Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Thượng Viện Thông Qua Dự Luật Do Tns Lou Correa

26/06/201000:00:00(Xem: 1369)

Ủy Ban Thượng Viện Thông Qua Dự Luật Do TNS Lou Correa Giúp Các SV Đang Trong Vệ Binh Quốc Gia Trở Lại Học

SACRAMENTO, Calif. – Ủy Ban Thượng Viện đặc trách việc Giáo Dục của tiểu bang California vừa thông qua Dự Luật Senate Bill 1075 (SB 1075) do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đệ trình.  Dự luật này sẽ yêu cầu tất cả trường học (đại học cộng đồng, đại học UC, đại học Cal State, v.v...) phải giúp đỡ các học sinh nào đi thi hành công vụ quân sự để sau khi trở về họ có thể đáp ứng và theo kịp tất cả các bài vở khi họ đã phải vắng mặt trong lớp để thi hành nhiệm vụ quân sự.
“Dự luật SB 1075 bảo đảm các thành viên trong Vệ Binh Quốc Gia sẽ không bị thiệt thòi về học vấn hoặc tài chánh khi họ được gọi trong những trường hợp khẩn cấp để phục vụ cho quân sự tại tiểu bang,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. 


Vệ Binh Quốc Gia California thường xuyên đáp ứng những lời kêu giúp đỡ của chánh quyền tiểu bang và địa phương cho mọi công tác cũng như trong những trường hợp khẩn cấp trong tiểu bang California.  Có nhiều quân nhân đã phải ngưng giữa chừng trong mùa học để thi hành nhiệm vụ khi tiểu bang gặp trường hợp khẩn cấp.  Rất tiếc các đại học tại tiểu bang California có những chính sách khác nhau về việc học sinh nghỉ học trong những trường hợp của các quân nhân này.  Đã có rất nhiều trường hợp các trường đại học đã không giúp đỡ hoặc bảo vệ quyền lợi của các thành viên Vệ Binh Quốc Gia California khi họ phải thi hành nhiệm vụ “Emergency State Active Duty” do sự kêu gọi của Thống Đốc.  Dự Luật SB 1075 sẽ yêu cầu các trường đại học làm việc chung với và giúp đỡ các sinh viên đáp ứng và theo kịp tất cả các bài vở khi họ đã phải vắng mặt trong lớp để thi hành nhiệm vụ quân sự.
“Dự luật này vô cùng quan trọng và sẽ đem về nhiều lợi ích cho các chiến sĩ vì họ sẽ không cần phải lựa chọn giữa việc ở lại tiếp tục việc học vấn hoặc vào quân đội để phục vụ Hoa Kỳ,” Thiếu Tướng Mary J. Kight, Tổng Phụ Trợ của Vệ Binh Quốc Gia California nói.
Dự luật SB 1075 sẽ được chuyển sang đến Senate Committee on Appropriations trong những tuần sắp tới để được xem xét.  Ủy Ban Thượng Viện này đặc trách việc xem xét tổng số chi phí của Dự Luật SB 1075 nếu được thông qua và trở thành luật tại tiểu bang California.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho các cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.