Hôm nay,  

Lễ Vinh Thăng Cấp Thiếu Tá Cho 2 Đại Úy Mỹ Gốc Việt

14/06/201000:00:00(Xem: 3445)

Lễ Vinh Thăng Cấp Thiếu Tá Cho 2 Đại Úy Mỹ Gốc Việt

Tướng Jones gắn lon cho Tân Thiếu Tá Triết Bùi (giữa), trong khi ba mẹ và vợ tân Thiếu Tá Triết Bùi đứng hai bên nhìn. Sau đó, Tướng Jones sẽ gắn lon cho Tân Thiếu Tá Việt Trần (thứ 2, từ trái), người đứng giữa vợ (trái) và mẹ. (Photo VB)

Garden Grove ( Bình Sa )- - Tối Thứ Sáu ngày 11 tháng 6 naăm 2010 tại nhà hàng Dimond Place Restaurant, một buổi lễ vinh thăng cấp bậc Thiếu Tá trong quân lực Hoa Kỳ được tổ chức trong thể theo lễ nghi quân cách dưới sự chủ tọa của Chuẩn Tướng Keith Jones Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ Los Alamitos.
Hai sĩ quan được vinh thăng Thiếu Tá đó là Đại Úy Quân Y Triết Bùi (tức Bùi Minh Triết, trưởng nam của cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, nhà báo Vi Anh); người thứ hai là Đại Úy Việt Trần (tức Trần Văn Việt). Cả hai tân thiếu Tá đều là con của cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tỵ nạn Cộng Sản sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Buổi lễ diễn ra với sự tham dự hàng trăm quan khách, thân hữu, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Phần nghi lễ do các anh em trong hội quân nhân ngừời Mỹ gốc Việt đảm trách. Sau phần nghi thức.
Ông Bùi Văn Nhân thay mặt gia đình hai sĩ quan lên ngỏ lời chào mừng quan khách và sau đó ông tiếp: Cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ rất hãnh diện vì đã có những người con trong quân đội Hoa Kỳ, một quân đội hùng mạnh nhất thế giới và đã có nhiều quân nhân Mỹ gốc Việt đã hy sinh trên các chiến trường như: Iraq, A Phú Hãn, và đã có nhiều người thành công trên nhiều lãnh vực khoa học, kinh tế, Y Khoa. . . Ngày nay con cháu chúng ta tự hào rằng họ đã xuất thân từ các gia đình Sĩ Quan, viên chức hành chánh Việt Nam Cộng Hòa tỵ nạn vì vậy trong nhiều lãnh vực họ đã  cố gắng để không phụ lòng cha mẹ. Nhiều người đã tích cực tham gia vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Nhà báo Vi Anh cũng đã trích một đoạn trên nhật báo The Orange County Register trong tháng 5 vừa qua nhân tháng "Di sản người Mỹ gốc Châu Ắ Thái Bình Dương" được Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua bằng một " Đạo Luật vinh danh vào năm 2006" những lời khen ngợi, thán phục cộng đồng Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể vào tiến trình phát triển và hội nhập vào xã hội Mỹ."


Tiếp theo Chuẩn Tướng Keith Jones lên gắn lon Thiếu Tá cho 2 Đại Úy. Trong lời phát biểu trước khi gắn lon ông nói: ông rất hãnh diện được Đại Diện Bộ Quốc Phòng đến đây chủ tọa lễ thăng cấp Thiếu Tá cho hai Sĩ Quan đó là Đại Úy Quân Y Triết Bùi và Đại Úy Quân Y Việt Trần. Ông tiếp cả hai Sĩ Quan đều rất xứng đáng được vinh thăng vì tinh thần phục vụ, kỷ luật trong quân đội và khả năng kiến thức của họ. Riêng Tân Thiếu Tá Triết Bùi đã có thời gian phục vụ tại Kossovo với ông, ông biết được tinh thần trách nhiệm của Triết Bùi  đã làm ông rất vừa lòng trong suốt thời gian làm việc với ông. Trong dịp nầy ông cũng nhắn nhủ với hai Tân Thiếu Tá, Ông nói: "Từ Đại Úy lên Thiếu Tá là một bước tiến khá xa. Đại Úy có thể sai lầm nhưng Thiếu Tá thì không thể phạm sai lầm vì đã là sĩ quan cấp cao của Bộ Quốc Phòng, do đó, các vị cần phải thận trọng trong mọi công tác được Bộ Quốc Phòng giao phó."
Sau đó ông mời cha mẹ và vợ của 2 tân Thiếu Tá lên cùng ông gắn lon. Đây là giây phút trọng đại đầy xúc động trong đời quân ngủ.
Sau đó là phần chúc mừng của quan khách trong số có Thượng Tọa Thích Viên Lý, Tổng Thư Ký Văn Phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTN/HN tại Hoa Kỳ Thượng Tọa nói: "...Đây không là niềm hãnh diện riêng của gia đình mà còn là niềm hãnh diện chung cho tất cả cộng đồng chúng ta đã có con em là Sĩ Quan cao cấp trong Quân Lực Hoa Kỳ. . ."
Dân Biểu Trần Thái Văn phát biểu: "...Hội Quân Nhân người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức lễ gắn cấp bậc Thiếu Tá cho Triết Bùi và Việt Trần là một vinh dự cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta cho thấy rằng Qưân Đội Hoa Kỳ đã quan tâm đến những sinh hoạt của Hội Quân Nhân người Mỹ gốc Việt nên đã dành vinh dự nầy cho hội tổ chức.
Một số Sĩ Quan người Mỹ gốc Việt đã bày tỏ niềm vui trong tình "Huynh Đệ Chi Binh". Tiếp theo 2 tân Thiếu Tá đã lên ngỏ lời cảm ơn gia đình, bạn bè và quan khách đồng hương tham dự và hứa với Chuẩn Tướng Jones rằng: sẽ cố gắng để hoàn thành công tác với chức vụ mới.
Thiếu Tá Triết Bùi kể về ngaỳ mới 10 tuổi, cả gia đình bị nhà nước CSVN đuổi ra khỏi nhà. Thiếu Tá Triết Buù cũng tâm sự về đời lính, và cảm ơn người vợ đã đảm đang, gánh vác chuyện nhà, nuôi con để các chiến binh ra gìn giữ, bảo vệ nền tự do của đất nước Hoa Kỳ.
Thiếu Tá Việt Trần đặc biệt cảm ơn ba mẹ, khi ông kể về ngày đăng lính thì mới có 17 tuổi, và Quân Lực Hoa Kỳ đòi hỏi tân binh ở tuổi naỳ phaả có giấy cho phép của ba mẹ.
Thiếu Tá Việt Trần nói rằng các bậc phụ huynh tị nạn Việt vừa rời cuộc chiến Việt Nam, hiếm  khi muốn con mình đi lính, nhưng nếu không có sự tin cậy để cho phép đó, ông đã không có ngày hôm nay. Ông cũng đặc biệt cảm ơn các chiến hữu, những người lính Mỹ gốc Việt đã giúp nhau để cùng hỗ tor75 nhau.
 Sau đó 2 tân Thiếu Tá đã dùng thanh kiếm chỉ huy để cắt bánh chúc mừng. Mọi người cùng vào tiệc. Buổi lễ diễn ra trong không khí thân tình của những nguời đến tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.