundation và cũng là Đại Hiệp của Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam cho biết, “Từ trước đến nay việc báo pháo bông gây quỹ là gần như hoàn toàn bị bao trùm bởi những tổ chức từ thiện của các giống dân khác, nhưng qua sự giúp đỡ rất quý báu của những hai vị dân cử rất thiện cảm với cộng đồng người Việt là Nghị Viên Vincent Sarmiento của thành phố Santa Ana và Dân Biểu Jose Solorio, sau một thời gian dài vận động và tranh đấu sự công bằng cho cộng đồng người Việt Nam, cuối cùng chúng tôi đã đạt được nguyện vọng và chúng tôi rất mang ơn hai vị dân cử này”. Ngoài thành phố Santa Ana, Little Saigon Foundation cũng đã có xin phép bán pháo bông tại thành phố Garden Grove, nhưng vì giấy phép có giới hạn mà lại có quá nhiều đơn xin, nên LSF đã không được bóc thăm trúng.
Gian hàng bán pháo bông gây quỹ của Little Saigon Foundation và  Hiệp Sĩ Columbus tọa lạc trong khu thương mại Wal-Mart, góc đường McFadden và Harbor, phía trước của chợ El Super. Giờ mở cửa là Thứ Năm, ngày 1 tháng 7 năm 2010, từ 12:00 giờ trưa đến 10:00 giờ tối. Thứ Sáu, ngày 2 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối, Thứ Bảy, ngày 3 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối,  và Chủ Nhật, ngày 4 tháng 7 năm 2010, từ 9:00 giờ sáng đến 9:00 giờ tối.
Xin mời quý đồng hương có nhu cầu mua pháo bông để đốt mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ, xin mời đến ủng hộ cho Little Saigon Foundation và Hiệp Sĩ Columbus Việt Nam tại gian hàng pháo bông Phantom, trong khu Wal-Mart, góc đường McFadden và Harbor.
Xin mời quý cơ quan truyền thông và báo chí cùng toàn thể cộng đồng đến yểm trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.