Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Vận Động Ủng Hộ Dự Luật Giúp Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ Qua Uûy Ban Thượng Viện

18/06/201000:00:00(Xem: 997)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Vận Động Ủng Hộ Dự Luật Giúp Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ Qua Uûy Ban Thượng Viện

SACRAMENTO, Calif. - Senate Public Employment and Retirement Committee, tức Ủy Ban Thượng Viện đặc trách việc công ăn việc làm và hồi hưu của cư dân do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa làm chủ tịch, đã thông qua hai dự luật sẽ giúp đỡ các cựu quân nhân đang lần lượt trở về từ chiến tranh.  Dự luật Assembly Bill 1729 (AB 1729) sẽ giúp các cựu quân nhân có được việc làm với tiểu bang hoặc được thăng chức.  Dự luật Assembly Bill 1739 (AB 1739) sẽ bảo đảm rằng nếu một nhân viên của Quận Hạt Los Angeles là thành viên trong Quân Đội Hoa Kỳ và bị chết hoặc trở nên khuyết tật từ chiến tranh, thì chính họ và gia đình sẽ thù hưởng được tất cả quyền lợi (benefits) từ Quận Hạt Los Angeles qua các chương trình county death và disability benefits.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đồng tác gỉa của hai dự luật, “Các quân nhân này là những vị anh hùng dũng cảm bảo vệ an toàn cho tất cả chúng ta.  Chúng ta có trách nhiệm phải giúp đỡ các cựu quân nhân nào đang về từ cuộc chiến tranh để họ có công ăn việc làm và có thể đoàn tụ với gia đình của họ.  Ngoài ra, chúng ta còn có bổn phận phải giúp các cựu quân nhân đã bị thương cũng như phải chăm lo cho các gia đình của những cựu quân nhân đã hy sinh bản thân của mình để bảo vệ cho quyền tự do, dân chủ của chúng ta.”


Ngoài các hoạt động lập pháp,  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức một hội nghị cho các cựu quân nhân với tựa đề “1st Annual Fair and Conference to Address Veterans Issues” tại Đại Học Santa Ana College vào đầu tháng 6.  Tại hội nghị này, các cựu quân nhân tại Quận Cam đã có cơ hội nghe từ các cơ quan chính quyền và tổ chức về các chương trình trợ giúp cũng như các quyền lợi cho các cựu quân nhân tại cấp địa phương, tiểu bang, và liên bang.
Dự luật AB 1729 sẽ được chuyển qua Senate Committee on Veterans Affairs tức Ủy Ban Thượng Viện đặc trách về các vấn đề liên quan đến cựu quân nhân vào tuần tới.  Và Dự luật AB 1739 sẽ được Thượng Viện xem xét trong những tuần sắp tới.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.