Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vinh Thăng Cấp Thiếu Tá Cho 2 Đại Úy Mỹ Gốc Việt

14/06/201000:00:00(Xem: 2444)

Lễ Vinh Thăng Cấp Thiếu Tá Cho 2 Đại Úy Mỹ Gốc Việt

Tướng Jones gắn lon cho Tân Thiếu Tá Triết Bùi (giữa), trong khi ba mẹ và vợ tân Thiếu Tá Triết Bùi đứng hai bên nhìn. Sau đó, Tướng Jones sẽ gắn lon cho Tân Thiếu Tá Việt Trần (thứ 2, từ trái), người đứng giữa vợ (trái) và mẹ. (Photo VB)

Garden Grove ( Bình Sa )- - Tối Thứ Sáu ngày 11 tháng 6 naăm 2010 tại nhà hàng Dimond Place Restaurant, một buổi lễ vinh thăng cấp bậc Thiếu Tá trong quân lực Hoa Kỳ được tổ chức trong thể theo lễ nghi quân cách dưới sự chủ tọa của Chuẩn Tướng Keith Jones Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ Los Alamitos.
Hai sĩ quan được vinh thăng Thiếu Tá đó là Đại Úy Quân Y Triết Bùi (tức Bùi Minh Triết, trưởng nam của cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, nhà báo Vi Anh); người thứ hai là Đại Úy Việt Trần (tức Trần Văn Việt). Cả hai tân thiếu Tá đều là con của cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tỵ nạn Cộng Sản sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Buổi lễ diễn ra với sự tham dự hàng trăm quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Phần nghi lễ do các anh em trong hội quân nhân ngừời Mỹ gốc Việt đảm trách. Sau phần nghi thức.
Ông Bùi Văn Nhân thay mặt gia đình hai sĩ quan lên ngỏ lời chào mừng quan khách và sau đó ông tiếp: Cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ rất hãnh diện vì đã có những người con trong quân đội Hoa Kỳ, một quân đội hùng mạnh nhất thế giới và đã có nhiều quân nhân Mỹ gốc Việt đã hy sinh trên các chiến trường như: Iraq, A Phú Hãn, và đã có nhiều người thành công trên nhiều lãnh vực khoa học, kinh tế, Y Khoa. . . Ngày nay con cháu chúng ta tự hào rằng họ đã xuất thân từ các gia đình Sĩ Quan, viên chức hành chánh Việt Nam Cộng Hòa tỵ nạn vì vậy trong nhiều lãnh vực họ đã  cố gắng để không phụ lòng cha mẹ. Nhiều người đã tích cực tham gia vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Nhà báo Vi Anh cũng đã trích một đoạn trên nhật báo The Orange County Register trong tháng 5 vừa qua nhân tháng "Di sản người Mỹ gốc Châu Ắ Thái Bình Dương" được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua bằng một " Đạo Luật vinh danh vào năm 2006" những lời khen ngợi, thán phục cộng đồng Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể vào tiến trình phát triển và hội nhập vào xã hội Mỹ."


Tiếp theo Chuẩn Tướng Keith Jones lên gắn lon Thiếu Tá cho 2 Đại Úy. Trong lời phát biểu trước khi gắn lon ông nói: ông rất hãnh diện được Đại Diện Bộ Quốc Phòng đến đây chủ tọa lễ thăng cấp Thiếu Tá cho hai Sĩ Quan đó là Đại Úy Quân Y Triết Bùi và Đại Úy Quân Y Việt Trần. Ông tiếp cả hai Sĩ Quan đều rất xứng đáng được vinh thăng vì tinh thần phục vụ, kỷ luật trong quân đội và khả năng kiến thức của họ. Riêng Tân Thiếu Tá Triết Bùi đã có thời gian phục vụ tại Kossovo với ông, ông biết được tinh thần trách nhiệm của Triết Bùi  đã làm ông rất vừa lòng trong suốt thời gian làm việc với ông. Trong dịp nầy ông cũng nhắn nhủ với hai Tân Thiếu Tá, Ông nói: "Từ Đại Úy lên Thiếu Tá là một bước tiến khá xa. Đại Úy có thể sai lầm nhưng Thiếu Tá thì không thể phạm sai lầm vì đã là sĩ quan cấp cao của Bộ Quốc Phòng, do đó, các vị cần phải thận trọng trong mọi công tác được Bộ Quốc Phòng giao phó."
Sau đó ông mời cha mẹ và vợ của 2 tân Thiếu Tá lên cùng ông gắn lon. Đây là giây phút trọng đại đầy xúc động trong đời quân ngủ.
Sau đó là phần chúc mừng của quan khách trong số có Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ Thượng Tọa nói: "...Đây không là niềm hãnh diện riêng của gia đình mà còn là niềm hãnh diện chung cho tất cả cộng đồng chúng ta đã có con em là Sĩ Quan cao cấp trong Quân Lực Hoa Kỳ. . ."
Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu: "...Hội Quân Nhân người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức lễ gắn cấp bậc Thiếu Tá cho Triết Bùi và Việt Trần là một vinh dự cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta cho thấy rằng Qưân Đội Hoa Kỳ đã quan tâm đến những sinh hoạt của Hội Quân Nhân người Mỹ gốc Việt nên đã dành vinh dự nầy cho hội tổ chức.
Một số Sĩ Quan người Mỹ gốc Việt đã bày tỏ niềm vui trong tình "Huynh Đệ Chi Binh". Tiếp theo 2 tân Thiếu Tá đã lên ngỏ lời cảm ơn gia đình, bạn bè và quan khách đồng hương tham dự và hứa với Chuẩn Tướng Jones rằng: sẽ cố gắng để hoàn thành công tác với chức vụ mới.
Thiếu Tá Triết Bùi kể về ngaỳ mới 10 tuổi, cả gia đình bị nhà nước CSVN đuổi ra khỏi nhà. Thiếu Tá Triết Buù cũng tâm sự về đời lính, và cảm ơn người vợ đã đảm đang, gánh vác chuyện nhà, nuôi con để các chiến binh ra gìn giữ, bảo vệ nền tự do của đất nước Hoa Kỳ.
Thiếu Tá Việt Trần đặc biệt cảm ơn ba mẹ, khi ông kể về ngày đăng lính thì mới có 17 tuổi, và Quân Lực Hoa Kỳ đòi hỏi tân binh ở tuổi naỳ phaả có giấy cho phép của ba mẹ.
Thiếu Tá Việt Trần nói rằng các bậc phụ huynh tị nạn Việt vừa rời cuộc chiến Việt Nam, hiếm  khi muốn con mình đi lính, nhưng nếu không có sự tin cậy để cho phép đó, ông đã không có ngày hôm nay. Ông cũng đặc biệt cảm ơn các chiến hữu, những người lính Mỹ gốc Việt đã giúp nhau để cùng hỗ tor75 nhau.
 Sau đó 2 tân Thiếu Tá đã dùng thanh kiếm chỉ huy để cắt bánh chúc mừng. Mọi người cùng vào tiệc. Buổi lễ diễn ra trong không khí thân tình của những nguời đến tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.